Những Món Ăn Đặc Sản Nghệ An Cực Kỳ Hấp Dẫn

Những Món Ăn Đặc Sản Nghệ An Cực Kỳ Hấp Dẫn
3 phút, 11 giây để đọc.

Không chỉ hấp dẫn du khách với những địa điểm du lịch hấp dẫn và thu hút như: biển Cửa Lò, đồi hoa Hướng Dương, bãi Lữ, …Mà các món ăn mang hương vị dân dã, đặc biệt là đặc sản Nghệ An cũng cực kỳ hấp dẫn cho thực khách tới xứ Nghệ.

Cháo lươn

Cháo lươn ở Nghệ An có hương vị đặc biệt so với các loại cháo khác. Từ việc lựa chọn nguyên liệu nấu phải đảm bảo chất lượng như lươn phải sạch, béo, vàng óng. Qua bàn tay khéo léo của người nấu đã tạo nên 1 món ăn thanh mát. Rất thu hút các thực khách đến thưởng thức.

Chất lượng của món cháo lươn sẽ cần phải đảm bảo. Miếng thịt lươn cần phải vừa mềm, vừa ngọt mà vẫn giữ được độ dai vừa phải. Cháo ninh không được quá nhão. Nước làm lươn chất lượng cũng giúp tạo ra được một bát cháo đặc biệt và hấp dẫn

Mực nháy nướng tại Cửa Lò

Đây vừa là nơi du lịch biển, vừa là nơi nổi tiếng với những món ăn hải sản ngon hấp dẫn. Phải kể đến món mực nháy nướng Cửa Lò. Những con mực sau khi được ngư dân đánh bắt từ sáng sớm, tươi ngon và sạch sẽ. Mực được nướng lên vừa thơm vừa có độ giòn ngọt. Khi ăn thêm cùng với một chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh thì rất ngon.

Cháo Canh

Cháo Canh là cái tên lạ cho các vị khách nào lần đầu biết đến món ăn này, hẳn sẽ nghĩ là món cháo được kết hợp với canh. Nhưng không phải vậy, cháo canh là 1 món ăn dân dã cũng giống như các món đặc sản Nghệ An khá nổi tiếng khác. Chúng được làm từ bột mỳ. Sau khi được nhào nặn thật nhuyễn sẽ đem đi cán thành bột. Cắt thành sợi nhỏ tròn và được dùng kết hợp chung với nước hầm xương.

Bánh Ngào

Bánh Ngào Nghệ An là 1 món ăn đơn giản được phủ rất nhiều mật lại có thêm mùi từ gừng. Nếu được thưởng thức 1 báo bánh ngào vào lúc trời mưa phùn hay se se lạnh ăn nóng thì sẽ rất ngon.

Món Bánh Ngào chuẩn vị với sự bùi bùi của nhân, thơm dẻo của nếp. Quyện chung với vị ngọt vừa và thơm nồng của gừng giúp đem đến cho người ăn vị ngọt thơm rất ngon miệng.

Bánh đa xúc hến

Bánh đa (bánh tráng) xúc hến là món ăn quá đỗi quen thuộc của người dân Nghệ An. Hến thì được lấy từ sông Lam, sau khi tách vỏ sẽ đem xào cùng hạnh mỡ béo ngậy và thơm lừng. Kết hợp cùng với hến là những chiếc bánh tráng giòn tan dùng thay cho thìa múc. Gia vị để ăn cùng bánh đa là lạc rang giã nhỏ. Món này ăn kèm rau sống và ớt để thêm kích thích vị giác.

Cháo nghêu Cửa Lò

Món ăn thú vị của Cửa Lò về đêm dành cho du khách chính là cháo Nghêu nóng hổi thơm ngon. Hương thơm nhẹ nhàng từ gạo hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của nghêu giúp tạo nên món ăn đầy thanh nhã. Thông thường bát canh ngao chua của người Hà Nội sẽ dùng me. Thì riêng ở Cửa Lò vị chua sẽ được lấy từ quả chay đã được phơi khô. Người dân ở đây không dùng hành lá để nấu canh mà thay vào đó là lá lốt, lá diếp cá. Tất cả đã tạo nên món đặc sản Nghệ An thơm ngon không thể chối từ.

Nguồn: vntrip

About Post Author

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.