Mẹ Trổ Tài Những Món Ăn Cực Bắt Mắt – Bé Ăn Khỏe, Bé Thông Minh

Mẹ Trổ Tài Những Món Ăn Cực Bắt Mắt – Bé Ăn Khỏe, Bé Thông Minh
Mẹ Trổ Tài Những Món Ăn Cực Bắt Mắt - Bé Ăn Khỏe, Bé Thông Minh
3 phút, 21 giây để đọc.

Mẹ Trổ Tài Những Món Ăn Cực Bắt Mắt – Bé Ăn Khỏe, Bé Thông Minh

Khi được 4-6 tháng tuổi bé bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm. Bánh ăn dặm sẽ là lựa chọn hàng đầu của các mẹ dành cho bé. Không chỉ giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng mà còn giúp bé tập cầm, tập nắm, tập nhai, tập đưa thức ăn vào miệng. Tập làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ. Các mẹ tự làm bánh ăn dặm cho bé để cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Không những vậy còn ảm bảo an toàn, hợp vệ sinh.

Sau đây là những món ăn dặm mẹ bỉm có thể làm tại nhà. An toàn, hợp vệ sinh. PNN muốn gửi đến cho các mẹ.

Cháo cá kết hợp với khoai lang

Mách mẹ cách nấu cháo cá hồi khoai lang cho bé tuyệt đơn giản

Nguyên liệu:

  •  100g fillet cá quả (cá lóc) hoặc cá diêu hồng, cá basa
  • 50g khoai lang
  • 1 củ hành tím
  • 1 bát cháo trắng
  • hạt nêm, 2 thìa cafê dầu ăn.

Cách chế biến:

Trước khi nấu, chúng ta đem rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn. Khoai lang gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Phi thơm dầu ăn với hành tím, cho nước và cháo vào nấu sôi. Cho tiếp cá và khoai lang vào, nêm ít hạt nêm, nấu sôi lại là được. Múc cháo ra tô, cho dầu ăn dành cho bé vào. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành một món ăn vô cùng đơn giản lại lạ miệng cho bé.

Cháo hạt sen

Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng

Nguyên liệu:

  • 20g hạt sen.
  • 30g nấm rơm.
  • 1 nhánh hành lá.
  • Cháo trắng.
  • Dầu ăn.

Cách chế biến:

Hạt sen bóc vỏ, tách đôi và bỏ tâm. Cho hạt sen vào nồi hầm nhừ rồi đánh thật nhuyễn hạt sen. Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm hành lá vào phi thơm, cho nấm rơm vào xào cùng. Cho cháo vào nồi đun sôi, đổ hỗn hợp đã xào vào nồi cháo khuấy đều và đun sôi trở lại khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bánh quy bơ vừng đen trứng gà

Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày

Nguyên liệu:

  • 50g bơ lạt
  • 50g bột mì
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 5g bột dừa
  • 3g vừng đen
  • 10g đường

Cách chế biến:

Bơ đánh mềm nhuyễn, cho đường vào trộn đều, tiếp theo cho lòng đỏ trứng trộn đều. Rây bột mì vào trộn đến khi hòa quyện, cho bột dừa và vừng đen vào nhào sơ bằng tay, nặn bánh bằng tay hoặc khuôn. Nướng bánh ở 175 độ 10-15 phút. Thế là xong cực kỳ đơn giản

Bánh tôm rong biển

Nguyên liệu:

  • 50g tôm đã bóc vỏ và làm sạch
  • 30g trứng đánh tan
  • 65g bột mì
  • 15g bơ lạt
  • 1 ít rong biển bóp vụn
  • 1 xíu muối.

Cách chế biến:

Tôm đem hấp chín, xay nhuyễn, rồi dùng chảo sấy khô, thu được bột tôm khô. Cho bột mì trộn đều cùng bơ cùng với 1 xíu muối, sau đó cho bột tôm, rong biển, trứng đánh tan vào trộn cùng, dùng tay trộn các nguyên liệu đến khi hòa quyện. Chia nhỏ khối bột và tạo hình theo ý thích rồi đem đi nướng khoảng 18 phút ở 170 độ.

Bánh ăn dặm trái cây

Trái cây cung cấp nhiều vitamin A, B1, B6, B9, B12, C, E, P, khoáng chất và chất xơ giúp cho sự phát triển của trẻ.

Nguyên liệu:

Gồm ngũ cốc, bột mì, trái cây (táo, cam, dâu tây, bưởi…)

Cách chế biến

Trái cây gọt vỏ ép lấy nước. Bỏ thêm bột mì, ngũ cốc vào phần nước trái cây trộn đều đến khi bột sánh mịn. Ủ trong vòng 30 phút. Sau khi ủ xong lấy bột ra nặn bánh thành hình các con vật dễ thương. Nướng bánh khoảng 20 -30 phút lấy ra là hoàn thành.

Nguồn: dayconkieunhat

About Post Author

Quang Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *