Một Số Món Ăn Bạn Nên Thử Khi Đến Singapore
Singapore là thiên đường ẩm thực với vô vàn hương vị đến từ khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia… Dưới đây là một số món ăn bạn nên thử khi đến Singapore du lịch
Cơm gà Hải Nam
Nếu bạn hỏi đâu là món ăn phổ biến nhất Singapore. Mọi người sẽ trả lời cho bạn 2 đáp án: là cua xốt ớt và cơm gà Hải Nam.
Với món cơm gà này bạn có thể tìm thấy ở hầu hết tất cả mọi nơi tại Singapore. Từ trong các nhà hàng sang trọng đến các quầy đồ ăn nhỏ trên phố. Món ăn hấp dẫn này với miếng gà hấp thơm ngọt thịt ăn kèm với phần cơm nóng xốt, dẻo thơm. Kèm theo đó là vài lát dưa leo và nước xốt gừng
Cua sốt ớt
Cùng với cơm gà Hải Nam, cua xốt ớt có lẽ là 1 món ăn nổi tiếng nhất Singapore mà bạn đừng bỏ lỡ khi đến đây du lịch nhé. Đến nỗi bạn không thể nói mình đã đến Singapore mà chưa thưởng thức qua món ăn đặc sản cua sốt ớt này.
Có rất nhiều nhà hàng hải sản ở Singapore phục vụ món này, đặc biệt là các nhà hàng ở khu Geylang. Ngoài cua sốt ớt, các món khác như cua sốt tiêu, cua sốt trứng muối, bún cua… cũng được rất nhiều khách du lịch yêu thích.
Cháo ếch
Bạn không thể bỏ qua món cháo ếch Singapore. Đây là 1 trong những niềm tự hào của văn hóa ẩm thực của nơi đây. Tuy được bán khắp mọi nơi nhưng nổi tiếng nhất vẫn là khu Geylang.
Geylang cũng tập trung khá nhiều du khách Việt Nam đến thưởng thức, phổ biến đến mức một vài bảng hiệu ở đây còn được phụ đề bằng tiếng Việt bên dưới. Cháo ếch Singapore thường được phục vụ thành 2 thố. Một thố cháo trắng có chất sánh dẻo và 1 thố thịt ếch kho được rắc lên trên là đầu hành, tiêu và hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm thơm, cay nồng.
Cà ry đầu cá
Cà ry đầu cá cũng là 1 món ăn đặc biệt của vùng đất sư tử biển Singapore. Món ăn có nguồn gốc ở phía Nam Ấn Độ. Được nấu theo hương vị của loại cà ry Ấn Độ với các nguyên liệu chính là đầu cá cùng với đậu bắp, cà tím… Ngoài phiên bản cà ry Ấn đậm đà, thì ở Singapore còn có cà ry theo kiểu Trung với vị thanh và ngọt hơn.
Mee Siam
Mee Siam hay còn gọi Mì Xiêm là 1 trong những món ăn phổ biến tại Singapore và Malaysia. Mì này được làm từ bún gạo, xào cùng với nước xốt đặc trưng. Chúng có vị chua ngọt của me, tôm khô và hỗn hợp gia vị, giá, đậu nành lên men. Ngoài mì khô, Mee Siam còn được dùng như 1 món mì nước với nhiều phần nước sốt.
Súp sườn Bak Kut Teh
Bak Kut Teh là món súp sườn heo gốc ở tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Món này rất được yêu thích ở tại Sigapore. Sườn heo trước khi được đem ninh sẽ được luộc sơ qua sau đó ướp với thật nhiều tỏi, tiêu, thảo dược, gia vị. Chúng được hầm trong nhiều giờ liền để cho ra hương vị thơm tinh tế. Không chỉ ngon đây còn được xem là 1 món ăn bổ dưỡng giúp phục hồi sau sinh.
Trà sữa Ấn Teh tarik
Teh tarik hay còn nghe cái tên khác là trà kéo tại Singapore. Đây là món trà Ấn Độ thơm ngon với lớp bọt sủi tăm phía trên miệng ly mà bạn không thể bỏ lỡ sau khi đã thưởng thức vô vàn món ngon tại nơi đây.
Không chỉ uống, bạn còn có dịp được xem người bán biểu diễn rót trà điệu nghệ.
Kem đá bào Ice kachang
Món tráng miệng với đá bào Ice kachang luôn luôn là một lựa chọn tuyệt vời tại Singapore. Bên cạnh núi đá bào min, mát lạnh, được tưới đẫm si-rô rực rỡ cùng với sữa đặc và sữa bắp thơm béo. Bạn chắc chắn sẽ thích thú khi được khám phá thêm vô vàn phiên bản của món đá bào này với các loại topping như: đậu, thạch, kem… với đa dạng hương vị.
Nasi lemak
Lemak là món cơm được nấu chung với nước dừa thơm béo ăn kèm với một thực đơn dài các món mặn như: sốt sambal cay, cá cơm chiên, đậu phộng chiên, xúc xích, cánh gà chiên, trứng, bánh cá, các loại rau, cà ry…
Mì Wanton
Món mì Wanton mang hơi thở của xứ cảng Thơm, Hong Kong. Từ lâu nó đã trở thành một phần không thể tách ra khỏi trong nền văn hóa của Singapore. Sợi mì vàng sau khi được trụng chín sẽ được phủ lên mình một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, thịt heo nướng thái lát hoặc quay kiểu Trung Quốc và một ít cải xanh thanh mát. Khi ăn sẽ có thêm bát súp nhỏ với sủi cảo nhồi thịt bên cạnh.
Nguồn: zingnews