Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Hồng Kông

Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Hồng Kông
3 phút, 38 giây để đọc.

Hồng Kông bấy lâu nay không chỉ hấp dẫn du khách bởi nghệ thuật trang trí đẹp mắt. Mà ngoài ra còn để thưởng thức ẩm thực bởi hương vị cực kỳ thơm ngon, lạ miệng mà bạn chẳng tìm được thấy ở nơi nào trên thế giới. Trong chuyến đến Hồng Kông, bên cạnh việc tìm hiểu về những địa điểm ăn chơi xuyên màn đêm. Hãy ghi lại ngay những món ăn nhất định bạn phải thử khi đến Hồng Kông sau đây!

Bánh bao xá xíu

Bánh bao là món ăn đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên bánh bao xá xíu Hồng Kông sẽ khiến bạn phải yêu ngay từ miếng đầu tiên. Cầm trên tay chiếc bánh bao nóng hổi, trắng mịn rồi từ từ khám phá phần nhân xá xíu thơm ngậy. Có đủ vị mặn ngọt với những gia vị riêng của đất Hương Cảng. Đây là thức bánh giản dị và bình dân.

Bao tử bò

Bao tử bò là 1 món ăn cũng rất nổi tiếng ở Hồng Kông. Đặc biệt với những thực khách đam mê các món ăn nội tạng động vật. Món ăn này được chế biến khá công phu từ màng cơ dạ dày của bò. Người ta cắt bao nhỏ tử bò thành những lát mỏng. Sau đó mang tẩm ướp với cà ri, hành tây và gừng rồi đem hấp chín. Từng miếng bao tử bò giòn, dai, thơm ngon có thể khiến những vị khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng.

Lẩu khô

Lẩu khô là món ăn khá phổ biến đối với giới trẻ. Thậm chí đây là món ăn truyền thống không thể thiếu. Vào mỗi dịp tết cổ truyền với ý nghĩa mang lại may mắn cho cả một năm. Gọi là lẩu khô vì các loại nguyên liệu không hề được trụng qua nước sôi như các loại lẩu bình thường.

Người ta sẽ mang hấp chín để giữ lại hương vị nguyên vẹn. Một nồi lẩu khô thường sẽ bao gồm các nguyên liệu tươi ngon. Như: vây cá mập, hải sâm, thịt bò, thịt gà, bào ngư, nấm, da heo, mực,… và các loại rau củ. Món ăn này rất thích hợp để tụ tập bạn bè hoặc tổ chức trong các dịp lễ.

Dimsum

Dimsum sẽ khơi dậy trong lòng thực khách du lịch Hồng Kông một cảm xúc đặc biệt khó diễn tả nên lời. Đây là một trong số những món ăn đại diện cho nền ẩm thực tinh túy của Trung Hoa. Chúng được làm từ bột mì, bột gạo được hấp nóng trong những khay xửng nhỏ, xinh xắn.

Một chiếc Dimsum phải có lớp áo ngoài đủ mềm, đủ dai cùng với lớp nhân thịt, hải sản,… đậm đà khó quên. Khi mở nắp xửng ra, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị Dimsum tỏa ra thơm nức mũi. Hòa quyện trong mùi vị thớ tre, tạo cho người ta một ảo giác như được ăn sơn hào hải vị chốn cung đình.

Bánh trứng gà non

Món ăn này không còn xa lạ gì đối với giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên nếu có dịp đến xứ Hương Cảng, hãy thưởng thức Gai Daan Jai phiên bản Hồng Kông để khám phá điều kỳ diệu trong từng miếng bánh. Bánh trứng gà non Hồng Kông có dáng vẻ vô cùng bắt mắt với một màu vàng ruộm. Bên trong bánh xốp mềm hòa cùng vị sữa, vị bơ thơm. Mùi thơm của nó khiến dân tình vô cùng mê mẩn, có thể ăn hoài mà không ngán.

Bánh củ cải chiên

Bánh củ cải chiên được làm từ củ cải thái nhỏ, trộn đều cùng bột gạo, bột mì rồi đem chiên vàng. Một số quán biến tấu món ăn này bằng cách thêm thịt lợn hoặc xúc xích để bánh dậy mùi thơm hơn. Hoặc có thể thay củ cải bằng khoai lang. Chiếc bánh củ cải chiên có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm còn phần nhân bên trong thì lại siêu mềm. Người dân Hồng Kông còn quan niệm, đây chính là món bánh mang lại nhiều may mắn cho họ trong dịp đầu xuân năm mới.

Nguồn: kynghidongduong

About Post Author

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *