Giá trị dinh dưỡng mà xoài mang lại cho phụ nữ mang thai

Giá trị dinh dưỡng mà xoài mang lại cho phụ nữ mang thai
5 phút, 46 giây để đọc.

Xoài chính là một trong những món ăn được mọi người ưa thích đặc biệt là bà bầu. Xoài giúp cho các mẹ kích thích cảm giác thèm ăn và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Việc ăn nhiều chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ cho quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cho em bé. Vậy bạn đã biết hết những lợi ích của xoài chưa? Hãy tham khảo về giá trị dinh dưỡng mà xoài mang lại cho phụ nữ mang thai nhé.

Giá trị dinh dưỡng có trong quả xoài

Năng lượng: 55 cal

Carbohydrate: 11 g

Chất đạm: 0,5 g

Tổng chất béo: 0,5 g

Chất xơ: 2,02 g

Vitamin C: 29 mg.

Ngoài ra, khi chín, quả xoài còn chứa nhiều khoáng chất, vitamin khác như vỉtamin A, E, sắt, kẽm, đồng…

Mẹ bầu có được ăn xoài không?

Không ít phụ nữ mang thai thắc mắc liệu bà bầu ăn xoài xanh được không? Thực chất, xoài xanh là trái cây thường được nghĩ đến đầu tiên khi bà bầu thèm chua. Theo các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể ăn xoài xanh mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

Lưu ý, bạn nên chọn xoài xanh quả già, ăn từ 2-3 lát cho mỗi lần thưởng thức. Tránh chọn xoài quá non bởi chúng có chứa mủ nhựa, khi hấp thu vào cơ thể sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa,

Những lợi ích mà xoài mang lại

Bà bầu ăn xoài giúp bổ sung vitamin C

Vitamin C trong xoài hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó giúp mẹ bầu nâng cao sức đề kháng chống lại tác động đến từ các gốc tự do, tác nhân này có thể làm rối loạn sự phát triển của thai nhi và thậm chí dẫn đến ung thư. Bên canh đó, việc bổ sung vitamin C với liều lượng hợp lý cũng có thể làm giảm nguy cơ sinh non.

Tin tức: Mách mẹ bầu 8 bài tập yoga thuận lợi cho việc sinh con

Bà bầu ăn xoài giúp bổ sung vitamin C

Vitamin C trong xoài hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó giúp mẹ bầu nâng cao sức đề kháng chống lại tác động đến từ các gốc tự do, tác nhân này có thể làm rối loạn sự phát triển của thai nhi và thậm chí dẫn đến ung thư. Bên canh đó, việc bổ sung vitamin C với liều lượng hợp lý cũng có thể làm giảm nguy cơ sinh non.

Bà bầu ăn xoài giúp bổ sung vitamin C

Tin tức: Mách mẹ bầu 8 bài tập yoga thuận lợi cho việc sinh con

Bà bầu ăn xoài ngừa thiếu máu

Xoài rất giàu vitamin C và giúp hấp thu sắt tốt hơn. Sắt là khoáng chất rất cần thiết cho phụ nữ mang thai nhằm hỗ trợ quá trình sản xuất tế bào máu. Tình trạng thiếu máu do thiếu sắt xảy ra ở mẹ bầu sẽ dễ dàng dẫn đến nhiều biến chứng thai kỳ. Do đó, trong bữa ăn nhẹ, mẹ bầu có thể kết hợp xoài chín cùng các loại ngũ cốc, trái cây giàu chất sắt khác để bổ sung những dưỡng chất tốt lành cho bản thân lẫn em bé trong bụng nhé.

Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Xoài là một trong những loại trái cây cung cấp axit folic tuyệt vời, dưỡng chất này cần thiết cho sự phát triển của não và tủy sống thai nhi. Bà bầu ăn xoài sẽ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh có thể xảy ra trong thời kỳ đầu mang thai.

Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Chưa kể đến, hàm lượng vitamin A có nhiều trong xoài cũng sẽ giúp hình thành răng và xương của thai nhi. Loại vitamin này cũng đóng vai trò cần thiết cho sự phát triển của mắt và hệ thống miễn dịch, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của tim, phổi và thận.

Tăng cường hoạt động tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ trong xoài giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Phụ nữ ăn xoài khi mang thai cũng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, những vấn đề về tiêu hóa mà phái nữ gặp phải trong giai đoạn đầu bầu bí.

Ngừa tiền sản giật

Magiê xuất hiện trong xoài hoạt động như một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để cải thiện chứng tiền sản giật. Bên cạnh đó, bà bầu ăn xoài còn bổ sung thêm vitamin E, giúp xây dựng cơ bắp của thai nhi và ngăn ngừa tiền sản giật nguy hiểm có thể xảy đến.

Trị ốm nghén

Vị thơm mát của xoài không những dễ ăn mà còn giúp đẩy lùi chứng ốm nghén. Vitamin B6 trong loại trái cây này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn giảm buồn nôn khi mang thai.

Bà bầu ăn xoài trị ốm nghén

 

Cân bằng chất lỏng trong cơ thể

Trong thời gian mang thai, lưu lượng máu trong cơ thể bạn sẽ tăng lên và cơ thể bạn cần thêm khoáng chất. Xoài chứa các chất điện giải như kali, canxi, magiê và natri, giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng. Các chất điện giải sẽ đảm bảo sự ổn định của dây thần kinh, tim, não và các cơ của bạn hoạt động như bình thường.

Mẹ bầu ăn như thế nào là tốt

Theo các chuyên gia, bà bầu chỉ nên thưởng thức khoảng nửa quả xoài mỗi ngày. 100g xoài chứa khoảng 13,66g đường. Do dó việc ăn quá nhiều xoài trong thai kỳ là điều không nên. Đặc biệt nếu bạn có vấn đề với bệnh tiểu đường thai kỳ.

Mặc dù loại trái cây này mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn vẫn cần lưu ý khi ăn xoài khi mang thai. Kểm soát khẩu phần ăn để hạn chế một số nguy cơ, chẳng hạn như:

Tiêu chảy

Phản ứng dị ứng

Khó chịu trong người

Tăng cân không cần thiết.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức. Giúp mẹ có được cách ăn xoài đúng và hợp lý nhất. Mẹ hãy cmt để lại chia sẻ cho mình nhé.

Trích: hellobacsi.com

About Post Author

Quế Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.