Sở Hữu Bí Quyết Nấu Chè Bột Lọc Heo Quay Cực Kỳ Đơn Giản- Lạ Miệng

Sở Hữu Bí Quyết Nấu Chè Bột Lọc Heo Quay Cực Kỳ Đơn Giản- Lạ Miệng
Sở Hữu Bí Quyết Nấu Chè Bột Lọc Heo Quay Cực Kỳ Đơn Giản- Lạ Miệng
3 phút, 22 giây để đọc.

Sở Hữu Bí Quyết Nấu Chè Bột Lọc Heo Quay Cực Kỳ Đơn Giản- Lạ Miệng

Chè bột lọc heo quay nghe cái tên có vẻ lạ, khiến nhiều người phải tò mò. Nhưng đó là một trong những món ngon lạ miệng nổi tiếng của vùng đất cố đô Huế. Không giống như nhiều loại chè khác, chè bột lọc heo quay có phần nhân được làm từ thịt mặn. Do đó, khi ăn, người dùng sẽ được thưởng thức hương vị rất lạ miệng. Và đây hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm vị giác hoàn toàn mới mẻ.

Nét độc đáo của món chè bột lọc heo quay ở Huế

Đối với những người mới thực hiện món chè bột lọc heo quay lần đầu có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để thực hiện. Tuy nhiên, khi đã thành thạo thì sẽ tiến hành một cách nhanh chóng. Mời các bạn PNN khám phá cách làm món ăn lạ miệng, đặc biệt này nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu:

  • Bột lọc
  • Thịt heo quay (thịt đùi)
  • Đường phèn
  • Đường cát
  • Gừng
  • Lạc (đậu phộng)

Các bước thực hiện

Làm nhân thịt heo quay

Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế

Thịt heo quay thái hạt lựu, trộn với đường phèn và cho vào nồi đổ xăm xắp nước, rim đến khi thịt ngấm đường thì bỏ ra phơi chỗ bóng râm để thịt heo trong. Khi thịt đã trong, cho thêm ngũ vị hương để có mùi thơm đặc trưng, sau đó nhồi vào bột và viên tròn bột lại.

Làm phần vỏ bột

Cho 100g bột năng và 200ml nước vào nồi và khuấy đều. Đun ở lửa liu riu, khuấy đều để tránh tình trạng phần bột dưới đáy nồi bị cháy khét. Khuấy theo một chiều và nhẹ nhàng, tránh khuấy mạnh dễ tạo ra hiện tượng bột bị vón cục.

cách nấu chè bột lọc heo quay 2 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế cach nau che bot loc heo quay 2

Khuấy cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối bột đặc trong và kết dính thì tắt bếp. Trút khối bột vào 100g bột năng còn lại rồi nhanh tay nhồi đều khi bột còn nóng, nếu như bạn không quen tiếp xúc với bột nóng có thể dùng bao tay. Không nên chờ bột nguội rồi mới nhồi vì lúc này bột không còn dễ nhồi nữa, phần bột năng cũng sẽ rất khó hoà quyện khi bột đã nguội.

Nhồi đến khi tất cả phần bột năng hoà quyện vào bột, tạo ra một khối bột mịn dẻo và không còn quá dính tay như ban đầu. Nếu như sau khi đã nhồi đã hết bột năng mà bạn thấy phần bột còn nhão thì từ từ thêm 20 – 50g bột năng vào và tiếp tục nhồi.

Viên chè

Cách nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà hương vị Cố Đô

Sau đó, ngắt một ít bột vỏ bánh (tầm 10g) rồi cho thịt heo quay vào giữa. Nhẹ nhàng dùng tay gói chặt phần nhân vào trong. Miết kỹ các mép bột để tránh tình trạng viên bột bị vỡ ra khi nấu.

Nấu chè

Đun sôi một nồi nước rồi lần lượt thả từng viên chè vào nấu chín. Khi từng viên chè nổi lên trên mặt nước, bạn dùng vá lỗ vớt chúng ra. Chuẩn bị một tô nước lạnh, rồi thả từng viên chè đã được nấu chín vào. Thao tác này giúp viên chè được trong và dai hơn.

Sên nước đường

Cho đường phèn vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi ngả sang màu vàng thì đổ thêm nước lọc và đun sôi. Khi nước sôi, thả nhẹ từng viên bột lọc vào. Khi bột chín sẽ nổi lên trên, vớt bọt và cho thêm ít gừng nữa là hoàn thành nồi chè bột lọc heo quay.

Thành phẩm là đây

Chè bột lọc heo quay có độ trong của nước. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt của đường phèn cùng vị mặn, béo ngậy của heo quay trong miếng bột lọc dẻo dai lẫn mùi gừng hòa quyện vào nhau. Tạo nên món ăn lạ miệng hương vị đặc trưng và rất cuốn hút người thưởng thức.

Nguồn: khamphahue

About Post Author

Quang Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *