Các Món Ăn Nào Là Đặc Sản Của Người Ấn Độ?

Các Món Ăn Nào Là Đặc Sản Của Người Ấn Độ?
3 phút, 52 giây để đọc.

Ấn Độ là quốc gia thuộc vùng Nam Á với nền văn hóa rất đa dạng. Đặc biệt, ẩm thực nơi đây còn cực kì phong phú khiến cho người đến đây du lịch đều không thể cưỡng lại sức hấp dẫn. Những món ăn Ấn đa dạng về thành phần, cách chế biến và cả gia vị cũng rất được chú trọng. Khám phá ngay các món ăn đặc sản của người Ấn Độ xem sẽ có những cái tên nào nha

Cà ri

Mỗi khi nhắc đến Ấn Độ, không thể nào không nhắc đến các loại cà ri của người dân ở nơi đây. Cà ri được xem như quốc hồn trong ẩm thực Ấn Độ

Cà ri ở Ấn có rất nhiều loại  khác nhau: từ rau củ đến các loại thịt heo, bò, gà, cá, dê,… và mỗi món đều mang một hương vị đặc trưng riêng

Thali

Trên bàn ăn của người Ấn Độ không thể nào thiếu món Thali. Đây là một món ăn truyền thống từ lâu đời của người Ấn. Dù nhà hàng hay các quán ăn bình dân đều không thể nào thiếu món này

Thali thực ra là một món ăn hỗn hợp bao gồm có cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, khoai tây, sữa chua không đường và một số nguyên liệu khác. Tất cả tạo thêm hương vị cho món ăn. Thali được đặt chung trên 1 chiếc khay với tất cả nguyên liệu nêu trên, nhìn vào bạn sẽ thấy rất bắt mắt và kích thích vị giác của mình cực kỳ.

Cơm Biryani

Đây là món cơm trộn rất phổ biến ở đất nước Ấn Độ. Món cơm này thường  dùng trong những bữa cơm sum họp gia đình sau các buổi chiều cầu nguyện ở tại nhà thờ Hồi giáo.

Cơm biryani được ăn kèm cùng với nhiều loại thịt khác nhau như thịt gà, thịt bò, thịt cừu. Cùng nhiều loại rau như húng quế, thì là, rau mùi, nghệ tây… Tuy nhiên, thành phần chính làm nên độ hấp dẫn của món ăn này là gạo basmati chỉ có ở Ấn Độ được sử dụng để nấu thành cơm

Quá trình nấu biryani rất phức tạp và trải qua nhiều công đoạn. Từ chuẩn bị, ướp thịt gà đến nấu cơm khá khó. Vì vậy, món ăn sau khi hoàn thành mang đến hương vị cực kì thơm ngon và hấp dẫn.

Gà Tikka

Gà tikka là 1 món ăn truyền thống và phổ biến của người Ấn Độ. Món ăn này nhẹ nhàng và nồng ấm. Trong những bữa cơm của người Ấn luôn có món gà tikka này.

Món này thường dùng kèm bánh mì naan để hương vị thêm đậm và rõ.

Qui trình làm gà tikka khá phức tạp với 2 phần chuẩn bị là ướp gà và phần nước dùng. Gà được ướp với bột tikka masala. Ngoài ra hầu hết người Ấn đều thích ăn cay nên đều ướp thêm bột ớt, bột gừng và đặc biệt món này có thêm yogurt không đường nên càng tăng thêm hương vị cho món ăn hơn.

Phần nước sốt cũng được chế biến từ kem, gia vị cay và bột màu cam được làm từ cà chua. Phần gà và nước sốt hòa quyện lại với nhau làm nên vị ngon tuyệt diệu của món ăn.

Gulab Jamun (Bánh sữa chiên)

Gulab jamun là một món tráng miệng được xem là đặc sản của người dân Ấn Độ. Món này thường dùng trong các dịp như mừng sinh nhật, lễ cưới, lễ của người Hồi giáp.

Đây là một loại bánh ngọt nhìn như những viên chè trôi nước của Việt Nam ta. Nhưng thực ra chúng hoàn toàn khác biêt và hương vị không hề giống như chè trôi nước một chút nào.

Người dân Ấn làm gulab jamun từ loại bột nhão với thành phần chính là loại sữa truyền thống của người Ấn Độ. Vì vậy bánh còn gọi là bánh sữa chiên. Cách làm bánh cũng khá đơn giản và dễ làm. Chỉ cần trộn bột rồi nặn thành từng viên sau đó đem đi chiên.

Những viên bánh sữa giòn rụm sau khi chiên sẽ được đem ngâm trong phần nước đường có hương vị hoa hồng và các gia vị khác. Khi thưởng thức bánh lúc vẫn còn độ giòn và có vị ngọt vừa phải kèm theo hương hoa hồng sẽ khiến cho bạn có cảm giác ngon miệng và tròn vị hơn.

Nguồn: cooky

Những Món Ăn Thái Hấp Dẫn Nhất Xứ Chùa Vàng

About Post Author

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *