Top Các Món Tráng Miệng Độc Lạ, Nổi Tiếng Thế Giới
Ngày nay, món tráng miệng không chỉ đơn thuần là 1 món cuối cùng trong các bữa ăn. Mà nay nó đã được nâng tầm lên thành một trong những nghệ thuật của ẩm thực. Một món tráng miệng ngon, độc đáo là một cái kết hoàn hảo cho bữa ăn ngon miệng. Những món tráng miệng ngon và độc lạ về cả bề ngoài và cả nội dung bên trong luôn được đánh giá cao. Cùng pnn.vn điểm qua những món tráng miệng độc lạ nhưng lại rất ngon và nổi tiếng thế giới nhé
TAVUK GOGSU
Bạn đừng cảm thấy bất ngờ khi nghe nguyên liệu trong món tráng miệng này là làm từ ức gà nhé. Tuy có vẻ hơi độc lạ, nhưng đảm bảo món Tavuk Gogsu này sẽ là một trải nghiệm nên thử khi bạn đến thăm đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đấy.
Thành phần của món tráng miệng này bao gồm có: ức gà được xay nhuyễn, gạo ran, sữa, đường và bơ. Bên trên của bánh thường sẽ được phủ 1 lớp bột quế rất thơm ngon
PICARONE
Món bánh Picarone thoạt nhìn có vẻ ngoài khá giống với bánh donut. Tuy nhiên, bánh này được làm từ khoai lang và bí đỏ đã nghiền nát, trộn chung lại rồi chiên lên. Bánh có màu vàng óng, nhìn rất đẹp mắt, khi ăn sẽ được dùng kèm với nước sốt làm từ mật ong và đường.
BÁNH CỦ DỀN
Cùng ý tưởng với bánh cà rốt, món bánh củ dền tạo nên 1 nét rất riêng. Những người yêu thích củ dền có thể xem đây là một cách mới để thưởng thức loại củ có nhiều chất xơ này.
Đối với những người không yêu thích lắm với loại củ này cũng đừng ngại mà thưởng thức cách chế biến rất mới này nhé. Vị củ dền hòa quyện chung với chocolate nên sẽ không khiến bạn “ghét bỏ” với nó đâu. Biết đâu sau khi thưởng thức món bánh này, bạn sẽ lại yêu thích củ dền thì sao?
CHERPUMPLE
Nếu yêu thích bánh táo, các loại bánh nhân cherry hay bánh bí đỏ,… chắc chắn bạn nên thử qua món bánh Cherpumple. Đây là sự kết hợp mới giữa cả 3 loại bánh kể trên. Cherpumple, là chữ viết tắt từ 3 thành phần chính có trong bánh là: cherry, bí đỏ và táo.
Món tráng miệng này được tạo ra bởi Charles Phonix. Khi ông thấy các thành viên trong gia đình ăn từng cái bánh riêng lẻ, ông đã nảy ra ý định sẽ kết hợp cả 3 loại bánh để tạo nên một hương vị đặc biệt cho loại bánh này
CHOCOLATE MARS CHIÊN GIÒN
Hãy thử thưởng thức món chocolate Mars chiên giòn một lần vì bạn sẽ thấy vị chocolate Mars giòn tan trong miệng. Bên cạnh vị ngọt đã được trung hòa bớt bởi lớp bột chiên sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị với món ăn mới lạ này đấy. Món ăn này lần đầu được biết đến tại vùng đất Scotland, sau đó đã được lan rộng ra toàn thế giới.
JALEBI
Món tráng miệng vô cùng nổi tiếng ở khu vực phía Trung Đông và Bắc Phi. Jalebi là một món cực kỳ dễ ăn, rất giòn và có vị hơi ngọt. Chúng được làm từ những sợi bột chiên giòn, nhúng vào xi-rô và sau đó được phơi khô. Do nguyên liệu và cách làm đơn giản nên món ăn này rất được mọi người trên thế giới ưa chuộng.
Jalebi đặc biệt được yêu thích ở khu vực Nam Á dùng trong các dịp lễ Ramadan hay Diwali. Để gia tăng hương vị cho món tráng miệng này, đôi khi người ta còn cho thêm nước chanh, vị hoa hồng hay các gia vị khác vào nước si rô nhúng Jalebi.
BÁNH GIẤM
Giấm không phải là 1 nguyên liệu quen thuộc khi làm bánh. Tuy nhiên món bánh tráng miệng từ giấm lại rất gây ngạc nhiên. Với 1 lượng giấm vừa phải, đủ để tạo nên sự khác biệt. Bánh giấm này thực ra lại có mùi vị trái cây rất ngon miệng. Để gia tăng thêm hương vị cho món bánh này; bạn có thể ăn kèm chúng với các loại trái cây dâu, táo…
KEM WASABI
Nếu bạn nghĩ rằng wasabi chỉ là 1 món chấm dùng khi ăn hải sản thì hãy suy nghĩ lại nhé. Người Nhật đã tìm ra cách mới để có thể thưởng thức món ăn cay xè này; khi chế biến chúng ra thành kem wasabi. Món ăn bên trong trong nóng ngoài lạnh này; có thể khiến bạn chảy cả nước mắt, xộc lên tới não khi thưởng thức đó.
Nguồn: mytour