Đặc sản Hạ Long ăn một lần nhớ mãi, du khách nên biết (P2)

Đặc sản Hạ Long ăn một lần nhớ mãi, du khách nên biết (P2)
3 phút, 30 giây để đọc.

Đặc sản Hạ Long ăn một lần nhớ mãi tiếp tục với những món ăn đậm chất vùng biển. Đó là món bún bề bề chỉ duy nhất nơi đây có hương vị mới lạ.

Món ngán Hạ Long

Thoạt nghe thì bạn sẽ không nghĩ món ăn này chắc sẽ không có gì hấp dẫn nhưng đây là lại một đặc sản rất phổ biến ở vùng biển Hạ Long, Quảng ninh này đấy. Có hình dạng giống với con ngao nhưng thịt béo ngọt lại thơm bổ dưỡng, ngán được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như ngán hấp, nướng, xào hay nấu cháo,…

Đặc sản Hạ Long ăn một lần nhớ mãi, du khách nên biết

Và đặc biệt rượu ngán là món được cánh mày râu yêu thích mỗi khi có dịp ghé thăm Hạ Long. Với hương vị cay cay, thơm nồng, rượu ngán mùi thơm rất riêng của biển mà khi thưởng thức ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Địa chỉ tham khảo:

  • Quán ốc đặc biệt, 347 Ngõ 8 Cao Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
  • Quán Yến, Khu Ăn Vặt Chợ Loong Toòng, Trần Nhật Duật,Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
  • Chợ Cái Dăm, Tiên Ông, Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
  • Chợ Vườn Đào, Đường Anh Đào, Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Xem thêm: Đặc sản Hạ Long ăn một lần nhớ mãi, du khách nên biết (P1)

Bánh gật gù

Không phải ngẫu nhiên mà bánh gật gù lại được lọt vào danh sách đặc sản nức danh chiều lòng được cả những vị khách khó tính nhất mỗi khi đến Hạ Long, Quảng Ninh.

Bánh gật gù được làm từ bột gạo tẻ có bề ngoài gần giống bánh phở, bánh cuốn. Thường thì gạo được ngâm qua đêm cho ngấm đủ nước, vớt ra để ráo rồi nghiền thành bột nước. Lúc nghiền bột cho thêm một ít cơm nguội vào để khi tráng bánh vừa phồng xốp, dẻo lại vừa mềm mịn.

Cách làm bánh gật gù về hình thức giống như cách làm bánh cuốn. Cũng là bột được xay từ gạo ngon, ngâm từ trước. Bí quyết làm bánh gật gù là khi xay gạo, chủ nhà sẽ cho thêm một ít cơm nguội để bánh ngon hơn. Ngoài ra, xay bột nước và xay bằng cối đá.

Để bánh không bị dính sát vào nhau, người ta sẽ trải một lớp lá chuối ở dưới, sau đó thì đem cuốn lại. Vỏ bánh gật gù khi chưa cuộn có thể gợi liên tưởng tới món phở cuốn của Hà Nội. Ngoài độ dày của vỏ bánh, khác biệt chính giữa bánh gật gù và bánh cuốn. Đó là ở chỗ: bánh cuốn thì có nhân (nhân thịt, hành, mộc nhĩ…). Còn bánh gật gù thì hoàn toàn không có nhân.

Đến Hạ Long mà không ăn thử món bánh gật gù này thì xem như chuyến du lịch của bạn chưa trọn vẹn.

Địa chỉ tham khảo:

  • Quán Bà Tuyết, số 32 phố Hòa Bình, thị trấn Tiên Yên, thành phố Hạ Long

Bún bề bề

Dù đã từng ăn thử bún bề bề ở nhiều nơi nhưng tin chắc rằng một bán bún bề bề ở mảnh đất biển Hạ Long vẫn cho bạn những hương vị khác lạ. Những cảm nhận độc đáo không thể lẫn vào đâu được.

Bề bề sau khi đã được chế biến, luộc, bóc vỏ rồi rải đều lên trên mặt bát bún chan thêm một chút nước dùng chua ngọt. Ăn kèm vài miếng đậu rán, tôm, chả mực, quẩy, rau sống. Và một chút ớt để gia tăng hương vị thêm hấp dẫn. Thưởng thức bát bún bề bề nóng hổi, chua ngọt đậm đà trong tiết trời miền Bắc se se lạnh thì còn gì bằng.

Địa chỉ tham khảo

  • Bún bề bề Huy Chiên, tổ 2 khu 6C, đường Thục Thoại, Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Bùn bề bề Khánh Tuyền, Giếng Đáy, tổ 8, khu 3B, phường Giếng Đáy, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Bún bề bề Đông Bắc, 6 Hải Phương, phường Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh

Theo top10tphcm

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *