Top những đặc sản Cao Bằng ngon quên lối về (P4)

Top những đặc sản Cao Bằng ngon quên lối về (P4)
3 phút, 17 giây để đọc.

Top những đặc sản Cao Bằng phần cuối cùng sẽ đưa đến những danh sách món ngon đặc biệt. Mời quý du khách cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hạt dẻ Trùng Khánh – đặc sản Cao Bằng ngon quên lối về

Khi nói đến những món ngon Cao Bằng thì hạt dẻ Trùng Khánh chính là một trong những cái tên thường được nhắc tới. Đặc biệt món ăn này chỉ có duy nhất ở Cao Bằng. Hương vị bùi bùi, ngầy ngậy của món ăn khiến nhiều thực khách phải thèm thuồng.

Dù chế biến thành món luộc, rang, sấy hay dùng để nấu chung với thịt heo, gà. Thì hạt dẻ Trùng Khánh vẫn giữ được vị ngon đặc trưng. Không bị trộn lẫn. Hạt dẻ Trùng Khánh có màu nâu đều, tròn trịa. Món ăn này không có quanh năm mà chỉ có trong tháng 9 và tháng 10. Nên nếu bạn may mắn du lịch đúng mùa thì mới có cơ hội thưởng thức.

Xem thêm: Top những đặc sản Cao Bằng ngon quên lối về (P3)

Bánh áp chao

Không chỉ là món ăn gợi nhớ của những người con Cao Bằng xa xứ. Bánh áp chao còn là món ngon Cao Bằng được các tín đồ xê dịch ưa chuộng. Nhìn bên ngoài bánh áp chao Cao Bằng rất giống bánh rán. Nhưng món ăn này lại khác biệt hoàn toàn so với những món bánh rán thông thường.

Chỉ cần một hũ bột, gia vị đơn giản và một chảo dầu sôi. Đong từng đợt bột nhúng vào chảo dầu và ăn kèm với rau thơm, nước chấm cùng một số loại topping đơn giản.

Những ngày mùa đông, trong hành trình khám phá Cao Bằng của mình. Bạn hãy nhớ dừng chân ở một quán ven đường. Và thưởng thức món bánh áp chao hấp dẫn này nhé, vị thơm ngon nóng hổi của bánh áp chao sẽ giúp bạn sưởi ấm trong những ngày đông lạnh giá.

Cá chiên sông Gâm – đặc sản Cao Bằng ngon quên lối về

Cá chiên sông Gâm là đặc sản cực kỳ nổi tiếng của Cao Bằng, loại cá màu đen này được các chủ quán an đánh là là loại cá ngon nhất để dùng làm chả cá. Cá chiên sông Gâm là món ngon Cao Bằng mà những tín đồ sành ăn chắc chắn sẽ không bỏ qua khi du lịch ở miền sơn cước này.

Cá chiên có con trọng lượng đến vài chục kg, loại cá này thường sống trong hang ngầm dưới sông nên không phải lúc nào cũng có, tuy nhiên hương vị hấp dẫn của món ăn quý này khiến nhiều người sẵn sàng chờ đợi và trả giá rất cao.

Các món ăn từ cá chiên phổ biến nhất là lẩu hoặc gỏi. Đến Cao Bằng nếu may mắn gặp dịp bạn nhất định đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món cá ngon trứ danh này nhé.

Xôi Trám – đặc sản Cao Bằng ngon quên lối về

Vào mùa thu, khi những trái trám trên rừng bắt đầu chín mọng, bà con người Tày ở Cao Bằng sẽ rủ nhau lên rừng hái trám về nấu xôi. Món xôi trám của Cao Bằng từ lâu đã nức tiếng gần xa bởi hương vị thơm, bùi, béo ngậy.

Để làm món ngon Cao Bằng này, các bà, các chị thường chỉ chọn những quả trám đen chín mọng, không bị sâu đem về ngâm với nước ấm rồi bóc vỏ đen, bỏ hạt chỉ lấy phần thịt mang trộn với xôi đã đồ chín thật đều đến khi trám nhuyễn và xôi có màu hồng tím là có thể ăn.

Món xôi trám Cao Bằng không chỉ ngon mà còn rất bổ. Ngoài xôi trám còn được đem nấu các món kho, sốt cá, đậu phụ tạo nên hương vị cực kỳ đặc trưng.

Theo Luhanhvietnam

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.