Công Thức Làm Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Giòn Tan Ngon Miệng

Công Thức Làm Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Giòn Tan Ngon Miệng
Công Thức Làm Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Giòn Tan Ngon Miệng
3 phút, 29 giây để đọc.

Ram cuốn cải là món ăn nghe khá lạ với nhiều người. Nhưng đối với người dân miền Trung, đặc biệt ở thành phố Đà Nẵng đây là một món rất quen thuộc. Món ăn có sự hòa quyện độc đáo giữa những chiếc ram được chiên vàng, giòn tan. Cuốn ram cuộn trong những lá cải xanh tươi và chấm ngập trong bát nước chấm. Từ đó tạo nên một hương vị vô cùng lôi cuốn.

Những mô tả về món ram cuốn cải ở có lẽ đã làm bạn thềm thuồn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua công thức làm món ram cuốn cải này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ram cuốn cải

Nguyên liệu gồm:

  • 250 gram thịt heo, 2 quả trứng gà, 100 gram nấm tai mèo.
  • Lá lốt, ngò gai, hành lá, cà rốt, đu đủ xanh, dưa leo, cải xanh
  • Bánh tráng bò bía, bánh tráng cuốn.
  • Gia vị bao gồm nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn

Các bước sơ chế nguyên liệu ban đầu

Công Thức Làm Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Giòn Tan Ngon Miệng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ram cuốn cải

Bước 1: Thịt heo sau khi mua về, bạn mang rửa sạch với nước muối, thái thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Dưa chuột rửa sạch và nên ngâm khoảng 5p, sau đó thái thành miếng mỏng dài.

Bước 2: Ngâm nấm mèo đen trong nước khoảng 20 – 30 phút cho nở mềm rồi mang cắt bỏ chân. Sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Hành lá, lá lốt, ngò gai rửa sạch, cho ra rổ để khô nước rồi băm nhỏ. Rau cải bỏ lá sâu, héo, rửa sạch từng lá thật kỹ.

Bước 4: Cà rốt, đu đủ gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Tiếp theo, cho chung vào một âu rồi cho 1.5 thìa cà phê muối cùng 2 thìa canh đường vào trộn đều, ngâm khoảng 15 phút.

Bước 5: Vắt đu đủ và cà rốt cho ráo nước rồi tiếp tục đem ngâm với chút giấm trong 30 phút. Sau đó, vắt ra để thành bát riêng.

Công thức làm món ram cuốn cải chuẩn vị Đà Nẵng.

Bước 1: Chuẩn bị một âu lớn để chứa nguyên liệu. Tiếp theo, cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế vào, bao gồm: thịt heo băm, nấm mèo, lá lốt, hành lá, ngò gai, trứng gà, tỏi băm.

Bước 2: Cho nước mắm, một ít tiêu xay, muối, ớt vào hỗn hợp trên rồi trộn đều. Để nguyên liệu đã trộn khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.

Công Thức Làm Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Giòn Tan Ngon Miệng
Công thức làm món ram cuốn cải chuẩn vị Đà Nẵng.

Bước 3: Trải bánh tráng bò bía rồi cho phần hỗn hợp ở bước 2 vào và cuốn chắc tay. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu trong âu.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo lớn, đổ dầu vào làm ngập một nửa chảo. Sau đó, cho lên bếp đun sôi rồi cho lần lượt từng miếng ram vào rán cho tới khi chín đều.

Lưu ý: Trong quá trình rán, bạn nên đảo ram đều đặn sẽ giúp cho miếng ram được vàng đều và chín giòn hơn.

Bước 5: Khi thấy ram đã vàng đều, bạn dùng đũa gắp hết ra và cho vào một cái âu có lót báo hay giấy thấm dầu.

Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong món ram cuốn lá cải chuẩn bị rồi. Bây giờ, bạn dọn ram, cải xanh, đu đủ, cà rốt muối chua, dưa leo, bánh tráng cuốn ra và làm bát nước chấm là đã có thể mời mọi người cùng ăn. Khi dùng, bạn cho miếng lá cải lớn lên bánh tráng cuốn. Sau đó, tiếp tục cho ram, cà rốt, đu đủ muối chua, dưa leo vào rồi cuộn tròn và chấm nước mắm ăn kèm. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ram cuốn cải ngon miệng!

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

About Post Author

Trường Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *