Các Bước Làm Món Thịt Xào Mắm Ruốc Huế Thơm Ngon Đậm Vị

Các Bước Làm Món Thịt Xào Mắm Ruốc Huế Thơm Ngon Đậm Vị
Các Bước Làm Món Thịt Xào Mắm Ruốc Huế Thơm Ngon Đậm Vị
3 phút, 15 giây để đọc.

Cách làm món thịt xào mắm ruốc chúng tôi hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chế biến được món ăn đặc trưng của người Huế. Đây là một  ăn có vị ngon khó cưỡng, đưa cơm và đặc biệt là có thể để được lâu ngày.

Thịt xào mắm ruốc Huế là món ăn đặc sản của người Huế. Và hiện nay, món ăn này đã xuất hiện ở nhiều vùng miền của đất nước. Xuất phát từ hương thơm được kết hợp hoàn hảo giữa thịt ba chỉ cùng vị mặn mòi của mắm ruốc Huế. Cùng với đó là vị cay của ớt, sả càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt cơm.

Cách làm món này rất đơn giản nhưng để tạo nên hương vị đậm chất Việt Nam bạn sẽ cần công thức riêng. Vậy bí quyết ở đây là gì? Hãy tham khảo bí quyết sau đây để có thể làm được món thịt xào thơm ngon nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt xào mắm ruốc

Các Bước Làm Món Thịt Xào Mắm Ruốc Huế Thơm Ngon Đậm Vị
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt xào mắm ruốc

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1/2 chén mắm ruốc
  • Hành tím, 1 chén sả băm, ớt hiểm
  • 500gr thịt ba chỉ
  • Gia vị bao gồm đường cát, bột ngọt

Khâu sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về bạn đem rửa sạch bằng nước muối để khử mùi. Sau đó cắt miếng vuông vừa phải, tiếp tục lại cắt đôi từng miếng vuông. Đặc biệt với món thịt ba chỉ xào mắm ruốc. Bạn không nên cắt thịt miếng như kho thông thường. Vì làm như vậy món ăn sẽ không thấm gia vị đậm đà nhé!

Mắm ruốc bạn nên cho 1 ít nước khuấy đều rồi để yên cho lắng rồi gạn bỏ phần cặn dưới đáy. Nếu bạn mua được mắm ruốc Huế thì món ăn sẽ càng chuẩn vị hơn. Mắm ruốc Huế mang một hương vị rất riêng, sẽ mang lại hương vị đậm đà cho món ăn.

Công thức nấu món thịt xào mắm ruốc chuẩn vị

Bước 1: Đầu tiên, bạn đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm. Sau đó, bạn trút thịt vào đảo đều cho đến khi săn lại thì cho sả băm vào. Tiếp tục đảo đều tay cho sả dậy mùi thơm và khô lại rồi trút ớt bằm vào.

Các Bước Làm Món Thịt Xào Mắm Ruốc Huế Thơm Ngon Đậm Vị
Công thức nấu món thịt xào mắm ruốc chuẩn vị

Bước 2: Bạn hãy đổ từ từ mắm ruốc vào. Tiếp theo tiến hành đun cho đến khi thịt heo xào mắm ruốc sôi lại thì nêm thêm đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu để lâu thì bạn nên kho mặn hơn, món ăn sẽ không bị hỏng. Tiếp tục nấu thịt kho mắm ruốc với lửa liu riu cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp.

Bên cạnh cách xào mặn hơn. Món mắm ruốc xào thịt nếu muốn để lâu được thì bạn cần làm khô ráo hoàn toàn. Hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Món thịt xào ngon đậm đà mà không hề ướp quá nhiều gia vị. Món ăn thơm một mùi thơm hấp dẫn đến lạ lùng, miếng thịt lại đậm đà khiến bạn cứ muốn ăn mã. Chắc chắn rằng là chỉ cần ngửi mùi thịt heo kho mắm ruốc sả thôi là bạn “chảy nước bọt” rồi. Một chú ý là bạn cần nấu thật nhiều cơm trước khi thực hiện cách làm thịt ba rọi xào mắm ruốc này vì sẽ tốn cơm lắm đấy. Cách làm món thịt xào Huế thực hiện đơn giản, nhanh chóng mà lại có thể để được lâu, bảo quản dễ dàng thật tiện phải không nào!

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

About Post Author

Trường Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *