Những món bún ngon tại Việt Nam nổi tiếng thế giới (P3)

Những món bún ngon tại Việt Nam nổi tiếng thế giới (P3)
4 phút, 7 giây để đọc.

Món bún ngon tại Việt Nam với 4 món bún lừng danh của các vùng miền. Khám phá ngay hương vị độc đáo của từng món ăn này nhé.

Bún tôm Hải Phòng – món bún ngon tại Việt Nam

Nếu Hà Nội nổi tiếng với bún chả, bún thang, bún riêu, ốc thì bún tôm đặc sản của ẩm thực Hải Phòng. Nguyên liệu chủ đạo của món ăn này nằm ngay trên tên gọi của nó. Đó là bún và tôm. Ngoài ra còn có mộc nhĩ, nấm hương, giò lụa. Điểm lên trên chút hành lá cùng rau ăn kèm, thường là rau cần, rau cải xanh, thì là.

Bún đậu mắm tôm

Một trong các món bún ngon ở Việt Nam khác là bún đậu mắm tôm nguyên bản ở Trung Hương, ngõ Phất Lộc. Bao gồm bún lá ăn cùng đậu rán vàng, mắm tôm, chanh, đường, ớt. Cùng một ít rau thơm như tía tô, kinh giới, rau húng, xà lách… Càng về sau này, người ta đã cho thêm nhiều thành phần khác. Để tạo thành những phiên bản bún đậu hiện tại như giò heo chiên, thịt heo luộc, lòng heo,… Để món ăn thêm phần đầy đủ và phong phú.

Dù có nguồn gốc ở miền Bắc nhưng vì khá dễ ăn. Mà lại không cầu kỳ trong chế biến. Giá thành rẻ phù hợp với thu nhập của nhiều người. Nên bún đậu được ưa chuộng rộng rãi ở cả ba miền đất nước.

Dưới đây là gợi ý 5 quán bún đậu nổi tiếng ở Hà Nội mà bạn nên thử nếu có dịp du ngoạn thủ đô:

  • Quán bún đậu mắm tôm Hàng Khay với giá chỉ từ 45000 nghìn/suất.
  • Quán bún đậu mắm tôm Cây Bàng, Đại La với giá chỉ 30000 nghìn/suất.
  • Quán bún đậu Trung Hương, ngõ Phất Lộc với giá chỉ từ 20000 – 50000 nghìn/suất.
  • Quán bún đậu gốc đa Ngõ Gạch với khoảng 50000 nghìn/suất.
  • Quán bún đậu lòng nướng khu Hoàng Cầu với giá dao động từ 20000 – 60000 nghìn/suất.

Xem thêm: Những món bún ngon tại Việt Nam nổi tiếng thế giới (P2)

Bún bò Huế – món bún ngon tại Việt Nam

Rời các món bún ngon của Việt Nam ở miền Bắc. Cùng đến với món ngon trứ danh mà tiếng tăm đã vang xa khỏi lãnh thổ nước ta ở miền Trung. Không chỉ là một trong những đặc sản miền Trung nổi bật nhất của xứ sở có nhiều đền đài lăng tẩm cổ xưa. Món bún bò Huế chinh phục được vị giác của những thực khách khó tính nhất. Vì sự quyến rũ về cả nội dung và hình thức của nó.

Nguyên liệu chính của món ngon này bao gồm bún, thịt bắp bò, giò heo. Nằm hài hòa trong phần nước dùng có màu đỏ gạch đặc trưng. Quyện thêm chút mắm ruốc cùng sả cây. Và sa tế sóng sánh làm nên hương vị rất riêng. Tùy theo sở thích của người nấu và cả người ăn. Mà người ta sẽ cho thêm thịt bò tái, chả cua, chả Huế (chả heo hay chả cua được quết nhuyễn). Và các loại nguyên liệu khác vào tô bún.

Các gia vị khác là tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn là ớt bột, sa tế. Cuối cùng, tô bún bò Huế sẽ ngon lành và hoàn chỉnh nhất nếu được ăn kèm với rau sống tươi mát gồm có ít giá, rau thơm, xà lách, và bắp chuối xắt nhỏ. Nếu đang có kế hoạch du lịch cố đô thì nhớ thưởng cho mình một tô món bún bò thơm lừng nức mũi ở những địa chỉ ngon đúng điệu, bạn nhé.

Bún thịt nướng – món bún ngon tại Việt Nam

Trong danh sách các món bún ngon ở Việt Nam, bún thịt nướng là món hiếm hoi không có nước dùng. Xét về các thành phần thì bún thịt nướng có nhiều điểm tương đồng với bún chả Hà Nội vì cũng đều gồm bún tươi và thịt heo ướp gia vị rồi nướng trên than hồng, các loại rau dùng kèm đa dạng.

Nhưng bún thịt nướng có vị thịt đậm đà hơn và nước mắm chua ngọt ăn kèm cũng nhiều vị mặn hơn một chút. Bún thịt nướng có mặt ở cả ba miền đất nước và cũng là một món ăn vô cùng phổ biến, cũng như khá dễ ăn. Bạn có thể dùng món này làm điểm tâm, bữa chính hay giữa bữa đều rất ngon và hấp dẫn.

Yêu cầu của món bún thịt nướng là phần thịt được nướng vàng đều hai mặt rồi xắt nhỏ, khi ăn mang đậm hương thơm của sả và vừng; nước mắm chua ngọt ăn kèm phải vừa miệng nhưng hài hòa các vị chua cay mặn ngọt.

Theo Luhanhvietnam

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.