Những món bún ngon tại Việt Nam nổi tiếng thế giới (P4)

Những món bún ngon tại Việt Nam nổi tiếng thế giới (P4)
3 phút, 22 giây để đọc.

Những món bún ngon tại Việt Nam nổi tiếng thế giới sẽ khép lại với  4 món bún hải sản cực ngon của miền biển nước ta. Cùng thưởng thức từng loại bún dưới đây.

Bún mắm nêm Đà Nẵng – món bún ngon tại Việt Nam

Mảnh đất miền Trung nắng gió không chỉ có bún bò Huế. Góp mặt vào danh sách các món bún ngon ở Việt Nam. Mà còn có một đại diện khác là bún mắm nêm Đà Nẵng. Dù là đặc sản bình dân và có thể tìm ăn ở bất cứ đâu trong thành phố. Nhưng bún mắm nêm không vì thế mà bị coi nhẹ. Trái lại món ăn có thành phần chính là bún, thịt heo luộc với nem chả. Và mắm mêm ăn kèm thêm rau sống, mít non luộc, đậu phộng rang. Đã trở nên rất quen thuộc, gần gũi và gây nghiện với người dân Đà Nẵng hay khách du lịch đến đây.

Bún chá cá Nha Trang

Ở thành phố du lịch biển Nha Trang với những bãi tắm tuyệt đẹp. Có một món bún khiến nhiều người phải lòng bởi hương vị thơm ngon, thanh, trong. Rất dễ ăn.

Thông thường, trong một tô bún chả cá Nha Trang đúng chuẩn sẽ luôn có chả hấp và chả chiên cùng vài lát cá tươi phi lê, điểm thêm lát dứa, miếng cà chua, với hành ngò và rắc ít tiêu. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ tươi của cá, chất ngọt thanh không lẫn vào đâu được của nước dùng vì tiết ra từ cá cờ, đầu cá thu cùng xương cá hầm. Nhai thử một miếng chả cá, sau khi thưởng thức độ dai sựt sựt ngon miệng bạn sẽ thấy đọng lại nơi đầu lưỡi hương vị mặn mòi và ngọt lành của xứ biển.

Bún nước lèo – món bún ngon tại Việt Nam

Ở các tỉnh miền Tây sông nước như Trà Vinh, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu thì bún nước lèo lại là một trong các món bún ngon ở Việt Nam được yêu thích nhất. Là xứ sở của các loại mắm cá nên người ta hay dùng mắm cá sặc, cá linh để nấu nước dùng cho bún thêm vị đậm đà, sau đó cho thêm hải sản như tôm, cá lóc tươi phi lê cùng da heo luộc xắt mỏng. Đặc biệt hơn cò có vài miếng thịt heo quay điểm lên trên tô bún nước lèo Sóc Trăng. Để dung hòa vị đậm đà của mắm cá trong tô bún, không thể thiếu rau thơm, bông điên điển, kèo nèo đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ.

Xem thêm: Những món bún ngon tại Việt Nam nổi tiếng thế giới (P3)

Bún mắm miền Tây – món bún ngon tại Việt Nam

Bún mắm là một biến tấu của món lẩu mắm trứ danh miền Tây. Phần nước dùng của món ngon này nấu từ cá linh, cá sặc giống như bún nước lèo. Nhưng có gia tăng một số gia vị khác nhau. Để tạo nên hương vị đậm đà đặc trưng riêng. Tô bún mắm hoàn chỉnh sẽ có phần bún sợi to vừa phải. Tôm, mực, chả cá thác lác nhồi ớt. Vài lát thịt heo quay với xâm xấp nước lèo đang sôi. Ngoài ra còn có thêm vài lát cà tím chín đượm mùi mắm và rau thơm rắc lên.

Bún mắm thường được ăn chung với rau muống chẻ sợi hoặc bào mỏng. Vài cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối xắt sợi, kèo nèo, giá và rau diếp cá. Nếu bạn đến vào đúng mùa nước nổi miền Tây thì rau ăn kèm bún nằm sẽ còn có bông điên điển, ngó sen cùng nhiều loại khác nữa.

Hiện tại, bún mắm đã không là món ăn riêng biệt người miền Tây nữa. Mà được đông đảo du khách biết tới và yêu thích bởi hương vị nồng đậm khó quên.

Theo Luhanhvietnam

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.