Những món bún ngon tại Việt Nam nổi tiếng thế giới (P2)

Những món bún ngon tại Việt Nam nổi tiếng thế giới (P2)
3 phút, 19 giây để đọc.

Món bún ngon tại Việt Nam tiếp tục với 2 thực đơn lừng danh. Cùng khám phá ngay 2 món ăn độc đáo trong danh sách này nhé.

Dù du lịch Hà Nội, Huế, Sài Gòn hay bất kỳ nơi nảo khác, bạn đều được thưởng thức được món bún với “muôn hình vạn trạng” cách thức chế biến, hương vị và cả hình thức trình bày của nó. Cùng chúng tôi điểm qua top các món bún nổi tiếng và quen thuộc nhất nước nhé!

Bún riêu cua – món bún ngon tại Việt Nam

Bún riêu cua được xem là món ăn bình dân và có nhiều phiên bản khác nhau ở từng vùng miền trên khắp cả nước nên khó có thể xem một trong các món bún nổi tiếng của ẩm thực Việt này là đặc sản của riêng tỉnh thành nào. Nhưng có một điều mà ai cũng có thể khẳng định là bún riêu cua là một món ăn truyền thống Việt Nam được biết đến rộng rãi bậc nhất.

Chuẩn bị

Món ăn này có nguyên liệu hết sức bình dân, chỉ gồm bún (có thể là bún rối hoặc bún lá) và ‘riêu cua’ – nguyên liệu được nấu từ gạch cua, thân cua giã và đông lại thành khối. Phần nước dùng có cho thêm cà chua đã mang xào lên với dầu điều tạo màu tự nhiên cho món ăn, nêm thêm ít mỡ nước, mẻ ngấu cùng các loại gia vị quen thuộc của người Việt như nước mắm, muối, hành hoa.

Thưởng thức

Khi ăn bún riêu, người ta thường cho thêm chút mắm tôm. Để tăng thêm vị đậm đà, quyến rũ cho món ăn. Món bún bình dân nhưng vạn người mê này . Hay được ăn kèm với rau ghém (bông chuối thái nhỏ hay cọng rau muống chẻ sẵn). Do không hầm xương hay thịt lợn mà chỉ dùng cua đồng là chính. Nên bún riêu có vị chua thanh mát, dịu nhẹ rất dễ ăn. Mà lại không bị ngấy, người Việt thường dùng. Nhất vào mùa hè vì sự thanh mát, dịu nhẹ của nó.

Qua thời gian, bún riêu đã trở nên vô cùng phổ biến. Và được nâng cấp, từ món ăn bình dân, bán ở vỉa hè, góc phố. Trở thành đặc sản trong các nhà hàng. Nhưng có một điều không thay đổi được: bún riêu là món ăn chinh phục được đông đảo thực khách. Dù là khó tính nhất. Còn chần chờ gì mà không nhanh chân chạy đến quán quen gần nhất để thưởng thức một tô bún riêu thơm phức nào.

Xem thêm: Những món bún ngon tại Việt Nam nổi tiếng thế giới (P1)

Bún ốc – món bún ngon tại Việt Nam

Bún ốc có vài điểm tương đồng với bún riêu. Và cũng được xem là một trong những món đặc sản của người Hà Nội. Dù ốc là thức ăn phổ biến. Có ở nhiều vùng miền. Nhưng thường người ta thường luộc hoặc xào. Hay nấu thành món riêng. Chứ chẳng nơi nào có món bún ốc độc đáo như ở thủ đô. Và người ta cũng có thể dùng món ăn góp mặt trong các món bún ngon ở Việt Nam này. Làm quà ăn sáng, ăn trưa hay tối đều được.

Món bún ốc chinh phục thực khách nhờ vị chua dịu và thanh thanh rất dễ ăn. Lại không gây nặng bụng như các món khác. Một tô bún ốc truyền thống ngon đúng điệu thường bao gồm ốc, cà chua xào, đậu hũ… Ăn cùng rau sống tươi mát. Có lẽ vì đặc trưng đó mà người ta dễ nghiện bún ốc. Vào những buổi trưa hè nóng nực hay chiều oi bức. Ở một số phiên bản bún ốc khác, người ta còn cho thêm giò hay thịt bò vào để món ăn thêm phần hấp dẫn và giúp no lâu hơn.

Theo Luhanhvietnam

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.