10 món ăn kỳ lạ có một không hai tại Trung Quốc

10 món ăn kỳ lạ có một không hai tại Trung Quốc
3 phút, 26 giây để đọc.

Trung Quốc nổi tiếng với nét văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú. Nhưng ít ai biết, đây cũng là cái nôi của rất nhiều món ăn kỳ lạ. Dưới đây là top 10 món ăn lạ lùng và không kém phần kinh dị nhưng rất đáng để thử khi bạn đặt chân tới đất nước xinh đẹp này.

1. Ngẩu pín cừu

10 món ăn “kỳ dị” nhất định phải thử khi tới Trung Quốc - 1

Bạn không nhìn nhầm đâu, ngẩu pín cừu chính là món ăn làm từ dương vật của loài cừu. Khi chế biến, người đầu bếp sẽ xiên chúng lại sau đó đem luộc hoặc nướng và dùng ngay khi còn nóng.

2. Nhãn cầu cá ngừ

Top 10 món ăn "khó nuốt" nhất thế giới, bạn có dám thử? - KhoaHoc.tv

Món ăn hơi có phần “kích thích thị giác” này có vị tương tự như mực. Nhãn cầu thường đi kèm với các cơ bị đứt và mỡ cá xung quanh được đem luộc chín, nêm nếm sao cho vừa ăn.

3. Yến sào

10 món ăn “kỳ dị” nhất định phải thử khi tới Trung Quốc - 3

Đây là một món ăn bổ dưỡng của Trung Quốc được từ bằng tổ của loài chim yến. Loài chim này làm tổ từ nước bọt của mình và sẽ cứng lại khi tiếp xúc với không khí. Với Yến sào người ta thường kết hợp nước luộc gà và yến để làm món súp. Bên cạnh yếu tố kỳ lạ, món ăn này còn nổi tiếng vì độ dinh dưỡng cao, đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

4. Kê gà

10 món ăn “kỳ dị” nhất định phải thử khi tới Trung Quốc - 4

Kê gà dường như xuất hiện trong nhiều thực đơn ở Hong Kong. Kê gà trông giống như những hạt đậu trắng lớn được luộc hoặc rán với phần bên trong mềm, ngọt. Chúng chế biến trong nước dùng với gạo hoặc mì tùy chọn. Món ăn này cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt giúp nam giới bổ thận tráng dương.

5. Trứng vịt lộn

10 món ăn “kỳ dị” nhất định phải thử khi tới Trung Quốc - 6

Trứng vịt lộn là một phôi vịt đang phát triển được luộc chín. Những người dân địa phương rất yêu thích chúng. Họ cho biết món ăn này ngon nhất là khi bạn ngửa quả trứng lên, húp chất lỏng bên trong sau đó thưởng thức với một ít rau gia vị. Trứng vịt lộn là một loại thực phẩm phổ biến ở các nước như Philippines, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Xem thêm: 7 món đặc sản gây “sốc” bậc nhất trong làng ẩm thực châu Á

6. Bọ cạp

10 món ăn “kỳ dị” nhất định phải thử khi tới Trung Quốc - 7

Bọ cạp thường được chế biến bằng cách xiên vào que sau đó chiên ngập dầu. Sau đó bạn chấm với muối ớt hoặc bất cứ loại nước sốt nào được đầu bếp đưa cho. Nếu nhắm mắt lại thưởng thức và tạm thời “quên” rằng mình đang ăn gì, bạn có thể ăn no chúng đấy!

7. Trứng bách thảo

10 món ăn “kỳ dị” nhất định phải thử khi tới Trung Quốc - 8

Đây là loại trứng vịt được tráng bằng vôi, tro và bùn, ngâm nước muối 100 ngày cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu xanh, lòng trắng sền sệt và có màu nâu sẫm. Trứng có vị kem phô mai và mùi thơm nồng.

8. Súp rắn

10 món ăn “kỳ dị” nhất định phải thử khi tới Trung Quốc - 9

Súp rắn thường được ăn ở Hồng Kông, đặc biệt là vào mùa đông. Món súp này được coi là một món ăn dành cho người sành ăn. Chúng được chế biến với thịt rắn xé nhỏ bên trong. Nhiều người nói rằng nó có vị giống như thịt gà.

9. Đậu phụ thối

10 món ăn “kỳ dị” nhất định phải thử khi tới Trung Quốc - 10

Đó là cái tên khiến hầu hết mọi người không thích, ngay cả khi họ chưa biết mùi vị thực sự như thế nào. Đây là một loại đậu phụ lên men có mùi rất mạnh. Bạn sẽ ngửi thấy trước khi nhìn thấy nó. Tuy nhiên, khi được chế biến kèm với các gia vị khác, chúng sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút bất cứ khách du lịch nào.

10. Chim bồ câu nguyên con

10 món ăn “kỳ dị” nhất định phải thử khi tới Trung Quốc - 11

Những con chim bồ câu được xiên vào que, sau đó nhúng vào nước sốt và nướng lên. Hương vị và màu sắc thực sự rất ấn tượng, nếu đến Trung Quốc nhất định bạn cần thử một lần.

Nguồn: 24h.com

Tác giả: Hồng Phúc

About Post Author

Phúc Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.