Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đặc Sản Miền Trung

Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đặc Sản Miền Trung
Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đặc Sản Miền Trung
3 phút, 33 giây để đọc.

Nhắc đến món ngon Miền Trung là không thể không nghĩ đến món bánh tráng cuốn thịt heo. Đây là một món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực miền Trung. Mặc dù cách làm món ăn này không quá cầu kỳ nhưng không phải ai cũng có thể làm. Bởi vì sự đặc biệt trong cách làm bánh tráng cuốn thịt heo  là sự hòa quyện giữa các nguyên liệu. Tham khảo công thức dưới đây để có thể làm món bánh tráng cuốn thịt heo thật ngon nhé,

Nguyên liệu cần có để làm món bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 500gr thịt heo, 300gr bún.
  • 2 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt.
  • Bánh đa nem
  • Muối, nước chấm, 1 chai mắm nêm nguyên chất.
  • 2 tép tỏi, 1 quả ớt tươi, 1 quả dứa, đường, 2 nhánh sả, 1 quả chanh.

Hướng dẫn làm món bánh tráng cuốn thịt heo Bước 1: Đối với món bánh tráng cuốn thịt heo này. Phần thịt heo được sử dụng phải là thịt ba chỉ ở phần bụng hoặc nách của heo. Bởi vì phần thịt này lượng nạc và mỡ cân bằng nhau sẽ làm cho món ăn không bị khô và ngon hơn.

Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đặc Sản Miền Trung
Nguyên liệu cần có để làm món bánh tráng cuốn thịt heo

Bước 1: Thịt heo khi mua về, bạn nên rửa sạch lại với nước muối pha loãng để loại bỏ đi mùi hôi. Sau đó cho vào nồi, thêm nước vào và bắt đầu luộc thịt chín tới. Trong quá trình luộc, bạn nhớ cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Gia vị khi cho vào trong lúc luộc sẽ giúp thịt thấm vị hơn.

Khi thịt đã được luộc chín bạn vớt ra xả qua với nước lạnh rồi cho ngay vào thau nước đá.  Công dụng của nước đá để thịt nhanh nguội, giữ được độ ngọt bên trong và thịt sẽ dai giòn hơn.

Thịt nguội, rửa sạch thịt lại lần sau đó cắt thành từng lát mỏng. Bày ra đĩa theo hình rẻ quạt để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn

Bước 2: Rau sống bạn nhặt sạch, ngâm với nước muối để đảm bảo vệ sinh, để ráo nước. Dưa chuột và cà rốt gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài. Nếu có khế và chuối chát nữa thì món ăn của bạn càng lạ miệng hơn. Với khế và chuối chát, bạn cắt lát ngâm vào nước muối để sạch mủ và không bị thâm đen.

Cách làm món nước chấm chuẩn vị miền Trung

Bước 1: Một thứ quyết định 50% vị ngon của món ăn này chính là khâu làm nước chấm. Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo cũng không quá phức tạp: tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhuyễn, sả và ớt bạn cũng đem băm nhuyễn. Quả dứa gọt vỏ sau đó băm nhuyễn 1/2 quả, chanh bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, dầu nóng, bạn cho tỏi, sả, ớt và dứa băm nhuyễn vào đảo đều 30 giây thì cho mắm nêm vào. Tiếp tục, thêm một ít nước lọc, đường, bột ngọt và khuấy đều để mắm sệt lại. Cuối cùng bạn nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho nước chấm ra tô.

Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đặc Sản Miền Trung
Cách làm món nước chấm chuẩn vị miền Trung

Bước 2: Thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu như sau: Bạn bày thịt heo, bánh tráng cuốn, rau sống, bún ra đĩa, nước chấm cho riêng ra chén của từng người. Xếp từng lớp rau sống lên bánh tráng rồi thêm thịt heo, bún, cuốn chặt tay. Cuối cùng chấm vào mắm nêm và thưởng thức.

Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi mát và giòn tan của các loại rau, cái béo và thơm của thịt ba chỉ cùng mắm nêm chua chua ngọt ngọt nhưng đậm đà.

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

About Post Author

Trường Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *