Công Thức Làm Món Bánh Căn Đà Nẵng, Một Đặc Sản Miền Trung

Công Thức Làm Món Bánh Căn Đà Nẵng, Một Đặc Sản Miền Trung
Công Thức Làm Món Bánh Căn Đà Nẵng, Một Đặc Sản Miền Trung
3 phút, 27 giây để đọc.

Với công thức làm bánh căn Đà Nẵng dưới đây. Chúng tôi đảm bảo  bạn sẽ làm được chiếc bánh căn một cách đơn giản đảm bảo được hương vị chuẩn và đặc trưng vốn có của món bánh. Bánh căn là món ăn thân thuộc với người dân các tỉnh miền Trung. Bánh được làm từ bột gạo, có hình nón tròn, ăn kèm với nước mắm chua chua, cay cay, ngọt ngọt và rau sống, xoài xắt mỏng. Bánh căn ở một số nơi còn có tên là bánh khọt. Đây là loại bánh này thường được làm trong khuôn đất, lửa than nên đậm đà hương vị quê hương.

Nguyên liệu để làm món bánh căn Đà Nẵng

Nhiều du khách khi đến Đà Nẵng du lịch đều mong muốn thử cho bằng được món bánh này. Tuy nhiên, bạn không cần phải mất thời gian để đến Đà nẵng. Thông qua công thức đơn giản dưới đây, bạn có thể tự làm tại nhà những vẫn đảm bảo được hương vị.

Công Thức Làm Món Bánh Căn Đà Nẵng, Một Đặc Sản Miền Trung
Nguyên liệu để làm món bánh căn Đà Nẵng

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm

  • 1 kg gạo thơm, 1 chén cơm khô (cơm phơi khô hoặc cơm nguội).
  • 1 nắm lá hẹ
  • 15 quả trứng cút hoặc hải sản tùy khẩu vị mỗi người, 200gr tôm tươi.
  • 2 quả cà chua chín.
  • Gia vị gồm: Dầu ăn, mắm, bột ngọt, đường, ớt, tỏi, chanh.
  • Rau sống, xà lách, húng quế, xoài…

Sơ chế nguyên liệu trước khi làm

Bước 1: Đầu tiên phải ngâm gạo, cơm khô với nước và để qua đêm. Sau đó, đem gạo đi xay nhuyễn thành bột. Chú ý rằng nên pha nước trộn bột theo tỷ lệ chính xác để món bánh đạt chất lượng. Bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn hoặc nước cốt dừa để bánh có độ béo và thơm hơn.

Nếu bạn không có điều kiện ngâm và xay bột theo cách thủ công. Bạn hoàn toàn có thể mua sẵn bột làm bánh căn ở siêu thị rồi về pha theo hướng dẫn là được.

Bước 2: Hẹ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, đun nóng dầu ăn rồi cho hẹ vào xào nhanh rồi tắt bếp.

Cách làm ra một chiếc bánh căn thơm ngon

Bước 1: Đặt lò nướng bánh lên bếp và bật lửa cho nóng. Sau đó quét một lớp dầu ăn vào lòng khuôn để lúc nướng không dính bột. Và tiến hành đổ bột vào khuôn và đậy nắp lại. Bạn nên đổ đầy 2/3 khuôn là được. Chú ý không quá dày và không quá mỏng. Trong quá trình nướng bánh, bạn nên để lửa vừa để bột chín đều và giòn hơn nhé!

Công Thức Làm Món Bánh Căn Đà Nẵng, Một Đặc Sản Miền Trung
Cách làm ra một chiếc bánh căn thơm ngon

Bước 2: Sau vài phút, bạn tiếp tục đập trứng cút hoặc cho nhân bánh là phần hải sản đã chuẩn bị và đậy nắp lại. Chờ thêm vài phút nữa cho bánh căn chín hẳn và tắt bếp để lấy bánh ra.

Bước 3: Khi vỏ bánh có dấu hiệu giòn và mặt bánh se lại, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn. Tiếp theo, phết dầu hẹ lên trên mặt bánh và xếp ra đĩa. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi hết phần bột.

Bước 5: Phần bánh đã hoàn thành, bây giờ bạn sẽ chuẩn bị làm phần nước chấm ăn kèm. Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, tỏi băm. Sau đó, cho tôm và cà chua đã băm nhuyễn vào xào cho thấm, thêm khoảng 500ml nước. Khi hỗn hợp sôi, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn là hoàn thành.

Bước 6: Lúc này thì bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi. Bánh căn ăn kèm với rau sống, húng quế, xoài xanh cắt lát mỏng. Như vậy, bạn mới cảm nhận được hương vị chuẩn của món bánh căn Đà Nẵng.

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

About Post Author

Trường Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *