Ẩm Thực Nước Đức – Đậm Chất Phương Tây

Ẩm Thực Nước Đức – Đậm Chất Phương Tây
3 phút, 48 giây để đọc.

Văn hóa ẩm thực nước Đức luôn mang đậm dấu ấn của phương Tây. Phần lớn các món đặc sản ở đất nước này là các món ăn nhanh, dễ nấu và mang đi được. Chúng được chế biến từ các nguyên liệu rất đơn giản, quen thuộc. Và giữa rất nhiều những đặc sản hấp dẫn của nước Đức. Thì dưới đây là một số món ngon đại diện cho ẩm thực nơi đây. Hãy cùng lướt xuống tiếp để xem những món đó là gồm những cái tên gì nhé!

Xúc xích Đức

Món ăn đầu tiên không thể bỏ qua tại đất nước này chính là món xúc xích Đức. Xúc xích Đức có sự khác biệt so với các loại xúc xích mà chúng ta vẫn hay ăn hàng ngày.

Nhiều người vẫn chọn chế biến xúc xích kiểu truyền thống đó là nhồi thịt vào ruột non của heo để tạo ra loại xúc xích Đức chuẩn nhất. Tuy nhiên điểm độc đáo ở đây chính là xúc xích Đức được làm từ các loại thịt khác nhau chứ không riêng gì mỗi từ thịt lợn. Ngoài ra sẽ có thịt bê, thịt gà, thịt cừu, hay có cả óc heo.

Frikadellen

Frikadellen chỉ đơn giản là món thịt viên mà thôi. Đây là 1 món ăn vô cùng quen thuộc không chỉ riêng đối với người Đức mà còn đối với cả tất cả các nước trên thế giới.

Tuy nhiên món ăn phổ biến này ở nước Đức được làm theo một công thức chung. Họ xay nhuyễn thịt bò hay thịt lợn rồi trộn cùng hành tây để tạo ra điểm nhấn cho hương vị của món ăn. Sau đó thịt sẽ được đem vo tròn rồi chiên lên.

Món thịt viên này được ăn kèm với bánh mì hoặc ăn riêng với các loại nước sốt khác (sốt nấm, sốt tiêu, sốt cà chua…). Món ăn này rất được các dân văn phòng ở Đức ưa chuộng dùng trong bữa trưa. Do nó có khá nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa có thể dễ dàng nấu và cho vào hộp để mang đi.

Berliner Weisse

Nhắc đến nước Đức thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến xứ sở Bia. Và trong số đó phải kể đến Berliner Weisse. Đây là một loại bia được pha và trộn với siro và hương vị của nhiều loại hoa quả khác nhau. Bia khi uống cho cảm giác khá nhẹ nhàng. Rất phù hợp dùng cho phụ nữ và những người không uống được nhiều cồn.

Để làm được bia Berliner Weisse, người ta pha trộn bằng các loại siro dâu hay waldmeister. Ngoài ra cũng có thể pha cùng với loại bia khác để cân bằng được độ chua của món này.

Ở Đức thì bạn có thể uống loại bia này ở 1 nhà hàng nào bất kỳ vì đây là loại đồ uống phổ biến tại đất nước này

Bánh mỳ Đức

Bánh mì thì hoàn toàn không phải là món xa lạ đối với tất cả người dân trên thế giới, và với người Đức cũng vậy.  Thế nhưng ở mỗi nơi thì món bánh mì lại có một đặc điểm riêng giúp tạo nên sự khác biệt cho ẩm thực của nước đó.

Đến với đất nước Đức, bạn cũng sẽ khá bất ngờ vì bánh mỳ ở đây rất đa dạng với nhiều loại hình thù và các nguyên liệu đều không giống nhau.  Loại bánh phổ biến nhất ở đây chính là bánh mì có tên gọi là Brezel. Nó có hình dáng giống như hành động một đôi bàn tay đang chắp lại trước ngực để cầu nguyện.

Currywurst

Chắc chắn bạn sẽ bắt gặp nhiều quầy bán đồ ăn ngoài trời, các cửa hàng đồ ăn nhanh ở trạm ga tàu, sân bay bán món ăn này khi đến Đức du lịch. Currywurst, là một món ăn với nguyên liệu chính là xúc xích. Currywurst được xem như 1 món ăn vặt, đồ ăn nhanh. Món ăn này gồm có xúc xích và hỗn hợp các thứ khác. Như là bột cà ri, nước sốt thịt, ớt bột và cả sốt cà chua. Tất cả tạo thành thứ nước sốt mang hương vị rất đặc trưng riêng. Khiến cho món ăn này trở thành món đại diện cho nền ẩm thực của nước Đức và được không ít các du khách ưa chuộng.

Nguồn: wecheckin

About Post Author

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.