Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Cách Chế Biến Đậm Đà Hương Vị

Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Cách Chế Biến Đậm Đà Hương Vị
Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Cách Chế Biến Đậm Đà Hương Vị
3 phút, 18 giây để đọc.

Cá nục kho cà chua hay còn có tên là cá nục sốt cà chua. Cá nục om cà chua là món ngon nổi tiếng của người dân miền Trung. Ngày nay, món ăn này đã xuất hiện khắp ba miền Bắc – Trung – Nam với nhiều cách chế biến khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn một cách nấu cá nục kho cà kiểu miền Trung chuẩn vị nhất thì hãy tham khảo nội dung sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá nục kho cà

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 con Cá nục tươi. Bạn nên chọn cá khoảng chừng 2 ngón tay, mắt trong, màu sắc thân cá sáng. Nên để ý mang cá có màu đỏ tươi không, thịt cá chắc và độ đàn hồi tốt là cá ngon.
  • Cà chua 2 quả.
  • Nước mắm: 2 muỗng canh, 1 muỗng cà phê muối.
  • 3 – 5 quả ớt.
  • 3 muỗng canh đường vàng, dầu ăn 2 muỗng canh.

Hướng dẫn cách sơ chế và ướp cá

Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Cách Chế Biến Đậm Đà Hương Vị
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá nục kho cà

Cá nục sau khi mua về, bạn rửa sạch, loại bỏ mang, phần ruột, đánh vảy và cắt bỏ vây cá. Để loại bỏ bớt tanh hơn, sau khi làm sạch bạn hãy rửa cá với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn nhớ rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Phần cá để nguyên con hoặc cắt đôi rồi cho vào rổ, đợi cá ráo nước nhé.

Cá nục sau khi khô nước, bạn cho vào âu lớn, thêm vào đường, nước mắm, muối, trộn đều lên. Kế tiếp bạn xếp cá vào nồi kho, cho thêm cà chua cắt múi cau. Nên cho ớt nguyên quả lên trên mặt cá, cho nồi cá vào ngăn mát tủ lạnh. Đợi trong thời gian khoảng 1 tiếng để nồi cá thấm gia vị đậm đà.

Cách kho cá mang lại hương vị miền Trung đậm đà

Cách kho cá ngon

Khi cá đã ướp và đợi thấm gia vị, bạn bắt đầu kho cá. Đầu tiên, bạn rưới một muỗng canh dầu ăn vào nồi cá, đặt nồi lên bếp đun ở mức lửa lớn cho đến khi sôi.

Sau khi sôi bắt đầu hạ nhỏ lửa xuống, đun sôi khoảng 10 phút thì nêm nếm xem nước cá đã vừa ăn chưa? Nếu chưa thì hãy thêm nước mắm, bột ngọt, đường, muối sao cho vừa miệng. Sau đó, bạn kho cá trên lửa nhỏ cho tới khi nước sốt cà chua đặc lại thì tắt bếp.

Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Cách Chế Biến Đậm Đà Hương Vị
Cách kho cá mang lại hương vị miền Trung đậm đà

Một lưu ý là bạn không nên cho nhiều nước sôi vào nồi cá khô vì như vậy. Nước cá kho sẽ bị đục mà gia vị nêm nếm trước đó sẽ bị loãng khiến món ăn mất đi đặc trưng.

Trình bày và thưởng thức

Khi tắt bếp, bạn rắc một ít tiêu xay, trang trí vài cọng hành lá và ngò rí để món ăn thêm đẹp mắt. Sau đó, bày cá nục kho cà chua ra đĩa và ăn cùng cơm nóng là ngon nhất. Món cá kho này khi thưởng thức còn có thể ăn kèm với kim chi Hàn Quốc. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng dưa chua kiểu Việt hoặc rau sống. Món ăn này sẽ mang đến một hương vị rất mới lạ trong bữa ăn của gia đình bạn. Đây là món để có thể thay thế trong bữa ăn hàng ngày.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cá nục kho cà chua kiểu miền Trung chỉ với những bước đơn giản này rồi. Với hương vị thơm ngon, đậm chất miền Trung này, chắc chắn tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ có một bữa ăn đổi vị hấp dẫn.

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

About Post Author

Trường Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *