5 Món Ăn Nổi Tiếng, Nên Thử Khi Đến Nhật Bản

5 Món Ăn Nổi Tiếng,  Nên Thử Khi Đến Nhật Bản
4 phút, 7 giây để đọc.

Nhật Bản là điểm đến mơ ước của rất nhiều dân du lịch. Nếu có cơ hội được đặt chân đến đất nước xứ sở hoa anh đào thì bạn nhất định không được bỏ qua những món ăn nổi tiếng phải thử khi đến Nhật Bản này

1. Okonomiyaki – Bánh xèo Nhật

Okonomiyaki hay còn gọi là bánh xèo của Nhật. Đây là 1 món ăn quen thuộc, truyền thống lâu đời có nguồn gốc từ Osaka. Nó được xem giống như là “pizza” của người Nhật Bản.

Có thể dễ dàng thấy ở các quán ăn của Nhật bản, tuy nhiên nổi tiếng và ngon nhất thì phải kể đến Okonomiyaki – bánh xèo Nhật ở Hiroshima.

Điều khiến cho món bánh xèo ở đây khác biệt chính là những nguyên liệu của nó không được trộn chung lại và áp chảo, mà sẽ có 2 lớp: lớp bột và lớp nhân bánh ở giữa (bắp cải, thịt bò thái lát, bạch tuộc, tôm, phô mai và có cả mì sợi).

2. Mì Ramen

Ramen chính là “quốc túy” của nền ẩm thực Nhật Bản. Bởi nó là một trong những món ăn tiêu biểu khi nhắc về ẩm thực ở xứ sở mặt trời mọc.

Ramen là món mì với phần nước dùng từ thịt hoặc cá, ăn kèm với: trứng, nước tương và thịt. Có rất nhiều loại ramen khác nhau, từ đơn giản đến đa dạng nguyên liệu.

Tương tự thì giá cả cũng sẽ trải dài từ bình dân đến cao cấp. Nếu đến Nhật Bản bạn có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng này gần như ở bất kỳ đâu.

Nhắc đến ramen Nhật thì người ta thường nhớ đến Sapporo ramen đầu tiên. Món mì ở thành phố này được chế biến từ mỳ sợi dai giòn, thịt heo với bản to, măng, rau xào, hành tây, bắp cải, chả cá, trứng… Đặc biệt chính là nước dùng gồm có tương miso béo ngậy, hỗn hợp muối gia truyền.

Món mì Ramen này thường được người dân ở Nhật Bản dùng trong các bữa tối muộn. Đặc biệt là vào những đêm nhiệt độ xuống thấp và có tuyết lạnh.

3. Mì Champon

Món mì Champon ngon nổi tiếng của vùng Nagasaki cũng là cái tên không thể không nhắc đến khi bạn đến Nhật đấy nhé. Thoạt nhìn nó khá giống mì Ramen. Cả 2 đều được làm từ sợi mì ramen, nhưng cách chế biến, hương vị và màu sắc thì lại hoàn toàn khác nhau. Tạo ra những nét riêng biệt cho từng loại mì.

Thay vì được nấu riêng phần sợi mì và nước dùng như mì ramen hay soba. Thì mì Champon lại được nấu trực tiếp ở trong nồi nước dùng được ninh từ thịt gà hoặc xương lợn. Kết hợp với rất nhiều loại rau ăn kèm như giá đỗ, bắp cải, cà rốt cùng với các loại hải sản như hàu, tôm,…

Chính vì có nhiều nguyên liệu góp trong một món ăn như vậy, mà mì Champon có khá nhiều phiên bản. Chúng mang những hương vị và màu sắc được thay đổi nhẹ theo từng mùa, hay từng loại sản vật. Và trở thành một món ăn đặc sắc của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Là món không cầu kỳ nhưng lại rất đa dạng.

4. Tempura

Tempura là tên chung để chỉ những món ăn được nhúng bột chiên giòn. Thông thường, người Nhật sẽ nhúng bột để chiên các loại hải sản và có cả rau củ.

Tempura là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Vì là chiên trong dầu nên người Nhật thường dùng các loại rau củ hoặc hải sản, để nhằm cân bằng độ béo và không gây ngấy. Chúng mang lại hương vị thơm, bắt miệng. Nên là một trong những món ăn vô cùng được ưa chuộng không chỉ riêng người Nhật mà còn với những ai biết đến văn hóa ẩm thực của nơi đây.

5. Tonkatsu – thịt được tẩm bột chiên giòn

Một món tẩm bột chiên khác của ẩm thực Nhật bản chính là Tonkatsu (thịt heo tẩm bột chiên giòn). Món ăn này làm từ thịt heo, được xem như món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Nguyên liệu để làm món ăn Tonkatsu khá đơn giản. Chỉ bao gồm các nguyên liệu là thịt thăn heo, bột chiên giòn, bắp cải và nguyên liệu nấu súp miso.

Tonkatsu khi nấu hoàn thành sẽ có lớp áo bột chiên giòn vàng rụm phía bên ngoài, bọc lấy thịt heo mềm ngọt bên trong. Món này có thể dùng ăn kèm với cơm, súp miso và salad bắp cải. Một số nơi còn phục vụ Tonkatsu chung với các loại sashimi cá sống nữa.

Nguồn: blog traveloka

About Post Author

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.