Phân loại và công dụng của nước ép trái cây hiện nay

Phân loại và công dụng của nước ép trái cây hiện nay
3 phút, 9 giây để đọc.

Nước ép trái cây là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng. Và có rất nhiều loại nước ép trái cây, phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Phân loại các nước ép hiện nay

Sử dụng hỗn hợp cô đặc

Đối với loại làm từ hỗn hợp cô đặc, nhà sản xuất sẽ sử dụng syrup tự nhiên/nguyên chất. Chiết xuất từ hoa quả được nấu cô đọng. Lợi thế của nước ép từ hỗn hợp cô đặc là có thể bảo quản được lâu. Tiết kiệm chi phí, dễ di chuyển và dung lượng nước nhiều hơn so với nước ép từ trái cây tươi.

Xem thêm: Nước ép dứa và tác dụng của nó, bạn có biết?

Syrup cô đặc

Bạn có thể thay thể trái cây tươi bằng syrup cô đặc

Từ nguyên liệu syrup cô đặc, họ sẽ trộn thêm một số nguyên liệu khác như: nước, chất bảo quản, chất tạo ngọt, tạo hương, chất ổn định… Thế nhưng trải qua quá trình chế biến nước ép như thế, có thể nói rằng các chất vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa… của thực phẩm sẽ giảm đi.

Từ 100% hoa quả tươi

Các công thức nước ép trái cây hỗn hợp thơm ngon bổ dưỡng

Trái cây được chiết lấy nước. Và họ sẽ sử dụng nước trái cây mang đi tiệt trùng. Khử oxy và rút hết oxy ra khỏi thùng chứa. Công đoạn này có tác dụng giúp nước ép không bị hỏng. Loại bỏ toàn bộ hương vị tự nhiên. Thành phẩm nước ép bạn uống sẽ không nạp đầy đủ vitamin mà bạn mong đợi. Theo nguyên tắc trái cây để quá lâu chúng cũng mất dần đi một số chất quan trọng. Và nước ép cũng thế.

Bán trực tiếp

Nghĩa là bạn mua từ một cửa hàng, quán café, nhà hàng… họ sử dụng máy ép trực tiếp, không thêm thắt bất kỳ thành phần nào khác trừ: nước ép, đường, muối hoặc đá viên.

Tự làm tại nhà

Nước ép tự làm tại nhà hoặc sử dụng trái cây 100% luôn tốt cho sức khỏe
Nhược điểm của loại nước ép trái cây tự nhiên có thời gian bảo quản thấp, khoảng 2 – 3 ngày và đôi khi quá trình vận chuyển, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm hương vị bị mất đi. Để làm nước ép hoa quả này, họ thường sử dụng máy ép trái cây loại máy ép chậm, máy ép ly tâm…

Công dụng

Giảm cân

Năng lượng, dinh dưỡng có trong nước ép trái cây có tác dụng ngăn cản cảm giác thèm ăn. Cùng với đó mùi vị đa dạng, dễ uống bạn không cần ép cơ thể vào các chế độ ăn khắc nghiệt, có hại cho sức khỏe.

Thanh lọc cơ thể

Một số thức uống làm từ trái cây có tác dụng thanh lọc cơ thể như: dứa, dưa hấu, cần tây, đậu đen, táo, dưa leo… Có rất nhiều công thức làm nước ép hỗn hợp cực kỳ hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh tật và ung thư

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất, chất xơ sẽ giúp cơ thể có sức đề kháng tốt, ngăn ngừa các vi khuẩn xâm hại, cũng như đào thải những tạp chất, không an toàn để ngăn ngừa bệnh tật.

Đẹp da, giữ dáng

Một số vitamin và khoáng chất thiết yếu của đồ uống từ trái cây hoạt động mạnh mẽ trong các tế bào, kích thích làn da hồng hào, khỏe mạnh từ bên trong và sắc tố da đầy đủ dưỡng chất sẽ thể hiện ra bên ngoài rõ ràng.

Trích dẫn: hocphache.com

Nguyễn Yên

About Post Author

Yên Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.