Về Đồng Tháp thưởng thức hủ tiếu trứ danh hão hạng

Về Đồng Tháp thưởng thức hủ tiếu trứ danh hão hạng
3 phút, 14 giây để đọc.

Món hủ tiếu nào được xem là ngon nhất ở miên Tây? Chắc hẵn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món hủ tiếu trứ danh. Chính xác rồi, đến miền Tây phải thưởng thức ngay tô hủ tiếu Sadec đặc trưng của con người Tiền Giang.

Giới thiệu hủ tiếu Sadec

Nhắc tới tỉnh Đồng Tháp chúng ta không khỏi liên tưởng tới hủ tiếu Sadec – món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ là người dân nơi đây mà ngay cả khách du lịch trong và ngoài nước khi đến Đồng Tháp.

Đều không bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức những tô hủ tiếu còn nóng hổi, hương thơm phảng phất của xứ Sadec. Hủ tiếu Sadec mang lợi thế là ở ngay tại địa phương đã có nghề làm bột gạo; (đây là nguyên liệu chính của món hủ tiếu Sadec) truyền thống đã có từ hơn 100 năm nay.

Bột gạo nguyên liệu làm nên món ngon nổi tiếng Tiền Giang

Nghề làm bột gạo tập trung chủ yếu ở xã Tân Phú Đông, tp Sa Đéc, thuộc tỉnh Đồng Tháp. Chính vì vậy mà tên gọi của món ăn này đã được người dân đặt dựa theo tên của thành phố Sadec.

Bột gạo Sadec là sản phẩm rất nổi tiếng của nhiều địa phương; nó được dùng làm nguyên liệu phổ biến cho các món bánh phở; bún ăn liền, hủ tiếu, thậm chí còn được xuất khẩu ra một số nước ngoài; từ trước những năm 1975 cho đến nay.

Đặc điểm của món hủ tiếu Sadec trứ danh

Đặc điểm sợi hủ tiếu Sadec được làm bằng bột gạo, mang màu trắng sữa, cọng to, sợi rất mềm; có độ dai vừa phải mà không bị bở. Nếu thử món hủ tiếu Sadec, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, trọn vẹn của nước dùng kết hợp với từng sợi hủ tiếu dai và trong.

Tô hủ tiếu đầy đủ màu sắc với một ít cần tây, giá độ, chút rau thơm, he; cùng mùi hương hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến thực khách khó kìm lòng!

Xem ngay: Top 3 Đặc sản Tiền Giang làm quà cho người thân năm 2021

Sự khác biệt giữa  hủ tiếu khô và hủ tiếu nước Nam Vang

Khi nói đến hủ tiếu khô Sadec, so với hủ tiếu nước thì việc thưởng thức của món ăn này bị lép vế hơn; vì không có nước dùng. Ta có thể nhận thấy dễ dàng nhất là khi bước vào một quán hủ tiếu; rất ít người gọi hủ tiếu khô.

Tuy nhiên đối với người đã ghiền hủ tiếu rồi, khi đã quá quen với món ăn này thì lựa chọn hủ tiếu Sadec khô là trải nghiệm rất thú vị.

Nếu hủ tiếu nước phần quan trọng là nước dùng thì đối với hủ tiếu khô; nước sốt chính là điểm nhất cho món ăn này. Một tô hủ tiếu khô ngon hay không còn dựa vào khẩu vị và sự nhạy bén của người nấu.

Khi nói về hủ tiếu khô, so với hủ tiếu nước thì việc không có nước dùng sẽ khiến việc;; thưởng thức món này bị lép vế hơn. Ta có thể dễ nhận thấy là khi vào một quán hủ tiếu thì rất ít người lựa chọn hủ tiếu khô.

Thế nhưng đối với những người ghiền hủ tiếu, khi đã quá quen với món này; thì lựa chọn hủ tiếu khô là một trải nghiệm rất thú vị.

Cũng giống như hủ tiếu nước phần nước dùng là rất quan trọng, thì hủ tiếu khô phần nước sốt chính là điểm nhấn của món này; cách làm tô hủ tiếu khô có ngon hay không phải dựa vào khẩu vị cũng như sự nhạy bén của người nấu.

Nguồn: thucphamdongxanh

About Post Author

Hòa Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.