Điểm danh những loại nước ép, sinh tố giải nhiệt mùa hè (P1)

Điểm danh những loại nước ép, sinh tố giải nhiệt mùa hè (P1)
3 phút, 2 giây để đọc.

Trong những ngày mùa hè, thời tiết nóng nực, oi bức, nhiệt độ cao của môi trường tăng cao, cơ thể sẽ bị mất nước do ra nhiều mồ hôi, một số chức năng tạng phủ sẽ bị rối loạn. Dưới đây là những loại nước ép trái cây giải nhiệt mùa hè.

1. Nước ép cà rốt, dưa gang (dưa bở) giúp giải nhiệt hiệu quả

  • Nguyên liệu: cà rốt 1 củ, dưa gang 1 quả, chanh 1/4 trái, mật ong lượng thích hợp; nước sạch 100ml, nước đá sạch 2 cục (nếu thích).
  • Chế biến: cà rốt rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ, dưa gang rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ. Chanh bỏ vỏ, hạt.
  • Lấy các thứ trên cho vào máy ép cùng với nước, sau khi ép lấy nước đổ vào ly, thêm mật ong (tùy thích) là có thể dùng.
  • Công hiệu: giải nhiệt, giải khát, bảo dưỡng nhan sắc, giúp giảm béo.

2. Nước ép cà chua giúp giải nhiệt hiệu quả

  • Nguyên liệu: cà chua 3 quả, mật ong lượng thích hợp, nước đá sạch 1/3 ly (nếu thích).
  • Chế biến: cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành miếng. Cho cà chua vào máy ép lấy nước.
  • Lấy nước cà chua đổ vào ly có nước đá, thêm mật ong vào quậy đều là có thể dùng.
  • Công hiệu: giải nhiệt, giải khát, giúp làm da trắng hồng, mịn, giảm béo phì.

3. Sinh tố cam, rau cần tây

  • Nguyên liệu: cam vàng 1 trái, rau cần tây 10g, mật ong 1 muỗng cà phê, nước sạch 500ml, nước đá sạch 1/2 ly.
  • Chế biến: cam rửa sạch, gọt bỏ vỏ; rau cần rửa sạch, cắt đoạn, cho tất cả vào máy xay.
  • Lấy 200ml nước, nước đá và mật ong đổ chung vào xay. Sau cùng cho 300ml nước còn lại vào khuấy đều, đổ ra ly là dùng được.
  • Công hiệu: giải nhiệt, tăng sức đề kháng, chống lão hóa, giảm béo phì.

4. Sinh tố cà rốt, rau cần

  • Nguyên liệu: cà rốt 2 củ, củ cải trắng 1 củ, rau cần tây 2 nhánh, chanh 1/2 trái, mật ong lượng thích hợp, nước sạch 100ml.
  • Chế biến: cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khối nhỏ; rau cần rửa sạch, cắt đoạn; chanh bỏ vỏ.
  • Lấy các thứ trên cho vào máy xay sinh tố chung với nước, xay xong đổ ra ly, thêm mật ong vào khuấy đều là dùng được (có thể thêm nước đá nếu thích).
  • Công hiệu: bổ sung vitamin A, C, các khoáng chất vi lượng, giải nhiệt; tăng cường sinh lực, phòng ngừa đường huyết tăng cao, giảm béo phì.

5. Sinh tố táo tây, xà lách Đà Lạt

  • Nguyên liệu: táo tây 1 trái, khế 1 trái, xà lách Đà Lạt (rau diếp quắn) lượng vừa đủ, mật ong 1/2 muỗng cà phê, nước sạch 400ml, nước đá sạch 1/2 ly.
  • Chế biến: táo tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt miếng; khế, xà lách rửa sạch xắt miếng.
  • Trước tiên lấy các nguyên liệu trên cho vào máy xay; rồi lấy 300ml nước, nước đá và mật ong đổ chung vào xay. Sau cùng cho 100ml nước còn lại vào khuấy đều, đổ ra ly là dùng được. Có thể thay thế bằng 1 muỗng canh nước cốt chanh.
  • Công hiệu: giải nhiệt, giúp cho da dẻ hồng hào, giảm béo, giữ thân hình thon thả.

Lưu ý: ở các món ăn trên, những người đau bụng lạnh, tiêu chảy, không được dùng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

About Post Author

Tiểu Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.