7 công dụng “thần thánh” của nước ép cam nghệ tươi

7 công dụng “thần thánh” của nước ép cam nghệ tươi
3 phút, 1 giây để đọc.

Lợi ích từ chanh và nghệ thì hầu như ai cũng đã từng được biết, nhưng nếu kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra một hỗn hợp nước thần thánh cho cơ thể, giúp bạn trẻ lâu, khỏe mạnh không cần đến một viên thuốc kháng sinh nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 7 công dụng “thần thánh” của nước ép cam nghệ tươi.

1. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Curcumin và axit xitric đều là chất chống oxy hóa và có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Nước chanh nghệ có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa gây hại cho não, giảm viêm và ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức, tích tụ amyloid. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và làm chậm quá trình phát triển của bệnh.

2. Giảm các triệu chứng trầm cảm

Nước chanh nghệ hoạt động như một loại thuốc chống trầm cảm và có thể giúp giảm các triệu chứng như lo lắng, mệt mỏi, mất hứng thú, chán ăn, các vấn đề về giấc ngủ và cảm xúc. Nguyên nhân của tác động này là do các chất chống oxy hóa trong cả hai loại thảo mộc giúp não tỉnh táo và hoạt động một cách bình thường.

3. Nước ép cam nghệ tươi giúp giảm nguy cơ ung thư

Theo một nghiên cứu, curcumin có khả năng chống oxy hóa mạnh ở độ pH trung tính và axit. Vì axit citric có độ pH axit nên nó có thể giúp kích hoạt và hấp thụ hợp lý chất curcumin của cơ thể. Khi được kích hoạt đúng cách, curcumin có thể tạo ra quá trình apoptosis và giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra, một nghiên cứu khác nói rằng coumarin trong vỏ chanh có tác dụng đẩy lùi các chất hóa học gây hại cho cơ thể.

4. Tăng cường khả năng miễn dịch

Hoạt động chống oxy hóa của nghệ thúc đẩy tế bào lympho và đại thực bào. Lympho là những tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng, trong khi đại thực bào là những tế bào bạch cầu lớn, giúp xác định vị trí mầm bệnh trong cơ thể, bủa vây và tiêu diệt chúng.

5. Nước ép cam nghệ tươi giúp chữa lành vết thương

Vitamin C và curcumin đều có khả năng chữa lành vết thương. Cả hai hợp chất đều tăng cường sự biểu hiện của collagen bởi các nguyên bào sợi, giúp tăng cường hình thành mô hạt và chữa lành vết thương với tốc độ nhanh. Ngoài ra, chúng còn ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng vết thương nhờ hoạt động kháng khuẩn tuyệt vời.

6. Giảm viêm

Viêm là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như viêm khớp, hen suyễn, viêm gan, bệnh đường ruột, chấn thương, tiểu đường và ung thư. Curcumin và axit citric đều có đặc tính chống viêm mạnh. Chúng giúp bảo vệ cơ thể, ngăn chặn các bệnh nói trên.

7. Nước ép cam nghệ tươi giúp giảm cân

Curcumin trong nghệ giúp cải thiện sự trao đổi chất và kiểm soát cơn đói. Nó cũng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong các mô của dạ dày và gan. Mặt khác, vitamin C trong chanh cũng hoạt động như một chất đốt cháy chất béo, trong khi pectin, một chất xơ tự nhiên trong chanh giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Những tác động của hai loại thực phẩm này sẽ giúp giảm cân và duy trì các chức năng cơ thể thích hợp.

Nguồn: phunusuckhoe.vn

About Post Author

Tiểu Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.