Món ngon vùng đất Long An: Đi du lịch nhất định phải thử (P3)

Món ngon vùng đất Long An: Đi du lịch nhất định phải thử (P3)
3 phút, 42 giây để đọc.

Món ngon vùng đất Long An phần cuối sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn ngon nên thử. Đó là thịt lợn muối chua, bánh Tét Long An và cá lóc nướng trui.

Thịt lợn muối chua Long An

Món thịt lợn muối chua xuất hiện nhiều trong các dịp lễ tết, cưới hỏi. Đây chính là món ăn độc đáo của người dân Mường dùng để tiếp đãi khách quý đến nhà.

Để cho ra đời món thịt muối chua, yêu cầu người chế biến phải biết kết hợp với các loại lá rừng. Và những sản vật có sẵn như lá quế, lá mít, lá trầu không.

Bên cạnh đó, loại thịt lợn được chọn để muối chua phải là thịt của con lợn choai, chuyên nuôi thả rông. Mới có thể đảm bảo được độ chắc, ngọt thịt. Đặc biệt là khi muối sẽ không bị ướt. Sau khi thái thịt lợn thành từng miếng sẽ được ướp muối, riềng khô đã giã nhỏ. Tất cả chúng sẽ được trộn lẫn với rượu nếp cái và men lá rừng. Rồi đem ủ thịt khoảng 2 tuần.

Khi thưởng thức, bạn có thể cuốn thịt muối chua vào 1 lớp lá rừng sẽ cảm nhận được vị thơm của húng quế. Vị chát của lá mít và trầu không, vị bùi của lá cây rừng, cay của riềng. Mới ăn lần đầu chắc hẳn bạn sẽ thấy rất lạ miệng. Nhưng ăn đến miếng thứ hai thì chỉ muốn ăn thêm miếng nữa.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tại các khu chợ lớn ở Long An

Bánh tét – Món ngon vùng đất Long An

Cũng như miền Bắc có bánh chưng, ngày Tết miền Nam không thể thiếu bánh Tét. Mặc dù ngày nay, loại bánh này đã có mặt phổ biến ở các tỉnh thành dọc theo hình chữ S Việt Nam, nhưng ở mỗi nơi lại có sự khác biệt nhất định, như ở Long An. Cũng là nếp cái, thịt mỡ, đỗ xanh, nhưng sự khác biệt ở chỗ lớp nếp của bánh tét lại được thêm dừa nạo đã xào với đường.

Ngoài nhân mặn, tại Long An còn có bánh tét nhân ngọt bằng đậu xanh trộn đường, dừa nạo hay chuối sứ.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Xóm bánh tét tại Khu phố 2, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Lẩu mắm

Món ăn thôn quê dân dã này đã khiến bao thực khách đến với Long An phải “thòm thèm” và muốn thưởng thức lần nữa. Lẩu mắm hút hồn du khách đến vậy cũng bởi vì nước lèo nóng hổi được chưng từ loại mắm đặc biệt của vùng. Người dân nơi đây thường cho đủ thứ rau xanh trong vườn trụng qua nước dùng rồi thưởng thức. Bạn có thể ăn bún với riêng nước lèo cũng đã đủ sức hấp dẫn rồi.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Quán lẩu mắm Sake, đường Nguyễn Thanh Cần, Phường 2, TP. Tân An

Xem thêm: Món ngon vùng đất Long An: Đi du lịch nhất định phải thử (P2)

Cá lóc nướng trui – Món ngon vùng đất Long An

Cá lóc chính là cá quả, hay cá chuối mà người miền Bắc thường gọi. Món cá lóc nướng trui là một đặc sản ẩm thực của miền sông nước nơi đây. Đặc điểm nổi bật của món ăn này đó là không cần phải sơ chế cá trước khi nướng, tức là bỏ qua công đoạn đánh vảy, cạo nhớt, mổ bụng và tẩm ướp gia vị.

Người dân chỉ cần xiên một cái que qua miệng con cá đến hết thân, sau đó cắm que này xuống đất rồi chất rơm lên và đốt đến khi nào mùi thơm của cá dậy lên thì bỏ que, cạo lớp vảy đen cháy bên ngoài, cho vào đĩa và rưới mỡ hành lên. Món ăn này thích hợp thưởng thức cùng giá đỗ sống, bún và nước mắm sả ớt.

Như vậy, chúng tôi đã đưa bạn đến với rất nhiều địa chỉ ở Long An nơi có các đặc sản ẩm thực hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, book vé máy bay đi thưởng ngoạn ở Long An ngay thôi.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Quán lẩu và nướng cá Chè Bẻo, số 496 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Long An

Theo top10tphcm

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.