Cách Nấu Món Cháo Lòng Sả Thơm Ngon Đặc Sản Miền Trung

Cách Nấu Món Cháo Lòng Sả Thơm Ngon Đặc Sản Miền Trung
Cách Nấu Món Cháo Lòng Sả Thơm Ngon Đặc Sản Miền Trung
3 phút, 22 giây để đọc.

Cháo Lòng Sả là một món ăn đặc trưng của người miền Trung. Món ăn sử dụng nhiều loại gia vị có vị cay, nóng như gừng, sả, ớt nấu cùng cháo và lòng lợn ăn tái. Với hương vị cay nóng đặc trưng, món lòng sả có tác dụng giúp giải cảm tốt bồi bổ sức khỏe. Đồng thời giữ ấm cơ thể trong những ngày thời tiết chuyển lạnh. Với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, đây lẽ là món giúp bạn bồi bổ cho cả nhà. Hãy tham khảo bài viết sau để có thể tự thực hiện tại nhà nhé. Công thức này hoàn toàn đơn giản mà mang lại sự ngon miệng cho cả gia đình bạn

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế ban đầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi nấu gồm:

Cách Nấu Món Cháo Lòng Sả Thơm Ngon Đặc Sản Miền Trung
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế ban đầu
  • 500gr xương heo và hầm lấy nước dùng.
  • 1 bát tiết canh heo hoặc gà, vịt đều có thể được.
  • 200gr gạo trắng
  • 150gr đậu xanh
  • Tim, gan, cật
  • Hành, tía tô
  • Tiêu, hành tím, ớt, gừng

Hướng dẫn cách nấu món cháo Lòng Sả miền Trung.

Nấu cháo

Xương heo mua về đem rửa sạch luộc sơ với nước sôi cho hết cặn bẩn. Sau đó cho xương heo vào nồi áp suất hầm nhừ từ 3 đến tiếng để lấy nước nấu cháo.

Sả rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào nồi nước hầm xương để tạo ra mùi thơm cho nước dùng.

Đánh tiết canh cho tan đều rồi cho vào nồi nước hầm xương có sả băm. Tiếp theo bạn đổ gạo và đậu xanh vào nấu nhừ thành cháo.

Nêm nếm vào cháo 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm rồi khuấy đều. Chú ý nồi cháo phải nấu đặc và luôn luôn để nóng mới tạo ra được độ ngon của cháo.

Cách sơ chế nội tạng

Tim, gan, cật rửa hết máu ứ, rửa sạch với rượu nhẹ để khử mùi.

Để nội tạng không bị hôi thì lưu ý bỏ hết phần gân trắng, sau đó thái mỏng tim, gan, cật.

Cách nấu món cháo Lòng Sả thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Ướp nội tạng

Cách Nấu Món Cháo Lòng Sả Thơm Ngon Đặc Sản Miền Trung
Cách nấu món cháo Lòng Sả thơm ngon bổ dưỡng

Hành lá, tía tô rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím, ớt băm nhỏ. Gừng đập dập rồi băm nhỏ.

Ướp nội tạng với hành tím, gừng, ớt băm nhỏ cùng 2 thìa hạt nêm, 2 thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trộn đều, ướp trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm.

Bước 2: Múc cháo ra và dọn món

Cho lòng vừa ướp gia vị vào tô, 1 ít tía tô lên trên. Sau đó rồi múc cháo đặc đang nóng lên trên, rắc thêm hành và ớt, sả vào.

Để khoảng 1-2 phút cho lòng chín tái rồi mới bắt đầu thưởng thức. Lòng chứa nhiều chất bổ nhất khi ăn tái. Món lòng sả miền Trung này đặc biệt phải cho nhiều sả, ớt, ăn thật cay, đổ nhiều mồ hôi thì mới đúng điệu.

Vậy là món lòng sả đậm chất miền Trung đã hoàn thành. Món ăn này thích hợp bồi bổ người bị cảm lạnh, bị ốm, giúp người bệnh thoát mồ hôi. Cháo nên ăn ngay khi còn nóng thì hương bị mới trọn vẹn.

Cháo Lòng sả với hương vị ấm nóng đậm chất ẩm thực miền Trung. Đây chính là món ăn thích hợp để đổi món cho gia đình hoặc bồi bổ sức khỏe trong thời tiết lạnh. Với cách chế biến không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể trổ tài và làm món này tại nhà. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm món  cháo lòng sả đơn giản của chúng tôi nhé.

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

About Post Author

Trường Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *