Cách Nấu Món Bún Sứa Thơm Ngon Mà Bạn Chưa Từng Thử Qua

Cách Nấu Món Bún Sứa Thơm Ngon Mà Bạn Chưa Từng Thử Qua
Cách Nấu Món Bún Sứa Thơm Ngon Mà Bạn Chưa Từng Thử Qua
3 phút, 16 giây để đọc.

Chắc nhiều bạn ở khu vực gần biển không lạ gì món bún sứa này phải không nhỉ. Nhưng có lẽ rất nhiều người chưa từng nghe hoặc chỉ thử qua một vài lần rất ít. Hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn cách nấu món bún sứa lạ miệng này nhé.

Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà và chiêu đãi người thân. Đặc biệt công thức này sẽ giúp bạn có được hương vị đặc trưng của món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách sơ chế

Nguyên liệu chuẩn bị trước khi nấu

Cách Nấu Món Bún Sứa Thơm Ngon Mà Bạn Chưa Từng Thử Qua
Chuẩn bị nguyên liệu và cách sơ chế
  • Sứa: 300gr nên chọn sứa có màu trắng đục, thành dày, chân là bộ phận ngon nhất của sứa.
  • Trứng vịt: 1 quả hoặc có nhiều nhiều hơn nếu muốn.
  • Thịt cá thu 300gr ngoài ra bạn có thể dùng tôm sú.
  • Nước dùng cá khoảng 1,5 lít.
  • Hành tây, hành lá, đậu phộng.
  • Chanh: 1 quả.
  • Gia vị sẽ bao gồm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu điều, sa tế.
  • Rau thơm, giá, mắm ruốc Huế, xà lách, rau húng, rau thơm.
  • Bún tươi hoặc có thể sử dụng bún phở.

Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch các loại rau ăn kèm và để ráo nước. Đậu phộng đem rang rồi bóc vỏ và giã nguyễn nên mua các loại đậu rang sẵn. Hành lá bạn cũng đem rửa sạch rồi cắt nhỏ còn hành tây thì cắt sợi, cà chua bổ múi cau.

Làm chả cá ăn kèm

– Thịt cá thu ướp với nửa thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó mang đi quết dẻo với đầu hành trắng. Tiếp theo bạn chia làm 2 phần, 1 phần bạn viên tròn để làm chả cá và chiên vàng. Phần còn lại bạn cho vào khuôn bôi lòng đỏ trứng vịt lên mặt, hấp chín, để nguội và cắt thành miếng.

Hướng dẫn cách nấu bún sứa thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Chế biến sứa trước khi nấu

Để món bún sứa nước lèo có hương vị đậm đà. Bạn nên chọn mua những loại sứa còn miếng lớn, vì như vậy sẽ ngon hơn đã làm sẵn. Khi mua về, bạn tiến hành ngâm sứa với nước cốt chanh và để qua một đêm. Sau đó, bạn rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, cắt sợi và chần sơ, để ráo. Sau đó, cắt sứa thành miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ.

Cách Nấu Món Bún Sứa Thơm Ngon Mà Bạn Chưa Từng Thử Qua
Hướng dẫn cách nấu bún sứa thơm ngon bổ dưỡng

Bước 2: Nấu nước dùng

Nấu bún sứa ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào nước dùng. Vì vậy, bạn hãy chăm chút cho nồi nước dùng để có được một món ăn hấp dẫn.

Đun nóng 1 thìa canh dầu, phi thơm hành tỏi, cho màu điều, nước dùng nấu từ xương cá vào nấu sôi, hớt bọt, nêm thêm hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhớ rắc thêm một tý tiêu xay cho nước dùng thơm hơn nhé.

Thưởng thức bún sứa nước lèo

Bún trước khi ăn bạn nên trụng qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh nhé.

Bún sau khi trụng, bạn cho vào tô, thêm ít sứa, hành tây và chả cá rồi chan nước dùng vào. Món ăn này bạn có thể dùng kèm rau giá, mắm ruốc, chanh, ớt, sa tế.

Chỉ với vài bước đơn giản như trên bạn đã có thể làm món bún sứa thơm ngon lạ miệng. Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay và chiêu đãi gia đình và người thân của mình.

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

About Post Author

Trường Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.