Ẩm thực Hà Tĩnh: Những món ngon không nên bỏ lỡ (P2)

Ẩm thực Hà Tĩnh: Những món ngon không nên bỏ lỡ (P2)
3 phút, 21 giây để đọc.

Ẩm thực Hà Tĩnh tiếp tục với danh sách những món ăn ngon nhất của nơi đây. Đó là mực nhảy Vũng Áng, món bánh ram ướt hay món bánh bèo…

Mực Vũng Áng – Ẩm thực Hà Tĩnh

Mực nhảy Vũng Áng chính là món ăn tiếp theo mà bạn đừng bỏ lỡ. Hà Tĩnh may mắn được thiên nhiên ưu đãi cho vùng biển rộng. Với sản lượng đánh bắt hàng năm lên đến hàng trăm tấn. Trong đó mực nhảy cũng có lượng thu hoạch đáng kể. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi món mực nhảy lại trở thành đặc sản của Hà Tĩnh.

Mực nhảy có kích thước khá lớn, màu hồng nhạt đẹp mắt, để giữ được độ tươi ngon của mực. Bạn nên thưởng thức các món ăn như mực hấp, mực luộc hay gỏi mực. Để đảm bảo vị ngọt tươi vẫn còn được giữ nguyên.

Tham khảo địa chỉ:

  • Đến trực tiếp các quán ven biển Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Món ram bánh ướt

Ram bánh mướt nổi tiếng làm nên thương hiệu cho Hà Tĩnh. Món bánh này có thể được dùng với nhiều cách thức khác nhau. Đem đến những cảm nhận mới lạ và phong phú cho người dùng.

Đối với người miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng. Ram bánh mướt thường được ăn không chấm với nước chấm đủ vị chua – cay – mặn – ngọt, càng ăn càng nghiền.

Bánh ram có nhân được làm theo cách truyền thống. Tôm thẻ lột vỏ trộn cùng thịt, băm hoặc xay nhuyễn. Mục nhĩ và miến ngâm mềm, cắt khúc trộn cùng tôm thịt, trứng, gia vị. Gói ram sao cho khéo léo, thường gói nhỏ và dài. Muốn ram giòn lâu khi chiên nên giữ lửa không to, không bé. Chiên xong thấm mỡ, ủ ram dùng dần cho nóng. Ram mướt ngon hay không quan trọng ở phần nước chấm. Nước chấm ram mướt là nước mắm ớt chua ngọt có thêm đu đủ, cà rốt xắt mỏng.

Ram mướt có thể dùng làm món ăn sáng bình dân, món điểm tâm gần gũi. Có thể ăn no chứ không chán, thích hợp cả bốn mùa. Mùa đông ăn ram nóng hổi, giòn tan cuốn trong một lớp bánh mướt mỏng tang. Cùng bát nước chấm nhiều tỏi ớt ấm bụng thấy cái lạnh bị đẩy lùi. Mùa hè ăn ram mướt với nước mắm pha thanh, nhâm nhi ly trà đá, cảm giác thật sảng khoái.

Hương vị cũng rất thơm ngon. Chỉ với 30.000 – 35.000/tập bánh ram mướt. Bạn đã có thể thoải mái thưởng thức món ram bánh mướt này rồi!

Tham khảo địa chỉ:

  • Ghé qua chợ Tỉnh, chợ Cầy.
  • Mua tại các cửa hàng ven đường hoặc bán đặc sản đều có.

Bánh bèo – Ẩm thực Hà Tĩnh

Bánh bèo vốn chẳng phải món ăn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Huế hay Quảng Bình, Hà Tĩnh đều có cả tuy nhiên nét đặc trưng mỗi nơi một khác. Với Hà Tĩnh cũng vậy.

Nếu như, bánh bèo Quảng Bình có nhân là thịt xay nhuyễn cùng hành lá bên trong thì bánh bèo Hà Tĩnh khác hơn rất nhiều, sự sáng tạo của người dân nơi đây đã tạo ra món ăn vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Nhân bánh bèo gồm có tôm lột vỏ kết hợp cùng thịt xay nhuyễn xào săn cùng hành phi dậy mùi, vỏ bánh trong trẻo, tinh khiết càng tạo nên điểm nhấn là nhân bánh, thu hút mọi ánh nhìn với mong muốn được thưởng thức ngay lần đầu.

Bánh bèo dù ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon, bánh hơi dai và vị đậm đà của nước chấm sẽ khiến bạn ấn tượng chỉ sau 1 lần ăn.

Tham khảo địa chỉ:

  • Ghé qua chợ Tỉnh, chợ Cầy để thưởng thức.
  • Ghé vào các quán ăn ven đường đều có.

Theo top10tphcm

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.