Ẩm thực Hà Tĩnh: Những món ngon không nên bỏ lỡ (P3)

Ẩm thực Hà Tĩnh: Những món ngon không nên bỏ lỡ (P3)
3 phút, 11 giây để đọc.

Ẩm thực Hà Tĩnh trong phần cuối cùng, Pnn sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn ngon. Đó là cam Hương Sơn, bưởi Phúc Trạch, món bánh gai Đức Thọ…

Cam Hương Sơn – Ẩm thực Hà Tĩnh

Loại đặc sản khó cưỡng này cũng được Hà Tĩnh ngày càng phát triển với quy mô nhân rộng lên. Giờ đây không chỉ 1 xã của Hương Sơn trồng loại cam này mà 12 xã của huyện cũng đã tiến hành mở rộng quy mô trồng cam bù ngon lừng danh.

Cam bù khi chín sẽ có vỏ ngoài màu đỏ, múi cam mọng nước. Và có vị ngọt thanh, rất ít hạt. Đồng thời mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Đừng quên thử loại quả đặc sản này khi đến Hương Sơn. Và mua về làm quà cho gia đình nhé!

Tham khảo địa chỉ:

  • Mua trực tiếp tại vườn thuộc các xã tại huyện Hương Sơn.
  • Mua tại chợ tại huyện Hương Sơn.

Xem thêm: Ẩm thực Hà Tĩnh: Những món ngon không nên bỏ lỡ (P2)

Bưởi Phúc Trạch

Bưởi Phúc Trạch thơm ngon tới nỗi ai thử một lần cũng khó quên đi. Hơn thế nữa chúng còn đi vào các bài thi ca, ca dao dân gian của các cụ xưa để lại. Bởi vậy, có thể thấy rằng, bưởi Phúc Trạch ngon đến cỡ nào.

Đây là loại bưởi quả nhỏ, phần thịt bưởi có màu hồng nhạt, rất thơm và chua thanh. Càng ăn càng cảm nhận được vị ngọt ngấm trong cổ họng. Khiến bạn có cảm giác muốn ăn thêm miếng nữa. Món bưởi ngon trứ danh này là món đặc sản hiếm có của huyện Hương Khê. Bỏ lỡ chúng là điều đáng tiếc của bạn đó.

Tham khảo địa chỉ:

  • Đến trực tiếp nhà vườn tại huyện Hương Khê.

Món bún bò Đức Thọ – Ẩm thực Hà Tĩnh

Thưởng thức một tô bún bò Đức Thọ sau chuỗi hành trình dài mệt mỏi thì còn gì bằng, sự kết hợp độc đáo giữa bún được làm từ gạo quê Đức Thọ cùng những lát thịt bò ngon ngọt, dai mềm, nước lèo trắng trong nhưng ngọt vô cùng bởi được hầm từ đuôi bò, xương heo cung cấp chất dinh dưỡng đủ đầy cho du khách.

Đã đặt chân đến Hà Tĩnh, đừng chỉ dừng chân ở các khu vực gần thành phố, hãy nhớ về Đức Thọ để một lần ăn bún bò nhớ mãi không quên nhé.

Tham khảo địa chỉ:

  • Các quán ăn ven đường khu vực Đức Thọ.

Bánh gai Đức Thọ – Ẩm thực Hà Tĩnh

Lại một món đặc sản khoái khẩu đến từ Đức Thọ – bánh gai. Món đặc sản này giờ đây không chỉ là món ăn yêu thích của người dân trong vùng mà còn được nhiều du khách mua thưởng thức và gói về làm quà.

Nghề làm bánh gai ở làng Khóng có truyền thống khoảng hơn 50 năm nay. Ở địa phương, có hàng chục hộ theo nghề. Để làm ra một chiếc bánh gai thơm ngon, cần phải có nhiều nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh, cùi dừa, mật mía… Nhưng lá gai mới chính là linh hồn của chiếc bánh. Tên bánh cũng chính từ lá gai mà thành.

Vị ngọt đậm của bánh gai gồm có lớp ngoài bánh, nhân đậu xanh thơm phức, ngọt ngào càng kích thích vị giác của người dùng hơn. Chỉ một miếng bánh gai thôi đã đủ cho bạn cảm nhận được vị dẻo dai của vỏ bánh được làm từ gạo nếp Đức Thọ cũng như hương vị khó cưỡng trong tổng thể của bánh.

Tham khảo địa chỉ:

Ghé qua các cửa hàng tại Đức Thọ để mua hàng chất lượng.

Theo top10tphcm

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.