Top 6 tác dụng của nước ép dứa đối với mẹ bầu trong thai kỳ

Top 6 tác dụng của nước ép dứa đối với mẹ bầu trong thai kỳ
3 phút, 49 giây để đọc.

Tác dụng của nước ép dứa đối với mẹ bầu rất tốt. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng trong tháng cuối của thai kỳ. Và, các mẹ nên uống vừa phải.

Quả dứa có vị chua ngọt, nhiều nước, có thể dùng để nấu hoặc ăn tươi. Dứa có hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm các axit hữu cơ, vitamin và khoáng chất. Vậy bà bầu uống nước ép dứa có được không? Mẹ hãy yên tâm vì bà bầu uống nước ép dứa đúng cách không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của hai mẹ con.

Cho đến hiện tại chưa có nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh rằng bà bầu uống nước ép dứa có thể sảy thai. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn. Mẹ chỉ nên sử dụng quá dứa từ tuần 38 của thai kỳ trở đi. Đặc biệt bà bầu ăn dứa trong 3 tháng đầu có thể làm tử cung co bóp mạnh, không tốt cho thai nhi.

Tác dụng của nước ép dứa đối với mẹ bầu

Nước ép dứa là nước ép được ép ra từ quả dứa tươi. Trong quả dứa có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Vì thế bà bầu uống nước ép dứa rất tốt. Những lợi ích thu được khi bà bầu uống nước ép dứa là:

Tăng cường miễn dịch – Tác dụng của nước ép dứa đối với mẹ bầu nên biết

Nước ép dứa chứa vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ khi mang thai. Chất bromelain trong quả dứa cũng có tác dụng chống lại những dấu hiệu cảm lạnh bình thường.

Giúp xương dẻo dai

Bà bầu uống nước ép dứa giúp phát triển xương. Và các mô liên kết. Bởi vì trong quả thơm có chứa 70% hàm lượng mangan cần thiết cho cơ thể.

Bà bầu ăn dứa nên loại bỏ hết mắt dứa cùng lõi dứa vì chúng có thể gây ngộ độc

Tăng cường thị lực – Tác dụng của nước ép dứa với bà bầu

Trong quả dứa có hàm lượng Beta – carotenen dồi dào, chất này có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa bạch cầu giúp mắt trở nên sáng và khỏe hơn.

Phòng tránh táo bón

Dứa giàu nước và chất xơ giúp thai phụ ngăn ngừa các triệu chứng táo bón thai kỳ. Ngoài ra hàm lượng bromelain trong dứa cũng giúp phân hủy protein để mẹ dễ tiêu hóa hơn.

Tốt cho hệ tim mạch

Trong dứa có chứa các loại enzyme làm tan máu đông, từ đó giúp cải thiện nhịp tim và hạn chế những cơn đau tim bất thường có thể xảy ra.

Giúp bà bầu sinh thường dễ hơn

Những bà bầu sinh thường nên uống nước ép dứa trong tháng cuối thai kỳ để sinh nở dễ dàng hơn. Bởi vì bromelain trong loại quả này có tác dụng làm mềm tử cung của mẹ.

Lưu ý khi sử dụng dứa

Giống như những loại thực phẩm khác, việc ăn quá nhiều dứa sẽ không mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn mà sẽ gây ra những tác dụng ngược. Bổ sung quá nhiều vitamin C từ dứa là nguyên nhân gây tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng. Đặc biệt, mẹ bầu không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể gây ngộ độc.

Dứa có thể khiến các bà bầu bị dị ứng. Hiện tượng này xuất phát từ phản ứng của cơ thể bà bầu với protein chứa trong dứa. Nếu khi ăn dứa xong, người phụ nữ đang mang thai mắc phải các triệu chứng như: đau bụng, tiêu chảy, ngứa toàn thân, tê lưỡi, khó thở… là do đã dị ứng với dứa.

Nhóm phụ nữ mang thai mắc bệnh về dạ dày hoặc từng bị chấn thương liên quan đến gãy xương lại nên hạn chế ăn dứa. Vì trong dứa chiều một lượng axit mạnh nên ăn nhiều ảnh hưởng đến thành dạ dày, dễ gây tiêu chảy không tốt cho sức khỏe của thai nhi đồng thời chất này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

Bromelain trong dứa tuy không đủ để gây ra cơn co thắt tử cung nhưng nếu ăn nhiều vẫn có thể gây rát lưỡi, thậm chí nhiều trường hợp dị ứng gây phát ban, khó thở. Khi ăn dứa, mẹ bầu cũng nên bỏ qua phần lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi sơ trong thành ruột.

Theo conlatatca

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *