Tip những món ngon Hokkaido theo mùa tại Nhật Bản

Tip những món ngon Hokkaido theo mùa tại Nhật Bản
3 phút, 43 giây để đọc.

Tip những món ngon Hokkaido theo mùa tại Nhật Bản đầy đủ nhất. Mỗi món ăn mang đến những hương vị khác lạ của xứ sở mặt trời.

Hokkaido được ví như “thiên đường” của ẩm thực. Với tất cả mọi thứ từ hải sản tươi sống đến thịt. Và các sản phẩm sữa nổi bật. Sẽ rất thất vọng nếu bạn đi du lịch đâu đó. Mà không có cơ hội thưởng thức một số đặc sản địa phương. Điều này đặc biệt đúng khi du lịch đến Hokkaido. Nơi có vô vàn lựa chọn cho các món ngon trong kho tàng của những người sành ăn. Cùng tìm hiểu dưới đây để biết rõ hơn về điều đó.

Món ngon Hokkaido mùa xuân: nhím biển sống của Rausu

Ở Nhật Bản, nhím biển sống thường có thể được thưởng thức quanh năm. Nhưng nhím biển sống của Rausu là ngon nhất vào khoảng cuối tháng 1 đến giữa tháng 6. Nhím ở đây xứng đáng được ca ngợi là có chất lượng tốt nhất. Bbởi sống trong những cơn sóng dữ dội của một vùng biển cực lạnh. Vì chỉ đánh bắt được với số lượng rất nhỏ mỗi năm nên chúng là một món ngon rất hiếm. Chúng không được vận chuyển, vì vậy để trải nghiệm hương vị hảo hạng của chúng. Bạn cần phải đến Rausu vào đúng thời điểm trong năm.

Mùa hè: dưa Yubari

Dưa Yubari là một giống dưa nổi tiếng được sản xuất ở vùng Yubari. Tên đầy đủ của giống dưa này là Yubari King Melon, thực chất là giống lai giữa giống “dưa mặt nạ” và “dưa lưới” được gọi là Earl’s Favourite. Loại dưa này, với phần thịt màu cam đậm bóng, rất ngon ngọt đến mức nước của nó chảy ra ngay khi bạn cắt nó. Nó ngọt một cách đáng kinh ngạc đối với một loại trái cây và không gì có thể đánh bại được cảm giác tan chảy xmà nó mang lại khi bạn được may mắn để nếm thử.

Món ngon Hokkaido mùa thu: cá shishamo của Mukawa

Shishamo là tên tiếng Nhật của một loài cá nước mặn nhỏ. Nó rất thường thấy ở các siêu thị Nhật Bản nhưng đó không phải là shishamo thật. Thực tế shishamo là một loài cá quý chỉ có thể được đánh bắt ở ngoài khơi thị trấn Mukawa, Hokkaido. Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 10 đến lúc này thưởng thức là hợp lý nhất. Do kích thước nhỏ và nhanh nhẹn, nó thường được nướng nguyên con. Nhưng ở Mukawa có những cơ sở mà bạn thậm chí có thể ăn nó như: sushi, sashimi hoặc carpaccio.

Mùa đông: hàu ở hồ Saroma

Hàu được mệnh danh là sữa của biển ở Nhật Bản. Trong số rất nhiều khu vực sản xuất hàu nổi tiếng ở Nhật Bản, hồ Saroma là nơi có điều kiện nuôi hàu phong phú tuyệt vời. Nước biển ở đây rất giàu sinh vật phù du, nước ngọt từ núi và đầm lầy đầy chất dinh dưỡng. Những dòng chảy gặp nhau tại hồ nước lợ này để tạo nên một hỗn hợp hoàn hảo. Hơn nữa, nhiệt độ nước thấp và môi trường kín gió đảm bảo sự phát triển chậm và nhẹ nhàng là lý do tại sao những con hàu này đều ngon hơn. Mùa tốt nhất để thử chúng là từ tháng 12 đến tháng 2.

Súp cà ri – món ngon Hokkaido

Súp cà ri ở đây vượt xa những gì bạn mong đợi từ một món cà ri Nhật Bản. Chúng được đặc trưng bởi sự kết hợp độc đáo của hàng chục loại gia vị và sử dụng rất nhiều loại rau trồng ở Hokkaido. Sự kết hợp tinh tế giữa súp và độ giòn ngọt của rau chiên khiến cho nó trở thành một trong những món ngon Hokkaido tuyệt vời mà bạn nhất định phải thử.

Jingisukan

Jingisukan còn có tên gọi độc đáo là “Thành Cát Tư Hãn”, một món ăn rất phổ biến ở Hokkaido bao gồm thịt cừu và rau nướng trên vỉ. Hình dạng của vỉ nướng tùy thuộc vào nhà hàng, thường chúng có hình dạng lồi của “mũ bảo hiểm của người lính Mông Cổ”. Jingisukan tuyệt vời với cơm và bia, là một thành phần thiết yếu của trải nghiệm ẩm thực Hokkaido.

Theo Luhanhvietnam

 

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.