Món ngon của Hokkaido theo vùng – Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản

Món ngon của Hokkaido theo vùng – Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
3 phút, 6 giây để đọc.

Món ngon của Hokkaido theo vùng mang đến nhiều đặc sản khác lạ. Đó là món ăn đậm chất Nhật Bản, hương vị độc đáo mà không nơi đâu có được

Wakkanai: bạch tuộc cắt lát tako-shabu

  

Bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ được đánh bắt ở Wakkanai hơn bất kỳ nơi nào khác ở đất nước Mặt trời mọc. Bạch tuộc có thể được biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng ở Wakkanai món ăn đặc sản ở đây là tako-shabu. Bạch tuộc ngâm vào nước dùng ngâm rau củ sau đó nhúng chanh, bạn sẽ thấy miệng mình ngập trong vị ngọt tự nhiên của nó. Chấm cùng nhiều loại nước sốt ngâm chua để thử, tất cả đều biến món ăn thành hương vị mới lạ. Ngoài ra, bạch tuộc còn giúp giảm cholesterol, cơ chế làm sạch máu và cải thiện chức năng gan.

Nemuro – Món ngon của Hokkaido

Một món ăn đẫm sốt thường bao gồm một phần tonkatsu (cốt lết thịt lợn) phong phú nằm trên cơm bơ trộn với măng thái nhỏ. Phủ một lượng lớn nước sốt demi-glace thơm ngon. Vị đậm đà của nước sốt demi-glace là sự kết hợp hoàn hảo cho sự nhẹ nhàng của cơm bơ trong món ăn đặc trưng của Nemuro này. Hãy thử một lần sẽ thấy rằng hương vị là thứ bạn sẽ không bao giờ quên.

Obihiro: Tokachi butadon

Butadon (thịt lợn vựa lúa) trong những năm gần đây trở nên phổ biến. Nhưng thực tế tất cả các cơ sở nổi tiếng phục vụ nó được đặt tại Obihiro. Được nuôi giữa không khí và nước sạch của vùng Tokachi. Món thịt lợn nướng than này được xếp với gừng và nước sốt ngọt trên cùng một bát cơm. Một số nơi sử dụng hạt tiêu đen thay vì gừng. Nhưng sẽ khó tìm thấy món ngon Hokkaido này hấp dẫn hơn ở Obihiro.

Kushiro: zangi – Món ngon của Hokkaido

Zangi hay còn gọi là karaage – thức ăn chiên giòn, thường là gà chiên giòn. Zangi được cho là có nguồn gốc tại Torimatsu ở Kushiro bao gồm việc chiên thành phần chính sau khi ngâm cùng với nước tương, tỏi và gừng. Tuy nhiên, cũng có một chút khác biệt giữa hai loại: zangi sử dụng nhiều tỏi hơn và không giống như karaage được ngâm trong nửa ngày dẫn đến một hương vị mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, zangi thịt lợn, zangi bạch tuộc và các loại hải sản khác đều rất ngon.

Hakodate: ikameshi

Hakodate là một địa điểm đẹp ở Nhật Bản thu hút bởi cảnh quan thành phố lịch sử. Và sự phong phú của hải sản tuyệt vời. Đặc biệt, cảnh những chiếc thuyền câu mực tỏa ánh sáng thu hút mực trên mặt biển đêm tối. Là một truyền thống nổi tiếng gắn liền với mùa hè nơi đây. Món mực trong suốt này có vị tuyệt vời. Chế biến thành sashimi, ướp muối hoặc theo bất kỳ cách nào khác. Nhưng nổi tiếng nhất là ikameshi. Mực khi được luộc chín, nước của nó thấm vào lõi cơm nhồi bên trong, tạo cho cơm thấm đẫm vị umami mực mặn độc đáo.

Ăn thức ăn ngon là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng. Và nếu có thể làm như vậy như một phần của cuộc hành trình thì còn hạnh phúc gì bằng. Khi ở đây, hy vọng bạn sẽ ăn thỏa mãn trái tim mình. Bằng cách tận hưởng cảm giác tự do khám phá và trải nghiệm đầy đủ khẩu vị với vô số món ngon Hokkaido mà hòn đảo này mang lại.

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.