Những trái cây tốt cho người cao tuổi, nên bổ sung hàng ngày

Những trái cây tốt cho người cao tuổi, nên bổ sung hàng ngày
4 phút, 41 giây để đọc.

Những trái cây tốt cho người cao tuổi, nên bổ sung hàng ngày. Đây đều là những loại quả cung cấp dưỡng chất quý giá. Giúp tăng đề kháng tốt

Do sức đề kháng kém dần nên những người cao tuổi thường hay gặp phải vấn đề về rối loạn hệ tiêu hóa, cao huyết áp, các bệnh về tim mạch. Vì vậy đối với người cao tuổi, thói quen ăn uống rất quan trọng.

Việc lựa chọn các thực phẩm phù hợp với cơ thể là điều nên tìm hiểu để sống khỏe, sống vui và có ích cho bản thân và xã hội. Năm loại trái cây sau đây nếu được bổ sung vào thực đơn hàng ngày của người cao tuổi sẽ giúp ngăn ngừa, điều trị, và tăng sức đề kháng của người cao tuổi.

Trái Kiwi – trái cây tốt cho người cao tuổi

Kiwi là một loại trái cây chứa nhiều vitamin E và vitamin C, là hai chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư. Trái Kiwi còn giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh. Kiwi lại mềm, dễ ăn nên là loại trái rất tốt cho người cao tuổi. Cách dùng đơn giản nhất là gọt vỏ cắt khoanh tròn và ăn tươi, không cần xay hoặc ép. Có thể ăn tráng miệng sau bữa cơm hoặc ăn trong bữa phụ đều được

Trái bưởi

Bưởi là loại trái cây cung cấp rất nhiều vitamin C cho cơ thể. Chỉ nửa quả bưởi cũng có thể cung cấp khoảng 50% nhu cầu vitamin C mỗi ngày. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều chất xơ, kali, và vitamin A. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bưởi có thể làm giảm triệu chứng và sửa chữa các tổn thương của bệnh viêm khớp thường gặp ở người cao tuổi, dùng trái bưởi còn rất tốt cho da dầu và tóc.

Trái táo – trái cây tốt cho người cao tuổi

Một trái táo cỡ vừa có chứa ít calo nhưng lại rất giàu quertecin, là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của các tế bào não. Theo một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn táo ít có nguy cơ phát triển bệnh tăng huyết áp. Táo cũng chứa hàm lượng cholesterol thấp. Có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng. Cũng như tăng cường sức khỏe răng miệng và giúp giảm cân.

Đừng quên ăn táo cả vỏ. Bởi vỏ táo đặc biệt giàu các thành phần như flavonoid. Có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nhưng bạn cũng lưu ý hiện nay trên thị trường táo là loại quả nằm trong danh sách “những loại quả ngậm hóa chất nhiều nhất” vậy nên tốt nhất chỉ ăn cả vỏ táo khi biết rõ nguồn gốc xuất xứ của quả bạn nhé.

Trái nho

Là một trong những loại cây ăn quả lâu đời nhất và phong phú nhất thế giới. Nho đã được chứng minh giúp phòng tránh bệnh tim và cholesterol cao. Nhờ hàm lượng cao chất chống oxy hóa quercetin và resveratrol.

Mỗi trái nho cũng là một nguồn cung cấp kali và sắt, ngăn chuột rút và thiếu máu. Người cao tuổi nên sử dụng những loại nho màu tím hoặc màu đỏ, vì chúng chứa nồng độ cao nhất của các hợp chất lành mạnh rất tốt cho sức khỏe.

Trái chuối

Chuối là loại trái cây chứa lượng lớn chất xơ hòa tan tuyệt vời cùng hàm lượng kali lớn nhất trong các loại trái mang lại lợi ích hoàn hảo cho hệ tiêu hóa, bổ sung lượng điện và kali bị mất. Người cao tuổi mỗi ngày nên ăn từ 2 – 3 quả chuối để vừa cung cấp một lượng calo đáng kể lại giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Trái bơ – trái cây tốt cho người cao tuổi

Trong thành phần của bơ có chứa nhiều chất xơ và chất béo không bão hòa nên tốt cho hệ tiêu hóa. Loại thực phẩm này có tác dụng chuyển đổi beta-carotene thành vitamin. Làm cho lớp màng nhầy bảo vệ đường tiêu hóa phát triển mạnh. Hãy chế biến bơ thành nhiều món ăn giàu dinh dưỡng dành cho người cao tuổi. Hay dùng thay thế vào trong bữa phụ sẽ giúp sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

Quả việt quất

Hệ tiêu hóa của người cao tuổi sẽ được cải thiện, bảo vệ và tăng cường chức năng. Nếu trong thực đơn hàng ngày bổ sung việt quất. Bởi trong việt quất chứa nhiều chất xơ và vitamin C. Ngoài ra trong quả việt quất còn chứa chất oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa. Và chống ung thư cho cơ thể.

Quả đu đủ – trái cây tốt cho người cao tuổi

So với nhiều loại trái cây khác, đu đủ rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và đường ruột. Trái đu đủ chứa rất nhiều các vitamin thiết yếu cho cơ thể như là vitamin A, C, B1, B12… Có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim mạch đi gấp nhiều lần so với những người không ăn chúng thường xuyên.

Ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp cho người cao tuổi phòng tránh các bệnh trong lĩnh vực tim mạch và ung thư. Đu đủ còn có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục các chức năng gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Theo Toplist

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.