Check-in Đại Nội Huế với bề dày hàng trăm năm lịch sử

Check-in Đại Nội Huế với bề dày hàng trăm năm lịch sử
4 phút, 41 giây để đọc.

Nhắc đến Huế, ai cũng nghĩ đến một hình ảnh xưa cũ, đượm buồn. Điểm nhấn trong hình ảnh xưa cũ, đượm buồn ấy là Đại Nội Huế có lịch sử hàng trăm năm. Đại Nội Huế không chỉ là biểu tượng của Huế, mà còn là niềm tự hào của người dân xứ Huế.

Thông tin về Đại Nội Huế

  • Địa chỉ: Đường 23/8, Huyện Huế, Thành phố Huế
  • Đại Nội Huế thuộc cố đô Huế và được công nhận là di sản văn hóa thế giới.
  • Kinh thành Huế từng là nơi lui tới của các vị vua và triều Nguyễn.

Đến Huế, bạn sẽ vô cùng thích thú với những công trình kiến ​​trúc đặc biệt: Điện Thái Hòa, Tử Cấm Thành, Cổng Ngọ Môn, Hoàng Thàn và nhiều nơi khác. Nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính thì đừng lo bỏ lỡ Huế Đại Nội.

Hướng dẫn đường đi

Đại Nội Huế nằm ở trung tâm thành phố Huế – ngay bên trong kinh thành Huế. Bạn sẽ dễ dàng đến được đây. Trên bờ nam sông Hương, tiếp tục đi qua cầu Tràng Tiền hoặc cầu Phú Xuân hoặc cầu Giã Viên. Sau đó đi theo hướng cổng Quảng Đức bạn sẽ đến được Cố đô Huế.

Có rất nhiều phương tiện có thể di chuyển quanh Đại Nội Huế như xe máy, xe đạp, taxi. Ngoài ra, xích lô cũng là phương tiện di chuyển được nhiều du khách lựa chọn. Gần đây, có thêm nhiều xe điện di chuyển tiện lợi trên Đại nội.

Lịch sử

Đại Nội Huế được xây dựng vào năm 1804 nằm kề bên dòng sông Hương thơ mộng, được coi là di sản văn hóa thế giới. Kinh thành Huế là một di tích lịch sử bao gồm Hoàng Thành – nơi vua và hoàng hậu làm việc hàng ngày và Tử Cấm Thành – nơi vua và hoàng hậu ở.

Theo như các nhà nghiên cứu cho biết thì nơi đây có hơn 100 công trình từ lớn đến nhỏ. Hoàng Thành gồm có 4 cửa. Cửa chính của kinh thành hướng về phía Nam tên Ngọ Môn, 3 cửa còn lại chia đều 3 hướng khác nhau: phía Đông là Hiến Nhơn, phía Tây là cửa Chương Đức và phía Bắc là cửa Hòa Bình.

Thiết kế bên trong cung điện được xây dựng theo hình thức “nam tả nữ hữu”, có nghĩa là nam đi lối bên trái còn nữ sẽ đi lối bên phải. Ngoài ra nơi đây còn có các công trình cung điện trang nghiêm. Bao bọc xung quanh là hồ nước, vườn hoa, cây cầu và tiểu cảnh tạo nên không gian vô cùng sinh động.

Tử Cấm Thành có tổng cộng 7 cửa. Tại Tử Cấm Thành cũng có nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau và được xây dựng theo kiểu đối xứng. Đây chính là nơi sinh hoạt của Vua và các Hoàng Hậu bao gồm khu giải trí, ăn uống và nghỉ ngơi.

Giá vé vào tham quan Đại Nội

– Trẻ em: 30.000 đồng/người.

– Người lớn: 120.000 đồng/người.

– Người nước ngoài: 150.000 đồng/người.

Một số điểm tham quan tại Đại Nội Huế

Cửa Ngọ Môn

Ngọ Môn là công trình đầu tiên bạn có thể nhìn thấy khi đặt chân đến Đại Nội Huế. Công trình này được xây dựng với quy mô rất lớn và đồ sộ. Ngọ Môn không chỉ là nơi ra vào mà còn được thiết kế cẩn thận, bao gồm hệ thống hào nhiều lớp. Các hoa văn trang trí (từng lớp ngói trên các cột nhà) là kết cấu và kỹ thuật rất phức tạp. Ngọ Môn được coi là mặt tiền thu hút du khách.

Điện Thái Hòa

Điện Thái Hòa đã trải qua nhiều lần trùng tu và sửa chữa. Nơi đây mang đậm phong cách kiến ​​trúc cung đình Huế. Chất liệu chính được sử dụng là gỗ lim. Các bộ phận của điện như mái, tường, cột đều được chạm trổ hình phượng hoàng; giữa chánh điện đặt ngai vàng rất ấn tượng. Điện Thái Hòa là một trong những công trình quan trọng của toàn bộ lâu đài.

Thái Bình Lâu

Thái Bình Lâu nằm ở phía Đông bắc của Đại Nội Huế. Địa điểm này chính là nơi để Vua có thể nghỉ ngơi, uống trà, đọc sách, ngắm cảnh. Dù đã trải qua nhiều lần trùng tu và sửa chữa nhưng Thái Bình Lâu vẫn còn giữ nguyên được nét đẹp trong lối kiến trúc từ xưa.

Thái Bình Lâu gồm có hai phần được thiết kế hài hòa với nhau là Tiền Doanh và Hậu doanh. Tất cả đồ vật được bày biện và trang trí bên trong Thái Bình Lâu đều có giá trị rất lớn đối với nền mỹ thuật Việt Nam. Các hoa văn được khảm sành sứ một cách tinh xảo chính là điểm độc đáo bật nhất, lôi cuốn nhất của tòa nhà này.

Kết luận

Huế không hề buồn chán đâu nhé! Chỉ là nó quá thơ mộng nên dễ khiến người ta hiểu lầm. Thật vậy, vẻ đẹp của Huế đã đi vào biết bao tác phẩm thơ ca; nhưng chỉ khi du khách tự đến trải nghiệm thì mới có thể cảm nhận trọn vẹn hết sự thơ mộng của mảnh đất này. Nếu như có cơ hội đến với mảnh đất Cố đô bạn đừng bỏ lỡ hành trình ghé thăm Đại Nội Huế này nhé.

Trích dẫn từ Dulichvietnam.com
Phạm Ngân

About Post Author

Ngân Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.