Nam Phương Linh Từ có vẻ đẹp lôi cuốn khách du lịch kỳ lạ

Nam Phương Linh Từ có vẻ đẹp lôi cuốn khách du lịch kỳ lạ
3 phút, 41 giây để đọc.

Nam Phương Linh Từ điểm đến được ưa chuộng tại khu du lịch Phương Nam? những sự độc đáo của kiến trúc dưới thời vua chúa đã tạo nên một bức tranh văn hóa đậm chất dân tộc Việt Nam. Cùng chúng tôi khám phá nhé.

Nam Phương Linh Từ năm ở đâu Đồng Tháp Mười?

Nam Phương Linh Từ là một công trình văn hóa độc đáo thuộc khu du lịch văn hóa Phương Nam, xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây được xây dựng như một quần thể mà nhìn từ trên cao xuống; giống hệt như chốn hoàng cung của vua chúa ngày xưa. Đây được ví như một chốn bình yên ở miền Nam Bộ; để mọi người tìm về sau những ngày tháng làm việc căng thẳng.

Xây dựng bởi doanh nhân Chủ tịch HĐQT VINASUN CORP

Được biết công trình này được xây dựng bởi doanh nhân Đặng Phước Thành – là Chủ tịch HĐQT VINASUN CORP – đồng thời là Chủ tịch danh dự Hội Đồng Đặng tộc Việt Nam, cùng chi tộc Đặng.

Bạn đần mục đích của nó là để tri ân những tiền nhân khai phá; giữ gìn mảnh đất phương Nam này. Không gian bên trong cũng giúp tái hiện rõ nét về làng quê Nam bộ xưa.

Cách đi Nam Phương Linh Từ từ TP. HCM

Để đến khu du lịch văn hóa Phương Nam – nơi tọa lạc của Nam Phương Linh Từ, bạn đi như sau:

Nếu xuất phát từ Sài Gòn, bạn đi về hướng phà Cao Lãnh trên tỉnh lộ 848. Lưu ý khi đến gần phà thì bạn sẽ thấy một ngã ba đi kèm với một bảng; chỉ dẫn vào Nam Phương Linh Từ, rất dễ dàng. Nếu bạn không rõ thì có thể hỏi thêm người dân địa phương hoặc dùng Google Maps.

Ở đây có rất nhiều bãi xe. Sau khi gửi xe xong thì bạn đi bộ vào trong. Lúc này bạn sẽ thấy con đường rợp bóng mát. Tiếp đó bạn sẽ thấy khoảng sân rộng lớn với ngôi nhà cổ ở phía xa, được chạm khắc tinh xảo, chẳng khác gì khung cảnh trong những bộ phim cổ trang.

Nam Phương Linh Từ có gì đặc biệt?

Nam Phương Linh Từ được khởi công xây dựng ngày 30/10/2009 với diện tích 17 ha. Công trình này có tổng đầu tư 600 tỷ đồng, gồm 5 hạng mục chính, tượng trưng cho 5 châu lục.

Như thông tin ở trên, cũng chính vì đây là công trình được xây dựng; bởi doanh nhân Đặng Phước Thành và Đặng Tộc nên trong khuôn viên của khu du lịch còn có Đền thờ Đặng tộc; Bảo tàng Đặng tộc, Bảo tàng Nam Bộ. Thêm vào đó là dãy trường lang bao bọc chung quanh với tổng chiều dài 675 m với 240 cây cột gỗ.

Tại đây có 4 hồ nuôi trồng thực vật và các loài thủy sinh được xây dựng để tượng trưng cho 4 biển; Không những vậy còn có 63 chậu mai vàng – tượng trưng cho 63 tỉnh, thành của Việt Nam.

Thêm vào đó là 54 loài hoa kiểng, cây xanh – tượng trưng cho 54 dân tộc anh em. Công trình còn có sân đỗ máy bay trực thăng, 2 bãi xe ô tô và sân hành lễ lên đến 3 ha.

Nam Phương Linh Từ với 2 kỷ lục Việt Nam

Đó là kỷ lục về đền thờ đầu tiên của các vị danh nhân có công khai phá đất Phương Nam; và kỷ lục đền thờ có nhiều tượng đồng danh nhân lớn nhất.

Công trình xây dựng nhằm tôn vinh, tưởng nhớ 125 nhân vật lịch sử có công khai hoang, mở cõi, gìn giữ và làm rạng danh vùng đất phương Nam. Đó là những tên tuổi lớn như vua Gia Long, Nguyễn Huệ; Mạc Thiên Tích, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Văn Thoại…

Xem thêm: Các thông tin cần biết khi đi du lịch Cát Bà

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm về địa điểm Nam Phương Linh Từ dành cho người chuẩn bị hành trình trong năm 2021. Đến với miền Tây Nam Bộ bạn sẽ được hòa mình vào những cánh đồng lúa bát ngát và con người chất phác thật thà.

Nguồn: tổng hợp thông tin từ tourdulichmientay

About Post Author

Hòa Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.