5 điểm tham quan “hot” nhất khi du lịch Pháp

5 điểm tham quan “hot” nhất khi du lịch Pháp
3 phút, 20 giây để đọc.

Nước Pháp lãng mạn là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Nếu có cơ hội du lịch Pháp, bạn không nên bỏ qua 5 điểm tham quan dưới đây.

1. Cung điện Chính phủ Burgundy

Ban đầu, Cung điện là Ngôi nhà Gallo Roman; và được xây dựng lại vào thế kỷ XVII như một cung điện cổ điển. Nhà thiết kế của Cung điện là kiến trúc sư Versailles Mansar. Bảo tàng Nghệ thuật ở phía đông trong Cung điện là một trong những viện bảo tàng lớn nhất ở Pháp với nhiều tác phẩm nghệ thuật.

2. Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn ở Paris là một công trình kiến trúc mái vòm; được xây bằng đá trắng nhằm vinh danh những chiến thắng rực rỡ của quân đội Pháp thời Napoleon. Được khởi công xây dựng vào năm 1806 và hoàn thành vào năm 1836. Khải Hoàn môn có chiều cao 49.5m, bề rộng 45m và sâu khoảng 22m.

Tham vọng của Napoleon là biến thủ đô của đế chế (Empire) của ông thành một thành phố đẹp nhất thế giới. Chính vì vậy ông đã ra lệnh thiết kế một công trình vĩ đại tại Paris; nhằm vinh danh những chiến thắng vẻ vang của quân đội Pháp thời đó. Ngày 18 tháng 2 năm 1806, Napoleon đã ra sắc lệnh cho phép hoàn tất công trình Pantheon; nơi yên nghỉ của những anh hùng nước Pháp; và xây dựng một Khải Hoàn Môn nằm ngay cửa vô trục lộ chánh của Paris (Champs Elysees), quân đội và bất cứ ai vô thành phố này đều sẽ đi qua cửa ngõ này; đó là điểm bắt đầu của Khải Hoàn Môn.

3. Tháp Eiffel

Tháp Eiffel là một biểu tượng văn hóa toàn cầu của Pháp; và là là một trong những cấu trúc dễ nhận biết nhất trên thế giới. Ngày nay tháp chào đón gần 7 triệu người một năm; điều này làm cho nó trở thành tượng đài được tham quan nhiều nhất trên thế giới; tính từ khi mở cửa đã có gần 250 triệu lượt khách.

Công trình này được xây dựng hoàn toàn bằng thép, chia làm 4 tầng, với nhiều hạng mục kinh doanh: nhà hàng, phòng trưng bày, cửa hàng lưu niệm…Ngoài chức năng tham quan du lịch, tháp Eiffel còn là trạm phát thanh, truyền hình cho khu vực Paris.

4. Sông Seine

Dòng sông Seine dài hơn 770 km chảy qua nhiều khu vực hành chính của Pháp; nổi tiếng nhất là đoạn chảy qua thành phố Paris. Có hàng chục cây cầu bắc ngang sông Seine trong địa phận thành phố Paris. Mỗi cây cầu mang một vẻ đẹp kiến trúc và lịch sử riêng biệt của mình.

Một trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Paris là ngồi du thuyền trên sông Seine để thưởng ngoạn kinh đô ánh sáng. Từ đây, du khách sẽ có góc nhìn đầy ấn tượng về vẻ đẹp của con sông cũng như dãy phố ở hai bờ với những toà nhà cổ kính. Dù là một chuyến đi ngắn ngủi nhưng chừng đó đủ để du khách không khỏi lưu luyến khi rời Paris.

5. Trung tâm thương mại Lafayette

Trung tâm mua sắm Galeries Lafayette là một trong những nơi mua sắm xa hoa, sang trọng bậc nhất nước Pháp, có trụ sở tại nhiều quốc gia trên thế giới. Du khách không chỉ ấn tượng với vô số các thương hiệu nổi tiếng được bày bán trong trung tâm, mà thiết kế không gian của Galeries Lafayette cũng tạo ra những ấn tượng khó quên cho khách tham quan. Trần nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu, với vô số lớp kính trong suốt.

Nguồn: ofotravel.com

About Post Author

Tiểu Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.