Sở Hữu Bí Quyết Làm Bánh Plan Bằng Lò Vi Sóng Cực Nhanh

Sở Hữu Bí Quyết Làm Bánh Plan Bằng Lò Vi Sóng Cực Nhanh
Sở Hữu Bí Quyết Làm Bánh Plan Bằng Lò Vi Sóng Cực Nhanh
3 phút, 6 giây để đọc.

Sở Hữu Bí Quyết Làm Bánh Plan Bằng Lò Vi Sóng Cực Nhanh

Bánh plan là một nét đẹp tiêu biểu trong nền ẩm thực châu Âu. Là món ngon phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi. Món ăn chiếm trọn bao trái tim tất cả mọi người. Mềm mịn, thơm mát, ngọt địu,… Thích hợp vào các mùa trong năm đặc biệt là mùa hè. Món bánh này không hề khó làm với những nguyên liệu đơn giản có sẵn tại gia đình bạn. Nhưng không phải bất cứ ai cũng làm thành công.

2 cách làm bánh flan caramen lá dứa và caramen bạc hà thơm béo, mịn màng

Hôm nay bếp PNN sẽ giúp bạn sở hữu bí quyết làm bánh plan vô cùng ngon, đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Nguyên liệu chế biến

  • 3 quả trứng gà
  • 2 lòng đỏ trứng đã tách riêng
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 150ml sữa đặc hoặc 1 thìa Vanila
  • Muối (không bắt buộc)
  • Đường
  • Nước

Dụng cụ cần thiết

  • Dụng cụ đánh trứng bằng tay
  • Khuôn làm bánh Flan đảm bảo an toàn, vệ sinh và bền chắc
  • Lò vi sóng

Cách làm bánh Flan

Bước 1: Thắng nước hàng (Caramen)

Cho ba thìa đường vào nồi, bật bếp đun và đảo đều để đường chảy ra. Khi thấy đường có dấu hiệu sôi, bắt đầu ngả sang màu nâu vàng thì bạn cho tiếp một chút nước rồi đun cho tới khi nước đường dần keo lại.

Nếu gặp phải trường hợp nước hàng (Caramen) keo đặc quá thì bạn có thể “chữa” cháy bằng cách đổ thêm một chút nước đun cho loãng ra. Nếu nước hàng quá loãng bạn hãy bật bếp đun tiếp để nước bốc hơi dần.

Bước 2: Đánh đều hỗn hợp trứng

Bước tiếp theo, bạn cho đường, trứng vào bát rồi dùng cây đánh trứng bằng tay đánh đều cho đến khi tất cả lòng đỏ, lòng trắng, đường hòa vào nhau.

Bạn cho 1 thìa Vanila và muối (nếu có chuẩn bị nguyên liệu này) vào đánh luôn cùng hỗn hợp trứng nhé.

Bước 3: Đun sữa rồi đổ vào hỗn hợp trứng

Tiếp đến công đoạn đun nóng sữa tươi. Bạn pha sữa tươi với sữa đặc (nếu có) rồi cho lên bếp đun nóng hoặc cho vào lò vi sóng quay. Lưu ý, sữa tươi không nên đun sôi hoặc quay quá lâu vì như thế sẽ làm mất chất dinh dưỡng tốt có trong sữa tươi.

Khi nhiệt độ của sữa đã đạt tiêu chuẩn, bạn đổ từ từ, chia thành 3 lượt vào hỗn hợp trứng đường vừa làm xong. Mỗi lượt đổ sữa bạn luôn phải đánh đều ngay để hỗn hợp không bị vón cục. Thời gian mỗi lượt cách nhau là khoảng 1 – 2 phút. Nếu đổ tất cả sữa nóng vào ngay có thể dẫn đến hiện tượng trứng chín, hỏng hỗn hợp đã chuẩn bi sẵn.

Sở Hữu Bí Quyết Làm Bánh Plan Bằng Lò Vi Sóng Cực Nhanh

Bạn đánh đến khi đều thì dừng lại vớt hết lớp bọt hoặc đợi bọt tan mới đổ vào khuôn. Nếu không sẽ làm bánh bị rỗ sau khi hấp xong. Khi đổ, bạn nên sử dụng rây để lọc gợn trứng thừa hoặc bọt để sản phẩm cuối cùng thơm ngon, mềm mịn nhất.

Bước 4: Tiến hành hấp bánh bằng lò vi sóng

Sở Hữu Bí Quyết Làm Bánh Plan Bằng Lò Vi Sóng Cực Nhanh

Riêng với cách làm bằng lò vi sóng, bạn sẽ không cần phải dùng nước hấp, chỉ cần đặt khuôn bánh vào khay lò, bật chế độ nhiệt trung bình – thấp rồi cho quay trong 9 – 10 phút. Lưu ý, khuôn làm bánh plan sử dụng phải dùng được trong lò vi sóng bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với món bánh plan bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản này nhé!!!

Nguồn: quantrimang

About Post Author

Quang Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *