Món ngon Hàn Quốc không thể bỏ qua

Món ngon Hàn Quốc không thể bỏ qua
4 phút, 58 giây để đọc.

Khi nhắc đến Hàn Quốc trong suy nghĩ nhiều người mặc địch đây là đất nước thời trang, du lịch và công nghệ. Nhưng ngoài các lĩnh vực đó ra Hàn Quốc còn là đất nước về ẩm thực. Ẩm thực đất nước này rất da dạng và phong phú. Từ cầu kỳ kiểu cách đến đơn giản dễ làm. Từ cao cấp đến bình dân. Đều phù hợp cho tất cả mọi người. Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc các bạn không được bỏ qua các món ngon sau đây.

Bibimbap (Cơm Trộn)

Bibimbap cơ bản là món ăn kết hợp rất nhiều nguyên liệu, thông thường sẽ có cơm, namul (chỉ các loại rau xào), nấm, thịt bò, nước tương, gochujang (tương ớt Hàn Quốc) và trứng chiên. Các thành phần trong món ngon Hàn Quốc này có thể thay đổi theo vùng. Và những món cơm trộn nổi tiếng cũng như quen thuộc nhất với chúng ta. Thường là món cơm có “xuất xứ” từ Jeonju, Tongyeong và Jinju.

Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

Bulgogi (Bò ướp vị nướng)

Thêm một món ngon Hàn Quốc phải thử nữa chính là bulgogi. Món bò này là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Hàn Quốc trên thế giới, và được CNN xếp hạng 23 trong số các món ăn ngon nhất trên thế giới, do độc giả của trang này bình chọn.

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được.
Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Món có vị ngọt, nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến.

Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hoặc một số lá khác. Cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không.

JAPCHAE (MIẾN TRỘN HÀN QUỐC)

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

Japchae là một trong những món ăn phải thử ở Hàn Quốc bởi nó mang một vị ngọt nhẹ, bắt miệng; khi nhai vào sẽ cảm thấy độ mềm nhưng không bở, và có một chút dai của miến kèm với vị giòn của rau củ.

Hiện tại ở Việt Nam, nhiều nhà hàng phục vụ món Japchae như một món ăn chính, vì có rất nhiều người đã thực sự “nghiện” hương vị của món ngon Hàn Quốc này.

Japchae - món ngon Hàn Quốc phải thử

Hotteok (Bánh rán ngọt)

Được xem là phiên bản ngọt hơn của những chiếc bánh pancake phương Tây, Hotteok (hoặc hoeddeok)

Đây là loại bánh ngọt thường bán ở các quầy hàng trên đường phố Hàn, là món ăn ưa thích của học sinh, giới trẻ. Bột nhào hay bột nếp được cán thành những miếng tròn, dẹt trộn với nhân đường, đậu phộng và bột quế , sau đó nướng trên vỉ sắt nóng.

Hotteok được xem là món ăn nhẹ tuyệt vời dành cho mùa đông giá rét.

Hotteok - món ngon Hàn Quốc phải thử

Tteokbokki (Bánh gạo cay)

Đặc sản Hàn Quốc chính hiệu đây! Thật ra Ddukbokki, hay còn gọi là tteokbokki, chỉ là món ăn đơn giản; nhưng vì qúa phổ biến nên gần như nhắc về xứ Hàn người ta cũng sẽ vô thức kết nối với hình ảnh của bánh gạo cay.

Tteokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa Tteokbokki là một lần trải nghiệm hương vị mới. Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng.

Seolleongtang (Canh xương bò)

Một món súp truyền thống của Hàn Quốc được chế biến từ xương bò, thịt và ức bò, seolleongtang là một món ăn địa phương của Seoul, thường được nấu cùng với muối, tiêu đen xay, hành lá xắt nhỏ, hoặc tỏi băm theo khẩu vị của từng người. Nước dùng có màu trắng đục và thường được ăn cùng với cơm.

Xương bò ninh nhừ trong 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.

Seolleongtang (Canh xương bò) - món ngon Hàn Quốc

Naengmyeon (Mì lạnh)

Bạn có biết Hàn Quốc có hẳn một bài hát mang tên Naengmyeon không?

Naengmyeon là một món mì lạnh rất phổ biến ở Hàn Quốc. Bao gồm mì (thường là mì kiều mạch), dưa chuột, một vài lát lê Hàn Quốc, thịt bò và trứng luộc chín. Tuy sợi mì thường là mì kiều mạch, mì khoai tây hoặc khoai lang. Nhưng đôi lúc nó cũng được thay thế bằng các loại mì khác . Và điều này tuỳ thuộc vào loại mì lạnh mà bạn gọi.

Mỳ lạnh - món ngon Hàn Quốc

Mì lạnh là món ăn “hợp mốt” trong mùa. Hè để hạ nhiệt đi cái nóng oi bức và không khí ẩm đặc trưng của mùa này ở Hàn. Tuy nhiên nếu bạn đến vào những thời điểm khác cũng vẫn có thể thử. Bởi Naengmyeon chính là niềm tự hào và là món ngon Hàn Quốc nhất định phải thử mà!

                                                                                                                                             Tổng hợp từ nhiều nguồn

                                                                                                                                             Tác giả: Hải Anh

About Post Author

Hải Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *