Những tô phở đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? Cùng khám phá ngay

Những tô phở đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? Cùng khám phá ngay
5 phút, 9 giây để đọc.

Những tô phở đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? Tại sao giá của nó lên đến hàng trăm triệu đồng? Cùng khám phá ngay lý do ở dưới đây nhé.

Giật mình thon thót khi nghe giá tiền của một tô phở đắt nhất thế giới. Nhưng nói đi cũng phải nhìn lại. Với giá tiền này, bạn sẽ được thưởng thức tô phở hảo hạng. C, chất lượng và ngon khó cưỡng.

Phở là một trong những món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Việt Nam. Hương vị thơm ngon, vị thanh thanh ngọt ngọt. Sợi phở dai và mềm khiến du khách từ khắp nơi phải ‘đổ gục’ ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

Bắt nguồn từ một món ăn địa phương. Những nghệ nhân đã biến hóa tô phở thành thực phẩm cao sang. Với giá không hề rẻ. Và tất nhiên, để làm nên những tô phở này thì nguyên liệu siêu đắt đỏ. Và phải cầu kì, tỉ mỉ để tạo nên hương vị ngon xứng đáng.

Đi tìm những tô phở đắt nhất thế giới!

Những tô phở đắt nhất thế giới: Phở AnQi

Bạn sẽ phải chi trả 5000USD cho tô phở AnQi này, nghĩa là hơn 115 triệu VNĐ. Có gì đặc biệt trong tô phở đắt nhất thế giới này, cùng tìm hiểu xem nhé!

Món phở này nằm trong thực đơn của nhà hàng Crustacean, một nhà hàng phục vụ đồ ăn Việt trên đất nước Mỹ. Giá trị của tô phở mắc nhất thế giới này đến từ những nguyên liệu rất đặc biệt. Bánh phở là loại phở phân tử được biến đổi nhờ ảnh hưởng vật lý và hóa học. Còn nước phở được ninh từ tôm hùm xanh.

Loại thịt được sử dụng cho tô phở đắt nhất thế giới này là từ thịt bò Wagyu A5, gan ngỗng luộc và nấm Alba. Trong đó, Wagyu A5 là loại thịt bò Kobe cao cấp nhất của Nhật Bản. Còn nấm Alba được xem như một trong những thực phẩm quý hiếm nhất, thuộc loại sơn hào hải vị. Thêm nữa, gia vị ăn kèm là loại tương Sriracha nổi tiếng.

Và, một việc làm hết sức nhân văn của nhà hàng đã khiến thực khách rất sẵn lòng để chi trả món ăn này, đó là lợi nhuận thu được từ những tô phở sẽ quyên góp để xây bệnh viên cho trẻ em quận Cam tại thành phố Los Angeles. À, nếu bạn cũng muốn nếm thử món phở đắt đỏ này, xin vui lòng đặt trước 7 ngày.

Những tô phở đắt nhất thế giới: Phở bò Tôn Thất Đạm

Để thưởng thức hương vị xa xỉ có giá 2.300.000 VNĐ này, bạn cần phải đặt trước 01 ngày. Cái giá này được trả cho các thành phần trong tô phở đắt nhất thế giới với bánh mì nướng ăn kèm tủy bò, tô nước lèo trong bát đá, bánh phở là phở Hà Nội chính gốc và được làm thủ công hoàn toàn, thịt bò Wagyu, sốt nấm truffle đen đắt đỏ, trứng chần, súp, nước uống… Đặc biệt, tô phở còn có 7 loại thịt bò khác nhau gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thăn bò Angus.

Món phở bò này cũng chính là tô phở bò đắt nhất ở Việt Nam, xuất hiện tại một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, Hồ Chí Minh. Nhà hàng không phục vụ sẵn món ăn trong thực đơn bởi nước dùng trong tô phở phải được ninh 12 tiếng, có màu vàng trong như nước trà nhờ lọc 2 lần qua lớp vải – đây là yếu tố giữ nét truyền thống của món ăn. Và đó là lý do bạn cần đặt trước nếu muốn ăn bát phở bạc triệu này!

  • Địa chỉ: Anan Saigon, 89 Tôn Thất Đạm, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 17:00 – 24:00
  • Giá tiền: 2.300.000đ

Phở ‘chọc trời’ – Những tô phở đắt nhất thế giới

Landmark 81 là nơi sản xuất ra một trong những tô phở đắt nhất thế giới này. Đúng như tên gọi, nhà hàng phở nằm trên tòa nhà chọc trời, chính vì vậy giá của tô phở trên trời này là 920.000 VNĐ. Thoạt nhìn, bát phở này trông không khác biệt gì nhiều so với phở ở các nơi khác cũng gồm các nguyên liệu cơ bản như bánh phở ở bên dưới thì có khá nhiều thịt bò trên bề mặt cùng hành tây, hành lá cắt nhỏ…

Nhưng, khi biết nguồn gốc loại nguyên liệu đắt đỏ để chế biến món ăn là đuôi bò Úc và thịt bò Wagyu bạn sẽ không còn lăn tăn về giá của tô phở chọc trời này.

Phần thịt bò được đánh giá là ngon, mềm và có vị hơi béo. Tuy nhiên, các thành phần còn lại của bát phở lại không được đánh giá quá cao vì nước phở không được đậm vị, bánh phở ăn không mềm như các tiệm phở bên ngoài.

Ngoài ra, vị trí thưởng thức món phở này cũng góp phần tạo nên sự đắt giá, bởi nhà hàng này nằm trên tầng 66 của tòa nhà Landmark – địa điểm tham quan nổi tiếng của Sài Gòn. Với một bàn bày biện sang chảnh, hiện đại và sạch sẽ, cùng view toàn cảnh Sài Gòn phía dưới, bạn sẽ gật gù hiểu lý do khiến bát phở này có giá cao đến thế!

  • Địa chỉ: Oriental Pearl Restaurant, tầng 66 Landmark 81
  • Giờ mở cửa: 7h – 22h.
  • Giá tiền: 920.000đ

Tạm kết

Từ những nguyên liệu đắt đỏ, đến cách chế biến cầu kỳ để giữ được linh hồn và hương vị truyền thống của món phở Việt Nam đã làm nên những tô phở đắt nhất thế giới này. Nếu có điều kiện hãy một lần nếm thử hương vị cao sang của những tô phở này để tìm hiểu về nét độc đáo trong ẩm thực Việt Nam!

Theo Luhanhvietnam

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.