Du lịch Huế nhất định phải ăn những món này (P2)

Du lịch Huế nhất định phải ăn những món này (P2)
3 phút, 18 giây để đọc.

Huế từng là kinh đô (cố đô Huế) của Việt Nam thời phong kiến. Hiện nay, thành phố là một trong những trung tâm về văn hoá – du lịch, y tế chuyên sâu; giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Dưới đây là những món ngon ở Huế khiến khách du lịch “mê đắm” ngay lần đầu.

1. Bánh lọc

Ẩm thực Huế là tập hợp các loại bánh nên ngoài bánh nậm, bạn nên thử thêm bánh lọc – món bánh bình dân nhưng rất thơm ngon. Bánh lọc được làm từ bột sắn lọc lấy tinh bột. Nhân bánh là tôm hoặc thịt lợn nạc, cũng có thể là hỗn hợp tôm – thịt. Bánh có hai loại: bánh trần rắc hành và bánh gói lá. Cả hai loại đều dùng kèm nước mắm Huế, mang lại hương vị thật khó quên.

2. Cơm Âm Phủ

Cơm âm phủ là một món ăn nổi tiếng của Huế, được một nhà hàng tên là “Âm Phủ” có tuổi thọ hơn 80 năm sáng tạo ra, lâu dần quen miệng nên gọi là cơm âm phủ. Món ăn này đặc biệt đúng như tên gọi của nó. Phần cơm bình dị, đơn giản nhưng được trang trí khéo léo và hài hòa các gam màu vô cùng bắt mắt.

Cơm âm phủ truyền thống là một đĩa cơm trắng được bày xung quanh là trứng, thịt, rau củ, tôm cháy, nem chua, chả lụa… để tạo nên một tổng thể hài hòa về màu sắc và hương vị. Bên cạnh đó, chén nước mắm tỏi ớt là phần không thể thiếu để món ăn thêm trọn vẹn.

Đĩa cơm đầy, từng hạt cơm ướm đều chút béo của mỡ hành, vị mặn ngọt dung hòa của nước mắm cứ thế mà “nâng niu” khiến người ta ăn mãi không ngán. Cơm âm phủ chính là một điểm chấm phá độc đáo trong nền ẩm thực đặc sắc của xứ Huế.

3. Nem lụi

Đến Huế mà không ăn nem lụi thì thật thiếu xót. Những xiên nem lụi được tẩm ướp bằng công thức đặc biệt, nướng trên lửa hồng thơm lừng, chấm cùng nước lèo chắc chắn sẽ khiến thực khách không thể nào quên. Cuốn miếng nem nướng cùng rau sống, khế, dứa, lát chuối xanh thái mỏng thì không gì ngon bằng. Nếu có cơ hội du lịch Huế, nhất định bạn đừng bỏ qua món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.

4. Chè cung đình Huế

Từ thời vua chúa Nguyễn, chè Huế là món tráng miệng không thể thiếu trong bất kỳ một bữa tiệc nào. Chè Cung Đình Huế gồm 21 món, đủ màu sắc, hương vị. Chính bởi sự thơm ngon, nhiều loại chè phong phú và nhiều hương vị đặc sắc để lựa chọn mà chè cung đình Huế rất nổi tiếng và thu hút thực khách mỗi lần ghé Cố đô.

5. Vả trộn

Có lẽ với nhiều người, “vả trộn” là cái tên lần đầu tiên nghe thấy nhưng nó lại chính là một món ngon ở Huế, một món đặc sản mà bạn nên thử khi đi du lịch Huế. Đây là món ăn đặc biệt vì chỉ quả vả ở Huế mới làm nên hương vị món ăn này. Nguyên liệu chính là quả vả, có thể trộn với thịt heo nạc, tôm luộc, da heo… và nêm nếm tùy theo sở thích của từng người.

Khi ăn, thêm vừng và các loại rau thơm rửa sạch, thái nhuyễn. Vả trộn kèm với bánh tráng nướng và nước mắm ớt sẽ khiến thực khách thích thú ngay lần đầu tiên mà không cảm thấy bị ngán chút nào. Vả trộn là một món ăn phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ hàng quán nào ở Huế, nhất là những quán “nhậu” bình dân tại đây.

Nguồn: ezcloud.vn

About Post Author

Tiểu Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.