Du lịch Huế nhất định phải ăn những món này (P1)

Du lịch Huế nhất định phải ăn những món này (P1)
3 phút, 26 giây để đọc.

Huế từng là kinh đô (cố đô Huế) của Việt Nam thời phong kiến. Hiện nay, thành phố là một trong những trung tâm về văn hoá – du lịch, y tế chuyên sâu; giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Dưới đây là những món ngon ở Huế khiến khách du lịch “mê đắm” ngay lần đầu.

1. Bánh canh Nam Phổ

Bánh canh là món ăn lâu đời và quen thuộc với người dân Huế. Tên của món ăn được gắn liền với vùng đất tạo ra nó: làng Nam Phổ (huyện Phú Vang). Đây là vùng đất đã có nghề bán bánh canh truyền thống từ xa xưa.

Tô bánh canh có màu trắng của sợi bánh bột gạo và bột lọc; với màu đỏ hồng của tôm, thêm màu xanh của hành lá quyện cùng nước súp sền sệt; ăn kèm chả và phần nhân gồm cá, da heo hoặc thịt viên… Khi ăn không thể thiếu nước mắm cùng ớt xanh thái nhỏ tăng vị đậm đà. Với màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, ngọt thơm, đây sẽ là món ăn tuyệt vời bạn nên thưởng thức khi đến Huế.

2. Bánh khoái

Bánh khoái là một trong những món ăn nổi tiếng khi đến Huế. Chiếc bánh vàng giòn tan cùng với nhân đậu phộng bùi bùi, được chấm với nước lèo khiến thực khách ăn một lần nhưng nhớ mãi không quên. Bánh ngon một phần nhờ nước lèo, thứ nước được chế biến cầu kỳ với rất nhiều nguyên liệu như bột báng, gan lợn, mè (vừng), lạc rang…

Bánh khoái Thượng Tứ là quán ăn ngon ở Huế đã có từ rất lâu đời, trở thành nét văn hóa ẩm thực Huế thân thuộc như cơm hến, tiếng chuông chùa Thiên Mụ, con đò sông Hương.

3. Bún thịt nướng

Bún thịt nướng là món ăn quen thuộc và dễ dàng được tìm thấy ở rất nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, tại mỗi địa phương, bún thịt nướng lại có hương vị đặc trưng khác biệt. Thưởng thức món ăn này ở Huế, bạn sẽ được cảm nhận từng miếng thịt nướng đậm đà hương vị của tiêu, hành, mắm, ngũ vị, vừng, ăn kèm cùng dưa chuột chẻ, đồ chua (đu đủ, cà rốt ngâm), rau sống và bún. Điểm đặc biệt nhất của món ăn chính là nước lèo được chế biến từ gan heo, có thêm vị béo ngậy của đậu phộng, mè.

Một sự kết hợp hài hòa, trọn vị miền Trung khiến thực khách chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt này.

4. Bánh ướt thịt nướng

Bánh ướt thịt nướng Huế nhìn qua có nhiều nét tương đồng với phở cuốn, nhưng cách tẩm ướp cũng như nguyên liệu đều đậm đà bản sắc ẩm thực Huế. Bánh ướt là loại bánh tráng được làm từ bột gạo có pha bột lọc, tráng mỏng. Thịt để nướng là thịt ba chỉ heo thái mỏng, ướp gia vị vài giờ rồi đem nướng trên bếp than đỏ hồng đến khi chín, dậy mùi thơm.

Thịt nướng kẹp cùng rau thơm, xà lách cuốn làm nhân bánh ướt chấm cùng nước mắm chua ngọt đã làm say mê bao thực khách thưởng thức ngay lần đầu tiên.

5. Bánh nậm

Bánh nậm là món ăn vừa có thể ăn vặt hoặc ăn kèm món chính. Cùng với bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm là món bánh ẩm thực truyền thống đặc trưng của xứ Huế. Bánh làm từ bột gạo, nổi trên nền trắng của bột bánh là chút tôm thịt băm nhỏ được chế biến đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, còn có bánh nậm chay, chỉ có nhân đậu dành cho ngày rằm hoặc mồng một. Thưởng thức bánh nậm không thể thiếu chén nước mắm Huế, thêm vài lát ớt xanh.

Bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị tuyệt vời với tinh hoa ẩm thực Huế “thu bé lại chỉ bằng một chiếc bánh”.

Nguồn: ezcloud.vn

About Post Author

Tiểu Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.