Học cách làm bánh dừa cà rốt vừa đơn giản, vừa bổ dưỡng

Học cách làm bánh dừa cà rốt vừa đơn giản, vừa bổ dưỡng
4 phút, 9 giây để đọc.

Bánh dừa cà rốt thơm thơm, bùi bùi rất ngon. Đó là vị béo ngậy của dừa tươi, vị ngọt tự nhiên của cà rốt. Cùng vào bếp học cách làm nhé.

Với chất bánh ăn rất mềm, thơm và ngọt vừa phải, vị ngọt tự nhiên của cà rốt, bánh không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng, cho bạn một cảm giác cực kỳ ngon miệng khi thưởng thức.

Để làm món bánh này, bạn làm theo hướng dẫn của cô Vành Khuyên Lê nha.

Nguyên liệu làm bánh dừa cà rốt

  • 2 củ cà rốt
  • Gói vani (8g)
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • Vụn dừa khô làm sẵn (hoặc vụn dừa tươi đã nạo)
  • Đường, muối, 1 củ gừng
  • Giấy làm đế bánh cupcake (loại nhỏ)

Cách làm món bánh dừa cà rốt

Bước 1: Trước hết, bạn bào sạch vỏ củ cà rốt và củ gừng, sau đó bào sợi cà rốt và gừng. Bào thành sợi xong, ta dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn 2 củ cà rốt và gừng. Tiếp đó lấy 1/3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng đường cho vào hỗn hợp, chờ 30 phút cho đường ra nước. Bắt chảo nóng sên hỗn hợp trên đến khi cạn lại.

Bước 2: Tắt bếp, cho hết gói vani cùng dừa vụn vào, thêm 3 muỗng sữa chua không đường và tiếp tục đảo đều.

Bước 3: Cứ đảo đến khi khô hỗn hợp trên kết dính lại, thì mình sẽ vo viên lại, lăn qua một lớp áo dừa vụn và bỏ vào trong khuôn là xong.

Thành phẩm bánh dừa cà rốt

Những viên dừa cà rốt tròn tròn mềm mềm, thơm mùi cà rốt, phủ trên lớp dừa vụn trắng trắng nhìn vui mắt, món này rất dễ làm, không tốn nhiều sức nên bạn có thể làm thử tại nhà.

Tác dụng của cà rốt đối với sức khỏe

Tốt cho mắt

Cà rốt có chứa nhiều chất beta carotene và lutein. Đây là những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa tổn thương mắt do các gốc tự do gây ra. Các gốc tự do là các hợp chất có thể dẫn đến tổn thương tế bào, lão hóa và các bệnh mãn tính, bao gồm cả các bệnh về mắt, khi số lượng của chúng trở nên quá nhiều

Vitamin A cần thiết để hình thành rhodopsin. Đó là sắc tố màu đỏ tím, nhạy cảm với ánh sáng trong các tế bào mắt. Giúp bạn nhìn thấy vào ban đêm. Cơ thể bạn hấp thụ và sử dụng beta carotene hiệu quả hơn khi bạn ăn cà rốt luộc thay vì ăn sống. Hơn nữa, vitamin A và tiền chất của nó là hòa tan trong chất béo. Do đó, ăn cà rốt với nguồn chất béo sẽ cải thiện sự hấp thụ

Cà rốt màu vàng chứa nhiều lutein nhất, có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD), một tình trạng mà thị lực của bạn dần bị mờ hoặc mất.

Làm sạch răng và nướu

Có một số loại thực phẩm hoạt động như bàn chải đánh răng tự nhiên và cà rốt là một trong số đó. Tác dụng của cà rốt hoạt động như một chất mài mòn tự nhiên. Giúp loại bỏ mảng bám và các hạt thức ăn còn sót lại. Vì vết bẩn có thể tự bám vào mảng bám, nhai cà rốt vào cuối bữa ăn. Có thể làm giảm sự đổi màu và làm sạch miệng trong thời gian bạn không thể đánh răng trực tiếp sau khi ăn. Ăn cà rốt cũng kích thích sản xuất nước bọt. Một chất giúp ngăn ngừa mảng bám hình thành

Làm sáng da

Một trong số tác dụng của cà rốt với da là làm sáng da. Nếu làn da của bạn trông xỉn màu hoặc có dấu hiệu lão hóa. B, bạn có thể sử dụng cà rốt để làm cho nó sáng trở lại. Các vitamin A và chất chống oxy hóa có trong cà rốt giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Và tác hại của các gốc tự do đôi khi được giải phóng trong quá trình trao đổi chất

Cà rốt chứa một chất gọi là axit retinoic, xuất hiện để hỗ trợ cơ thể duy trì làn da khỏe mạnh. Ngoài ăn cà rốt sống hoặc luộc thì bạn có thể uống nước ép cà rốt hoặc tán nhỏ bôi trực tiếp lên da mặt để điều trị các vấn đề như mụn nhọt, khô da.

Phía trên là hướng dẫn làm món bánh dừa hương vị cà rốt do cô Vành Khuyên Lê chỉ dẫn. Món bánh làm cực nhanh và không khó. Mong chia sẻ trên giúp bạn thêm một món tủ chiêu đãi mọi người vào dịp tết sắp tới.

Theo Bachhoaxanh

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.