3 món đặc sản chỉ có vùng đất Trà Vinh mà bạn chưa biết?

3 món đặc sản chỉ có vùng đất Trà Vinh mà bạn chưa biết?
3 phút, 16 giây để đọc.

2 tỉnh miền tây có món ngon đặc sản luôn hấp dẫn thực khách mỗi khi đến với vùng đât Tiền Giang và vùng đất Trà Vinh. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến với bạn đọc 3 món ngon nhất định, bạn phải thử 1 lần khi đến với nơi này. Hãy thưởng thức cùng những người thân yêu nhé.

Top 3 món ăn đặc sản Trà Vinh nhất định phải thử 1 lần

Đến với Trà Vinh, du khách sẽ ngạc nhiên với những món đặc sản Trà Vinh lần đầu nghe tên. Đó là bún nước lèo Trà Vinh, bánh canh Bến Có, cháo ám; Đây đều là những món ngon khó có thể tìm thấy ở một nơi khác. Nếu có dịp đi du lịch tour miền Tây; ghé ngang Trà Vinh, đừng quên thử qua những món này.

Bên cạnh đặc sản thưởng thức tại chỗ, cũng có nhiều thức quà mang về như: dừa sáp Cầu Kè, tôm khô Vĩnh Kim, mắm rươi, Chuối Tá Quạ khổng lồ, bánh Tét Trà Cuôn…

Cháo ám

Cháo ám là món ăn đặc trưng bậc nhất của vùng đất này và là đặc sản hấp dẫn ở Trà Vinh được nhiều du khách yêu mến. Món cháo ám nhìn tuy đơn giản nhưng chế biến khá cầu kì. Cá lóc để nấu cháo phải tươi, mập đem luộc và gỡ từng miếng, bỏ xương rồi xào với hành thơm nức mũi.

Trứng cá lóc đánh nhuyễn rồi mới cho vào nồi cháo nấu từ nước luộc cá. Trong món cháo ám còn có cả hành khô, tôm khô, mực khô nướng. Cháo ám không thể thiếu sự kết hợp giữa mắm nêm ngon đã được pha; tương hột đâm nhỏ, ớt bỏ hột bằm nhuyễn, xào sền sệt với tỏi, cho thêm tiêu xay, đậu phộng rang giã nhỏ.

Đặc biệt, các loại rau sống xắt nhuyễn, hành ngò, giá trụng và bánh tráng mè nướng giòn bóp vụn ở trên cũng là phụ liệu cần thiết cho món ăn.

Bánh canh Bến Có thu hút thực khách ngay từ lần đầu

Bánh canh Bến Có là đặc sản hấp dẫn ở Trà Vinh mà du khách nhất định phải thử qua. Ấn tượng đầu tiên của du khách khi nhìn thấy tô bánh canh này là sao mà nó nhiều thịt quá; có những chỗ bánh và thịt gần như là bằng nhau. Bên cạnh thịt còn có lòng heo, tim, gan, phèo, phổi, bao tử trông rất bắt mắt và ngon miệng.

Tô bánh canh Bến Có – đặc sản Trà Vinh – không quá cầu kỳ nhưng nước dùng ninh từ thịt, xương heo và đảm bảo độ trong nên nhìn rõ từng sợi bánh canh trắng nõn, hành hò xanh mướt, tiêu hạt nhuyễn rắc phía trên với vài lát ớt tô điểm cho món ăn đẹp giản dị.

Xem thêm: Chia sẻ 5 kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan cực rẻ và tiết kiệm

Bún nước lèo Trà Vinh

Món bún nước lèo rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày của người dân Nam Bộ, đặc biệt là ở hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng. Món bún nước lèo Trà Vinh là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu như mắm bò hóc; thịt heo quay cùng nhiều loại rau sống khác nhau. Nước dùng của bún nước lèo có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm nồng rất đặc trưng.

Từng sợi bún cùng với bắp chuối, rau muống bào nhỏ, bông súng; rau thơm xắt nhuyễn ngập trong nước lèo là đủ đậm, đủ ngon. Nhưng món ăn còn thêm thịt heo quay xắt miếng vừa miệng; bì giòn, thịt mềm. Mỗi miếng bún đều thơm hành phi, thơm rau, thơm thịt lại vừa thanh thanh vị nước lèo; vừa nồng nàn vị mắm hợp với các loại rau.

Nguồn: tourdulichmientay

About Post Author

Hòa Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.