Gợi ý những món ăn trị táo bón cho trẻ cực nhạy mẹ nên biết

Gợi ý những món ăn trị táo bón cho trẻ cực nhạy mẹ nên biết
4 phút, 7 giây để đọc.

Món ăn trị táo bón cho trẻ cực nhạy mẹ nên biết. Các mẹ có thể bổ sung hàng ngày để phòng và điều trị bệnh cho con. Dưới đây là danh sách chi tiết.

Sau khi giải quyết được câu hỏi trẻ bị táo bón nên ăn rau gì, các mẹ cũng cần tham khảo thực đơn chữa táo bón cho trẻ từ những loại rau tuyệt vời ấy. Thực đơn dưới đây sẽ giúp mẹ nhanh chóng có được những món ăn vừa ngon lành lại có tác dụng dụng giúp nhuận tràng và điều trị táo bón.

Súp bông cải xanh bí đỏ

Bông cải xanh kết hợp với bí đỏ không những cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ mà còn giúp điều trị tình trạng khó đi cầu. Trẻ bị táo bón nên ăn rau gì? Khi đã nắm được cách chế biến món ăn này, trẻ sẽ có món ăn ngon từ bông cải xanh.

Nguyên liệu: Bí đỏ 300gr, súp lơ xanh 300gr, dầu ô liu: 1 thìa cafe, Nước vừa đủ.

Cách chế biến: Đầu tiên mẹ rửa sạch bí đỏ và súp lơ xanh, sau đó đem thái nhỏ để ráo. Tiếp đến cho cả 2 loại rau củ này vào hấp chín và xay nhuyễn, thêm cùng chút nước. Sau đó cho lên bếp đun đến khi chín thì cho bé sử dụng.

Xem thêm: Top 5 loại rau trị táo bón cho bé cực hiệu quả mẹ nên bổ sung ngay

Canh tôm nấu mồng tơi rau dền đỏ – món ăn trị táo bón đơn giản

Trẻ bị táo bón nên ăn rau gì? Mẹ đã biết đến rau dền đỏ cũng như rau mồng tơi trong việc giúp hỗ trợ điều trị tình trạng khó đi cầu ở trẻ nhỏ. Vậy món ăn ngọt mát và nhiều công dụng dưới đây mẹ hãy đưa vào thực đơn hàng ngày cho trẻ nhé.

Nguyên liệu: 200gr rau dền, 200gr rau mồng tơi, 100gr tôm đất.

Cách chế biến: Tôm làm sạch bỏ vỏ lột chỉ và băm nhỏ. Rau dền và mồng tơi đem rửa sạch, ngâm muối sau đó cắt nhỏ. Tiếp đến mẹ phi thơm tôm đã băm nhỏ cùng một củ hành cho thơm, nêm chút gia vị rồi thêm nước vào nấu.

Khi nước sôi thì mẹ cho rau dền và mồng tơi vào, đợi đến khi sôi trở lại thì tắt bếp. Món ăn nguội dần thì cho trẻ sử dụng sẽ rất công hiệu trong việc điều trị táo bón.

Canh rau khoai lang nấu thịt bò – món ăn trị táo bón hiệu quả

Rau khoai lang có rất nhiều công dụng đối với trẻ nhỏ, đặc biệt khi trẻ đang gặp tình trạng táo bón. Ngoài cách luộc thông thường, mẹ còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Điển hình như canh rau khoai lang nấu thịt bò.

Nguyên liệu: 200gr rau khoai lang, 100gr thịt bò, 1 củ hành, gia vị.

Cách chế biến: Đầu tiên mẹ làm sạch thịt bò, thái lát thật mỏng và ướp cùng với chút mắm hạt tiêu. Rau khoai lang nhặt chỗ ngọn non và rửa sạch.

Mẹ cho 1 củ hành đã thái lát mỏng vào phi thơm. Sau đó chế nước vừa đủ tầm 600m. Khi nước sôi thì cho thịt bò cùng rau khoai lang vào để đến khi sôi trở lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh bắp cải nấu xương

Với câu trả lời cho câu hỏi trẻ bị táo bón nên ăn rau gì, mẹ có thể tham khảo cách nấu canh bắp cải với xương. Dưới đây để giúp bé vừa có món ăn ngon lại có thể hỗ trợ điều trị hiện tượng khó đi cầu.

Nguyên liệu: 200gr bắp cải, 100g xương heo.

Cách chế biến: Đầu tiên mẹ rửa sạch xương và rau bắp cải để ráo. Tiếp đến tách lá bắp cải và cắt nhỏ. Trần xương cho sạch đến khi nước trong. Sau đó mẹ cho ít dầu ăn vào nồi phi thơm hành củ rồi cho nước xương vào. Nêm nếm gia vị vừa phải đến khi sôi trở lại thì cho bắp cải vào.

Cháo nấm hương cải thảo – món ăn trị táo bón

Trẻ bị táo bón nên ăn rau gì? Với rau cải thảo, mẹ có thể chế biến thành nhiều món, điển hình như cháo nấm hương cải thảo.

Nguyên liệu: Nấm hương 200gr, rau cải thảo 200gr, thịt lợn 100gr, hành tỏi tiêu và gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Đầu tiên mẹ nấu cháo trắng, sau đó cho dầu phi thơm tỏi hành rồi cho nấm hương vào xào, tiếp đến cho rau cải thảo vào rồi nêm nếm gia vị vừa đủ. Mẹ cho cháo lên bếp rồi cho nấm cùng rau cải thảo vào đến khi sôi trở lại.

Theo Rooty

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.