Những món cháo ngon cho bé ăn khỏe, tăng cân tốt (P4)

Những món cháo ngon cho bé ăn khỏe, tăng cân tốt (P4)
3 phút, 48 giây để đọc.

Món cháo ngon cho bé ăn khỏe, tăng cân tốt không thể không kể đến 3 món cháo cực ngon dưới đây. Các mẹ hãy lưu ngay vào danh sách nhé.

Cháo ý dĩ – món cháo ngon cho bé ăn khỏe

Để phòng bệnh cam ở trẻ, chế độ nuôi dưỡng là rất quan trọng ngay từ những ngày đầu khi trẻ ăn dặm. Các mẹ hãy làm nhiều món ăn dinh dưỡng này cho trẻ nhé!

Nguyên liệu:

  • Ý dĩ 50g
  • Cháy cơm 30g
  • Hạt sen 50g
  • Đường 30g.

Cách làm:

  • Bước 1: Ý dĩ xay thành bột.
  • Bước 2: Cháy cơm loại vàng ngon phơi khô sao vàng xay thành bột.
  • Bước 3: Hạt sen ngâm với nước chanh một đêm hôm sau vớt ra phơi khô tán bột. Tất cả cho vào nồi thêm cho nước vừa đủ, đun trên lửa nhỏ, cháo chín cho đường vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn lúc còn nóng, chia 3 lần trong ngày, cần ăn từ 10 – 20 ngày.

Xem thêm: Những món cháo ngon cho bé ăn khỏe, tăng cân tốt (P3)

Cháo ếch – món cháo ngon cho bé ăn khỏe

Cách nấu cháo ếch thơm ngon bổ dưỡng cực tốt cho trẻ biếng ăn và chậm tăng cân: Cháo ếch nấu với đậu xanh, cà rốt, cải thìa, bí đỏ, rau mồng tơi là những món ăn dặm có tác dụng khá tốt giúp bé tăng cân nhanh.

Nguyên liệu:

  • Gạo giã nát: 2 muỗng
  • Ếch nạc: 2 muỗng
  • Bí đao: 3 lát
  • Giầu mè: 5 giọt
  • Nước: hơn 2 chén.
  • Nước mắm đường hành ngò.

Cách làm:

  • Bước 1: Gạo vo sạch ngâm nước ấm độ 1 giờ, vớt ra.
  • Bước 2: Ếch băm nhuyễn tán đều với nửa chén nước, hấp chín.
  • Bước 3: Bí đao xay nhuyễn, hòa với 1 chén nước, rồi lược lấy nước.
  • Bước 4: Bắc gạo + nước bí đao + 1 chén nước lã lên bếp, nấu cháo chín nhừ. Cho thịt ếch vào, khuấy đều, đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm vừa ăn.
  • Bước 5: Cho dầu mè vào khuấy đều, nhấc xuống.

Cháo chim cút

Cháo chim cút không chỉ có hương vị thơm ngon hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao vậy nên làm thế nào để có món cháo ngon tròn vị nhất.

Nguyên liệu:

  • Chim cút: 3 con
  • Gạo nếp: 150g
  • Gạo tẻ: 150g
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Rau mùi: 1 mớ
  • Dầu ăn: 30ml
  • Gia vị: Hạt nêm cùng với mì chính cùng tiêu và nước mắm.

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế chim cút. Đầu tiên bạn nên sơ chế trước chim cút khi mua về bạn làm sạch lông rồi bỏ nội tạng của chim chú ý để món cháo hấp dẫn bạn chỉ nên giữ lại tim. Hoặc nếu bạn ngại làm và muốn tiết kiệm thời gian có thể mua thịt chim cút đã được chế biến sẵn tại siêu thị hoặc ngoài chợ bạn sẵn. Sau khi bạn đã rửa sạch bạn sử dụng rượu cùng với muối sát trực tiếp lên chim giúp khử được mùi tanh của chim cút. Tiếp đến bạn nên chặt thành 2 hoặc 3 phần, rồi cho ướp chung với gia vị trong khoảng 15 phút sao cho thịt chim ngấm đều gia vị giúp cho món cháo ngon đậm đà và hương vị hơn.
  • Bước 2: Bước tiếp theo rau mùi và hành lá bạn nhặt rồi bỏ rễ, rửa sạch sau đó thái nhỏ rồi để riêng ra đĩa. Hành tím bóc vỏ bạn rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp rồi bạn cho dầu ăn để phi thơm hành khô tiếp đó bạn cho thịt chim được ướp trên vào đảo đều tay Tiếp đến bạn thêm nước được đun sôi rồi cho gạo vào nấu. Lưu ý nên đun với ngọn nhỏ lửa giúp cháo nhừ nhanh hơn. Và đem đến hương vị ngon nhất. Sau đó,trong quá trình nấu bạn thỉnh thoảng đảo đều tay tránh cháo bị khê. Quan sát nếu nước trong nồi nếu cạn thì bạn phải thêm nước để cháo không bị cháy.
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và phù hợp với khẩu vị để thêm mùi hấp dẫn bạn cho thêm rau mùi và hành lá vào nồi cháo chú ý nên đảo đều tay. Sau đó bạn tắt bếp rồi bắc nồi cháo ra khỏi bếp.

Theo Toplist

About Post Author

Yên Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.