Ghẹ sữa chiên trứng muối: Món ăn đưa cơm ngày lạnh

Ghẹ sữa chiên trứng muối: Món ăn đưa cơm ngày lạnh
3 phút, 28 giây để đọc.

“Ghẹ sữa chiên trứng muối là món ăn vô cùng hợp với thời tiết ngày lạnh. Cùng vào bếp với chúng tôi để học cách làm món ăn này nhé.

Ghẹ sữa chiên giòn với trứng muối không chỉ là một món ăn hấp dẫn, ngon miệng lại còn dễ chế biến vô cùng. Món ăn này không chỉ chinh phục trái tim của các ông chồng mà còn làm cho các bé phải mê mẩn vô cùng.”

Nguyên liệu làm món ghẹ sữa chiên trứng muối

  • 500gr ghẹ sữa
  • 50gr bột năng
  • 6 lòng đỏ trứng muối
  • Gừng băm, tỏi băm, ớt băm ,hành lá
  • Muối, dầu

Cách làm ghẹ sữa chiên trứng muối

Bước 1: Sơ chế ghẹ sữa

Ghẹ sữa sau khi mua về bạn rửa cho sạch bùn cát rồi thêm một chút nước và 1 thìa muối vào để rửa sơ qua. Xả ghẹ lại một nước nữa cho sạch rồi lột mai đi, bỏ miệng, giữ lại chân, thân cùng với càng. Bạn để ghẹ ra rổ chờ cho ráo nước.

Rắc 50gr bột năng vào trong tô chứa 500gr ghẹ sữa và thực hiện ướp. Bạn trộn đều tay để bột năng thấm vào với ghẹ.

Hành lá bạn cắt nhỏ.

Bước 2: Chiên sơ ghẹ ngập trong dầu ăn

Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ngập nửa chảo để thực hiện chiên ghẹ. Khi dầu nóng, lần lượt cho ghẹ đã thấm bột năng vào trong chảo, chiên đến khi vàng đều hai mặt. Bạn từ từ vớt ghẹ trong chảo chiên ra để cho ráo dầu.

Bước 3: Sơ chế trứng muối

Lấy một cái chảo khác, cho vào khoảng 100ml nước rồi hấp cách thủy 6 lòng đỏ trứng muối. Nhớ đậy nắp lại hấp trong vòng 10 phút bạn nha! Sau khi hấp xong, bạn dùng cái nĩa rồi tán nhuyễn trứng muối ra.

Hấp cách thủy bằng cách bạn cho nước vào trong chảo, rồi cho trứng muối vào riêng một chén. Rồi để chén trứng muối lên trên chảo hấp, không cho trứng muối đụng vào nước.

Bước 4: Làm ghẹ sữa chiên trứng muối

Tiếp tục bắc một cái chảo lên bếp rồi cho vào 20ml dầu ăn. Cho vào 10gr gừng băm, 10gr tỏi băm và 10gr ớt băm đảo đều tay cho tới khi dậy mùi thì cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào chảo. Tới khi trứng muối nhuyễn ra và sôi lên thì bạn cho ghẹ sữa đã để ráo dầu vào chảo và đảo đều tay.

Tới khi mà bạn thấy trứng muối đã dính vào ghẹ sữa thì cho thêm hành lá vào, đảo sơ lại vài cái rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Nhìn từng con ghẹ chiên sốt trứng muối có màu vàng ươm vô cùng đẹp mắt. Mùi trứng muối với tỏi ớt thơm lừng, làm bạn cảm thấy đói bụng ngay lập tức. Khi ăn thử, ghẹ giòn tan trong miệng hòa cùng sốt trứng muối thơm béo, khiến cả nhà ăn không ngừng tay luôn.

Mách nhỏ:

  • Khi chọn trứng muối, bạn nên chọn những quả bên ngoài không có vết rạn, không nốt mốc.
  • Dùng tay lắc nhẹ có cảm giác bên trong quả trứng có một ít nước. Cũng giống như chọn trứng tươi, bạn nên soi quả trứng muối dưới ánh điện và ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ. Đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt.
  • Khi đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon. Nếu phát hiện lòng trắng đục, lòng đỏ mỏng, có mùi hôi tức là quả trứng đã hỏng, bạn nên bỏ.

Chỉ với vài phút thực hiện cùng với những nguyên liệu vô cùng là dễ kiếm, bạn đã có một món ăn vặt thơm béo, ngon lành đãi cả nhà rồi. Còn chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện món ghẹ chiên trứng muối theo công thức trên thôi nào? Chúc các bạn thành công!

Theo Bachhoaxanh

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.