Cách làm khoai lang chiên giòn kiểu mới vừa giòn vừa ngon

Cách làm khoai lang chiên giòn kiểu mới vừa giòn vừa ngon
2 phút, 58 giây để đọc.

Khoai lang chiên giòn vừa tốt cho sức khỏe, vừa có lợi có hệ tiêu hóa. Do đó, bạn nên học ngay cách làm khoai lang chiên giòn cực ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm khoai lang chiên giòn

  • Khoai lang 3 củ
  • Bột chiên xù 1 chén
  • Bột mì 2 chén
  • Bột chiên giòn 1/2 chén
  • Trứng gà 2 quả
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 500 ml
  • Sữa tươi không đường 2 muỗng canh
  • Kem sữa tươi 2 muỗng canh
  • (Whipping Cream)

Mẹo chọn khoai lang ngon

Bạn nên mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ hoặc có những lỗ tròn (bị sâu) hoặc mọc mầm. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.

Mua khoai củ vừa là ngon nhất, không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ. Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen, dập, có thể khoai lang đã hỏng.
Nguyên liệu món ăn khoai lang tẩm bột chiên xù

Dụng cụ thực hiện

Nồi, tô chén, muỗng đũa, chảo

Hướng dẫn cách chế biến khoai lang chiên giòn

Sơ chế khoai lang

Rửa sạch khoai, gọt bỏ vỏ sau đó thái khoai thành những miếng vừa mỏng.

Chuẩn bị một thau nước sạch, cho vào khoảng 1 muỗng canh muối, cho khoai lang đã cắt nhỏ vào ngâm cho ra bớt nhựa chát và không bị thâm đen. Khoai cắt đến đâu bạn cho vào thau đến đó.

Ngâm khoảng 10 phút cho khoai ra hết nhựa, rửa sạch, để ráo.

Bước 1 Sơ chế khoai lang Khoai lang tẩm bột chiên

Hấp và nghiền khoai

Chuẩn bị nồi nước sôi, bật lửa vừa. Cho khoai vào xửng hấp cho tới khi khoai chín mềm.

Lấy khoai đã hấp chín cho vào tô và dùng nĩa dằm cho khoai nhuyễn mịn. Bạn cũng có thể cho khoai vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 2 Hấp và nghiền khoai Khoai lang tẩm bột chiên

Trộn bột bánh – Quyết định chất lượng khoai lang chiên giòn

Cho vào tô khoai lang đã nghiền một chút muối và 2 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng canh kem tươi, trộn đều các nguyên liệu.

Cho 2 chén bột mì vào và trộn thêm 1 lần nữa cho đều nhau.

Bước 3 Trộn bột bánh Khoai lang tẩm bột chiên

Tạo hình bánh

Bạn lấy 1 ít bột bánh khoai đã trộn, nặn thành hình trụ tròn dài như hình, kích thước to nhỏ tùy thích.

Trứng gà cho vào tô, đánh tan.

Lấy khoai vừa nặn lăn qua bột chiên giòn rồi nhứng khoai qua tô trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho khoai bám đều 1 lớp bột xù.

Bước 4 Tạo hình bánh Khoai lang tẩm bột chiên

Chiên bánh

Bắc chảo dầu lên, bếp đun cho dầu nóng ở lửa vừa, bạn nên cho nhiều dầu một chút để khi chiên khoai ngập trong dầu sẽ giòn ngon hơn nhé.

Cho bánh khoai vào chảo chiên cho khoai chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5 Chiên bánh Khoai lang tẩm bột chiên

Thành phẩm

Khoai lang tẩm bột chiên xù béo béo, thơm ngon, giòn tan trong miệng thật thích đúng không nào. Bạn dùng kèm với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon nhé.

Trên đây là cách làm món khoai lang chiên giòn vừa đơn giản vừa ngon. Chúc các bạn học được món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình.

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.