Bí quyết làm lưỡi lợn nướng siêu cay cực tốn cơm

Bí quyết làm lưỡi lợn nướng siêu cay cực tốn cơm
4 phút, 37 giây để đọc.

Món lưỡi lợn nướng siêu cay vừa giòn, vừa đậm đà hương vị sẽ rất tốn cơm. Các mẹ cùng vào bếp với Pnn để học cách làm chi tiết dưới đây nhé

Thay vì những món lưỡi lợn xào hành răm, lưỡi lợn luộc,… thì bài viết hôm nay, mình xin giới thiệu đến bạn món lưỡi lợn nướng siêu cay. Món ăn với vị thơm ngon, đậm đà, đảm bảo ai cũng phải thích mê. Cùng khám phá công thức nấu ăn cách làm lưỡi lợn nướng thơm ngon ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm lưỡi lợn nướng siêu cay

  • Lưỡi lợn: 1 cái
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Ớt cay: ½ quả
  • Bột ngũ vị hương: ½ gói
  • Gia vị: Muối, nước mắm, tương ớt, đường, dầu ăn.

Chuẩn bị làm lưỡi lợn nướng siêu cay

Bước 1

  • Đầu tiên là bạn phải chọn được một cái lưỡi heo tươi ngon, có màu sáng và tròn, phần tiếp giám giữa lưỡi với cuống họng không bị đọng huyết mà có màu trắng đều. Bạn mua về rửa sơ qua rồi bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lăn tăn thì cho lưỡi vào luộc sơ trong 5 phút. Vớt lưỡi heo ra và xả ngay dưới vòi nước lạnh.

  • Tiếp theo là bạn dùng dạo để cạo, cạo thật sạch lớp màng trắng bán ở trên mặt lưỡi heo. Lớp màng trắng này khá nhám và nếu bạn cạo không sạch sẽ làm cho lưỡi bị hôi vì phần này chứa nhiều mùi hôi. Bạn cũng cạo sạch cả hai bên, phần cuống họng. Xong sẽ xả dưới vòi nước chảy.
  • Cuối cùng thì bạn dùng khoảng nửa quả chang ra để vắt lấy nước, kết hợp với ít muối hạt nữa để bóp lưỡi heo cho thật kỹ, vừa làm sạch khuẩn, khử mùi hôi, vừa làm cho cái lưỡi được trắng hơn. Bạn bóp thật kỹ rồi rửa lại dưới vòi nước chảy nữa là cái lưỡi heo đã sạch hoàn toàn rồi. Giờ thì bạn có thể luộc, xào hay nướng mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng món ăn nữa nhé.

Bước 2: Hành khô + tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

  • Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến lưỡi lợn nướng siêu cay

Bước 3: Làm nước ướp lưỡi lợn:

  • Bạn cho tỏi + hành khô + ớt băm nhỏ vào bát con + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa nước mắm + 2 thìa tương ớt + 2 thìa dầu ăn + ½ gói bột ngũ vị hương, rồi dùng đũa khuấy đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho lưỡi lợn vào bát to + hỗn hợp nước ướp này, rồi trộn đều và ướp trong thời gian khoảng 30 – 60 phút. Làm như vậy lưỡi lợn khi nướng ngấm gia vị và cách làm lưỡi lợn nướng siêu cay ngon, đậm đà hơn.

Bước 5: Cho lưỡi lợn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 – 200 độ C và nướng khoảng 30 – 45 phút cho lưỡi lợn chín. Trong quá trình nướng bạn chú ý, nướng được khoảng 30 phút thì lật ngược lại, để lưỡi chín đều.

Bước 6: Khi lưỡi lợn đã chín, bạn tăng nhiệt độ lò lên khoảng 250 độ C, rồi nướng thêm vài phút, để lưỡi được chín vàng, thơm ngon hơn. Đó là bí quyết làm lưỡi lợn nướng ngon đúng điệu, bạn nên biết.

Bước 7: Cuối cùng, khi lưỡi chín, bạn cho ra đĩa và thái miếng mỏng vừa ăn nhé. Với món lưỡi lợn nướng này, bạn có thể chấm với mắm tôm, tương ớt hoặc muối tiêu chanh cũng đều rất tuyệt vời.

  • Để thực hiện cách làm lưỡi lợn nướng thơm ngon, vàng giòn tại nhà không quá khó phải không nào. Chỉ với một chút biến tấu là bạn đã có được món ăn thơm ngon cho gia đình rồi. Đặc biệt món này mà làm món nhậu cho ông xã cũng rất tuyệt vời

Theo topmonan

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *