Mách mẹ bí quyết làm bánh gối giòn tan, ngon như ngoài hàng

Mách mẹ bí quyết làm bánh gối giòn tan, ngon như ngoài hàng
3 phút, 31 giây để đọc.

Làm bánh gối giòn tan, ngon như ngoài hàng không khó. Yếu tố chính là các mẹ phải biết cách trộn bột sao cho chuẩn. Cùng học cách làm dưới đây nhé.

Bánh gối là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nhất là trong những ngày tiết trời mát mẻ mà được thưởng thức những chiếc bánh gối thơm ngon, nóng hổi thì thật là tuyệt phải không.

Nguyên liệu làm bánh gối

Phần vỏ

  • 400 g bột mì
  • 150 g bơ lạt
  • 100 ml nước lạnh
  • Muối

Phần nhân bánh gối

  • 300 g thịt ba chỉ
  • 20 g mộc nhĩ
  • 50 g miến
  • 1 củ cà rốt
  • 10 quả trứng cút
  • Hành khô
  • Rau sống ăn kèm

Cách làm nhân bánh gối

Bước 1 : Đầu tiên bạn đem miến và mộc nhĩ đem ngâm với nước ấm để nở ra sau đó thái nhỏ. Thịt ba chỉ bạn cũng đem rửa sạch rồi băm nhỏ

  • Trứng cút bạn cho vào nồi, luộc chín rồi vớt ra để nguội. Sau đó bóc trứng. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, nạo nhỏ.

Bước 2 : Hành khô bạn đem bóc vỏ, thái lát mỏng rồi phi thơm lên.

Bước 3 : Tiếp đó bạn cho thịt băm vào chảo hành khô đảo đều lên. Cho thêm 1 chút gia vị, nêm nếm vừa miệng là được. Sau khi thịt chín thì bạn cho mộc nhĩ, cà rốt và miếng đảo đều một lượt rồi tắt bếp luôn. Bạn nên cho 1 chút hạt tiêu vào thì món bánh gối của chúng ta sẽ thơm hơn nhé.

Cách làm vỏ bánh gối

Bước 1: Cho bột mì và bơ lạt cùng với 1 chút muối vào rồi trộn đều lên. Tiếp đó bạn đổ nước vào nhào cho bột thật mịn và dẻo. Sau đó bạn cho bột mì vào bát, lấy bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho bột vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột nghỉ.

Bước 2 : Sau khi ủ bột xong thì bạn cho bột ra, thoa một lớp bột mì lên tay và dụng cụ cán bột để bột không bị dính. Chia bột thành những miếng nhỏ rồi cán bột mỏng ra, làm thật đều tay cho đến khi hết bột.

Bước 3 : Nếu bạn muốn những miếng vỏ bánh của mình tròn đều thì bạn có thể cán đều bột mỏng ra rồi dùng vậy gì đó hình tròn cắt bột như vậy những miếng vỏ bánh sẽ tròn và đẹp hơn đấy.

Làm bánh gối và chiên bánh

Bước 1 : Bạn trải miếng vỏ bánh ra thớt rồi cho 2 thì nhân bánh và một quả trứng cút vào chính giữa. Sau đó bạn gấp đôi vỏ bánh lại rồi bóp nhẹ phần viền xung quanh. Vì bột bánh khá mềm và dẻo nên bạn có thể sáng tạo nhiều kiểu viền bánh hơn .

Bước 2 : Cứ làm như vậy cho đến khi hết bánh thì chúng ta bắt đầu chẩn bị chiên bánh. Bắc một chảo lớn lên bếp cho cho nhiều dầu ăn vào, khi dầu sôi thì bạnh thả bánh vào, chiên vàng.

Bước 3 : Khi chiên bạn lên lật đều tay để bánh được chín vàng đều 2 mặt. Khi bánh đã chín vàng thì bạn gắp bánh ra để lên giấy thấm dầu, khi bánh đã thấm hết đều thì bạn bày ra đĩa.

Bước 4 : Cuối cùng chúng ta sẽ làm nước chấm với bánh gối. Bạn nên pha nước chấm theo công thức sau là chuẩn nhất: cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm, 1/2 thì mì chính, 5 thìa nước và khuấy đều hòa quyện rồi bạn vắt 1/2 quả chanh vào. Bạn có thể nêm nếm nếu thấy vừa miệng là được, bạn cũng có thể cho thêm vài lát dưa chuột hoặc cà rốt vào để ăn kèm như vậy món ăn của chúng ta sẽ hấp dẫn hơn.

Giờ thì bạn chỉ cần bày đĩa bánh gối nóng hôi hổi ra cùng với bát nước chấm chuẩn ngon, đừng quên là ăn bánh gối kèm với rau sống nữa nhé.

Theo topmonan

About Post Author

Thắm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.